Phái đẹp thế giới rộ mốt khoe mặt nạ "bản đồ"

Chủ Nhật, ngày 02/08/2015 06:02 AM (GMT+7)

Da mặt mỗi người đều có những đặc tính riêng, bởi vậy "bản đồ" phân chia các vùng khô, nhờn, mụn... cũng không giống nhau.

Những ngày gần đây, trào lưu khoe ảnh selfie (ảnh tự sướng) chụp khuôn mặt lòe loẹt với đủ các loại mặt nạ màu sắc khác nhau đang gây "sốt" trên cộng đồng mạng. Phụ nữ từ nhiều nước trên thế giới thi nhau đăng tải những bức ảnh tự sướng với khuôn mặt như được tô vẽ với đủ loại hình khối. Đó chính là những lớp mặt nạ khác nhau, mỗi lớp có một công dụng làm đẹp riêng phù hợp với từng vùng da.

Phái đẹp thế giới rộ mốt khoe mặt nạ "bản đồ" - 1

Phụ nữ thế giới rộ "mốt" khoe ảnh tự sướng với mặt nạ nhiều màu

Da mặt mỗi người đều có những đặc tính riêng, bởi vậy "bản đồ" phân chia các vùng khô, nhờn, mụn... cũng không giống nhau. Để áp dụng được hình thức này, người dùng cần phải hiểu rõ về tình trạng da của mình. Thông thường, khu vực cằm và mũi thường nhiều dầu hơn các vùng khác và hay xuất hiện mụn đầu đen, hợp với những loại mặt nạ làm sạch da, còn hai bên má lại khá nhạy cảm, cần được chăm sóc bằng những dưỡng chất giữ ẩm và làm mềm da.

Đây được coi là phương pháp chăm sóc da tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất. Rất khó để giải quyết được mọi vấn đề về da nếu bạn chỉ dùng một loại mặt nạ duy nhất. Cách đắp mặt nạ hỗn hợp này giúp cho da mặt hấp thu được những dưỡng chất phù hợp nhất cho tất cả các vùng cùng một lúc.

Phái đẹp thế giới rộ mốt khoe mặt nạ "bản đồ" - 2

Da mặt mỗi người đều được phân chia làm nhiều vùng với những đặc tính khác nhau

Phái đẹp thế giới rộ mốt khoe mặt nạ "bản đồ" - 3

Phái đẹp thế giới rộ mốt khoe mặt nạ "bản đồ" - 4

"Bản đồ" phân chia các khu vực da mặt mỗi người cũng hoàn toàn khác nhau

Phái đẹp thế giới rộ mốt khoe mặt nạ "bản đồ" - 5

Để áp dụng hình thức này thật hiệu quả, bạn phải thực sự hiểu rõ về tình trạng da của mình

Phái đẹp thế giới rộ mốt khoe mặt nạ "bản đồ" - 6

Hình thức này thường được áp dụng với các loại mặt nạ dạng kem hoặc bột (trộn với nước thành hỗn hợp bột sệt)

Cách đắp mặt nạ thông minh này được cho là lấy cảm hứng từ các bước trang điểm. Việc chọn loại mặt nạ phù hợp với từng vùng da cũng giống như cách chọn màu phấn khác nhau cho các bộ phận trên mặt. Nhiều phụ nữ đã sáng tạo ra những kiểu mặt hề rất ấn tượng, lạ mắt bằng những màu phấn sặc sỡ khi trang điểm.

Clip vẽ mặt hề bằng phấn trang điểm

Hoài Thu (Dailymail)
sự kiện Xu hướng làm đẹp hot
Báo lỗi nội dung