Chuyên gia Hàn Quốc phân tích chuyên môn ca thẩm mỹ hở hàm ếch hiếm gặp tại Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 18:00 PM (GMT+7)

Được biết, đây là lần thứ 2 ông Park Hyo Jin - Phó chủ tịch hiệp hội thẩm mỹ tái tạo và chỉnh hình gương mặt Hàn Quốc (KAFPRS) làm cố vấn chuyên môn cho chương trình Tái Sinh Nhan Sắc - Chương trình thẩm mỹ miễn phí trao cơ hội cho những thí sinh kém may mắn về ngoại hình có cơ hội thay đổi cuộc đời.

Chuyên gia Hàn Quốc phân tích chuyên môn ca thẩm mỹ hở hàm ếch hiếm gặp tại Việt Nam - 1

Ông Park Hyo Jin có trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ và cũng đứng đằng sau rất nhiều ca Tái Sinh Nhan Sắc cùng Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á

Là thành viên trong hội đồng thẩm định ca hở hàm ếch của bạn Nguyễn Thị Tình (1996, Thanh Hóa). Giáo sư Park nhận xét đây là một ca phức tạp, đòi hỏi tay nghề khéo léo và kiến thức chuyên môn cao từ bác sĩ.

Ông Park Hyo Jin có những đánh giá chuyên sâu về tình trạng của Tình: “Trước hết, bạn có 1 khe hở kéo dài từ môi qua vòm miệng vào dưới mũi, được gọi là hở hàm ếch. Mũi sập, đổ về bên phải, thiếu vách ngăn, trụ mũi rất yếu. Có tình trạng lệch tâm giữa hàm trên và hàm dưới. Gương mặt to bè, không cân xứng 2 bên. Cơ mí mắt yếu, nhiều da thừa. Da nhiễm khuẩn nặng.”

Chuyên gia Hàn Quốc phân tích chuyên môn ca thẩm mỹ hở hàm ếch hiếm gặp tại Việt Nam - 2

Nguyễn Thị Tình - trường hợp sứt môi hở hàm ếch không chỉ được phẫu thuật đưa xương hàm trở về bình thường, còn được thẩm mỹ toàn bộ gương mặt.

Nhận xét thêm, giáo sư cũng cho biết: “Đối với một ca hở hàm ếch bình thường thì việc phẫu thuật đã là khó, nhưng để hoàn thiện cả về mặt thẩm mỹ thì rủi ro còn cao hơn. Việc phẫu thuật cho Tình nếu không được sắp xếp khoa học, các bác sĩ không cẩn thận khéo léo, biến chứng hậu phẫu hoàn toàn có thể xảy ra, như mất chức năng sinh hoạt, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, nhiễm trùng máu...”

Chuyên gia Hàn Quốc phân tích chuyên môn ca thẩm mỹ hở hàm ếch hiếm gặp tại Việt Nam - 3

Trong 10 buổi hội chẩn cùng các giáo sư, chuyên gia đến từ Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á, phác đồ điều trị cho Tình được vạch ra

Giáo sư Park lý giải về phương hướng phẫu thuật: “Chúng tôi áp dụng kỹ thuật Flap chuyên dụng (tạo hình tổn khuyết) đối với vết hở trên mô vòm trên của Tình. Tái định vị lại các mô, sau đó khâu dọc theo vòm miệng, phục hồi chức năng ăn uống cho bạn. Còn riêng về phần lệch khớp cắn, để kéo phần hàm dưới sao cho khớp với hàm trên, chúng tôi sử dụng biện pháp chỉnh hình Lefort I và BSSO”.

Chuyên gia Hàn Quốc phân tích chuyên môn ca thẩm mỹ hở hàm ếch hiếm gặp tại Việt Nam - 4

Ca phẫu thuật hàm tốn 12 tiếng, huy động ekip bác sĩ, chuyên gia từ Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á để hoàn thiện.

“Điều chỉnh hàm mới chỉ là giai đoạn 1 trong phác đồ, giai đoạn 2 là chỉnh hình mũi, và cuối cùng là bổ trợ thẩm mỹ bao gồm các tiểu phẫu như mắt, môi, cấy mỡ, trị liệu da. Mục đích của việc tách ra là để bạn Tình có thời gian hồi phục, đảm bảo sức khỏe” - Giáo sư Park chia sẻ.

Với trường hợp mũi biến dạng của Tình, kỹ thuật nâng mũi Model được áp dụng, các bác sĩ tách sụn từ xương sườn số 7 kết hợp cùng sụn nhân tạo nhập khẩu từ Hàn Quốc để cấy ghép vào phần vách và tái tạo trụ mũi Tình.

Chuyên gia Hàn Quốc phân tích chuyên môn ca thẩm mỹ hở hàm ếch hiếm gặp tại Việt Nam - 5

Bác sĩ kiểm tra tình trạng của Tình hậu phẫu

Chủ tịch hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc cũng cho biết, điều kiện kiên quyết để tạo nên thành công trong ca phẫu thuật của Tình phụ thuộc vào trình độ bác sĩ, điều kiện y tế hiện đại trong phòng mổ, cùng với đội ngũ y tá chăm sóc hậu phẫu 24/7.

Nhận xét về kết quả sau phẫu thuật: “Phần hàm ếch đã được xử lý triệt để, đưa hàm của bạn về đúng vị trí, khớp 2 hàm, hồi phục được chức năng ăn uống, hỗ trợ khả năng phát âm của bạn. Mũi cũng được dựng cân đối, thẩm mỹ cao. Theo tôi thì không có dấu hiệu để lại sẹo và biến chứng, các bác sĩ đã phẫu thuật rất tốt, chuyên nghiệp”.

Chuyên gia Hàn Quốc phân tích chuyên môn ca thẩm mỹ hở hàm ếch hiếm gặp tại Việt Nam - 6

Tình trước và sau khi được phẫu thuật

“Đây có thể coi là một trong những ca hở hàm ếch thành công nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay”, Giáo sư Park cho biết. Ngoài ra, ông cũng đặt niềm tin lớn vào đội ngũ chuyên gia tại Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á: “Đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện Đông Á luôn hướng đến sự hoàn hảo, kiến thức chuyên môn rất tốt. Nếu có bạn nào gặp vấn đề về hở hàm ếch thì cũng có thể đến đây chữa trị”.

Với những phân tích, kiến thức từ phó chủ tịch hiệp hội thẩm mỹ Park Hyo Jin, nếu bạn đang có vấn đề về ngoại hình, hay có người quen đang gặp phải, hãy liên hệ 1900.6499 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Tái sinh nhan sắc 2019 - Chương trình thẩm mỹ toàn diện với tổng giá trị tài trợ 23 tỷ đồng. Sau nhiều tháng casting và tìm kiếm thí sinh trên khắp cả nước, chương trình đã chọn ra 30 gương mặt may mắn. Họ là những người có hoàn cảnh khó khăn, gặp khiếm khuyết ngoại hình và chính thức nhận được cơ hội thẩm mỹ để thay đổi cuộc sống.

Chương trình được tài trợ bởi BVTM Đông Á với sự tham gia của các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu và các ngôi sao nổi tiếng.

Chi tiết chương trình xem tại: https://taisinhnhansac.vn/

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/chuyen-gia-han-quoc-phan-tich-chuyen-mon-ca-tham-my-ho-...

(Khám Phá).