Bạn sẽ hối hận nếu bỏ lỡ "thời điểm vàng" này để làm niềng răng mắc cài

Thứ Tư, ngày 04/09/2019 20:00 PM (GMT+7)

Răng mọc không đều, mọc chen chúc, khấp khểnh hay hàm bị hô móm không chỉ ảnh hưởng nhiều tới cấu trúc khuôn mặt, nụ cười mà còn gây ra khó khăn trong việc vệ sinh, chức năng nhai, phát âm… Giải pháp mà các bác sĩ nha khoa khuyên bạn là nên niềng răng nhằm sử dụng một lực vừa đủ để dịch chuyển răng lệch về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên, yếu tố thành công của phương pháp này phụ thuộc khá nhiều vào thời điểm thực hiện.

Ai cũng có một "thời điểm vàng" để làm niềng răng mắc cài

Để can thiệp vào hàm răng hô móm, răng mọc lệch không đều, các bác sĩ thường chỉ định phương pháp niềng răng mắc cài nhằm cải thiện hàm răng. Hiện nay, trên thị trường có hai loại niềng răng mắc cài khác nhau là niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ. Cả hai loại đều sử dụng dây cung để di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Mắc cài là "điểm tựa" của dây cung và dây cung là nguồn tạo ra lực siết chính giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được độ tuổi tốt nhất để thực hiện phương pháp chỉnh nha này.

Bạn sẽ hối hận nếu bỏ lỡ "thời điểm vàng" này để làm niềng răng mắc cài - 1

Niềng răng mắc cài giúp cho hàm răng đều, đẹp hơn, tự tin nụ cười tỏa sáng.

Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thái Hòa của phòng khám nha khoa Navii cho biết: “Hầu hết chúng ta đều bỏ qua thời điểm niềng răng tốt nhất của mình là từ 5 - 10 tuổi mà phải chờ đến khi trưởng thành gặp rắc rối về vấn đề răng miệng mới đi chỉnh nha".

Trên thực tế, trong giai đoạn từ 5 - 10 tuổi, phần xương hàm, xương khẩu cái vẫn đang phát triển, còn mềm nên việc tác động nong hàm hay nắn chỉnh để răng và hàm về đúng vị trí sẽ nhanh - hiệu quả hơn cả. Tuy nhiên, nếu đã bỏ lỡ giai đoạn này, vẫn có thể thực hiện vào giai đoạn từ 18 - 25 tuổi. Bởi lúc này là thời điểm mà sức khỏe của chúng ta đang "ở đỉnh cao", cùng với đó, khả năng chịu đau, phục hồi vết thương của ta cũng tốt nhất. Tuy nhiên, vì hàm đã có phần cứng hơn thời nên việc điều trị ở giai đoạn này sẽ lâu hơn, (khoảng 1,5 năm) và bạn buộc phải sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài.

Nhưng không phải vì thế mà việc niềng răng ở độ tuổi 25 - ngoài 30 là không thể thực hiện. Khi bước vào độ tuổi này, cơ thể chúng ta bắt đầu lão hoá. Khả năng chịu đau, phục hồi vết thương cũng kém đi khá nhiều so với thời trẻ. Ngoài ra, thời gian niềng răng khi đã trên 30 tuổi thường lâu hơn so với người trẻ, do cấu trúc xương hàm đã ổn định, di chuyển răng sẽ khó khăn hơn. Bởi vậy, thời gian mà bệnh nhân đeo hàm cũng kéo dài hơn: từ 18 đến 24 tháng hoặc lâu hơn tùy vào cấu trúc răng, xương hàm của mỗi người. Đi kèm với điều này, chi phí phải bỏ ra để niềng răng cũng tốn kém hơn so với các độ tuổi khác.

Bạn sẽ hối hận nếu bỏ lỡ "thời điểm vàng" này để làm niềng răng mắc cài - 2

Hiện nay các trung tâm đều chỉnh nha tương đối nhiều, những người có nhu cầu cần phải tỉnh táo chọn địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao. Mặc dù, niềng răng hiện tại là kỹ thuật không gây nguy hiểm cho con người nhưng vẫn có thể khiến bệnh nhân gặp rất nhiều biến chứng: khiến răng rụng sớm hơn, nguy cơ chết tủy do làm sai cách, làm mặt biến dạng….

Niềng răng mắc cài tại địa chỉ uy tín để tránh gây ra các biến chứng

Thành lập từ năm 1998, tiền thân là nah khoa DDS, sau hơn 20 năm hình thành và phát triển với nhiều thành tựu trong nha khoa, đặc biệt là lĩnh vực điều trị, phục hồi và chỉnh nha thẩm mỹ Navii Dental Care đã trở thành địa chỉ uy tín trong việc chăm sóc sức khỏe Răng - Hàm - Mặt toàn diện.

Bạn sẽ hối hận nếu bỏ lỡ "thời điểm vàng" này để làm niềng răng mắc cài - 3

Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại chuẩn Quốc tế với diện tích điều trị lên tới 200m2, Navii là phòng khám nha khoa lớn tại quận Hoàn Kiếm.

Ngoài việc mang lại hàm răng đều, tại Navii Dental Care, các bác sĩ còn chú trọng đưa hàm răng về khớp cắn chuẩn giúp người khám chữa bệnh đảm bảo khả năng ăn nhai. Niềng răng tốn nhiều thời gian là vì điều này. Là nha khoa có chuyên môn cao trong lĩnh vực điều trị, Navii không chỉ chú trọng đến thẩm mỹ mà còn thiết lập khớp cắn chuẩn cho khách hàng. 

Bạn sẽ hối hận nếu bỏ lỡ "thời điểm vàng" này để làm niềng răng mắc cài - 4

Navii Dental Care luôn tuân thủ các tiêu chuẩn y khoa Quốc tế nghiêm ngặt như: quy trình vô trùng chống lây nhiễm chéo, quy trình cách ly bệnh lây nhiễm, quy trình khám và tư vấn theo chuẩn bệnh viện cao cấp, bảo mật thông tin khách hàng... để tạo ra trải nghiệm khám chữa bệnh tốt nhất cho mọi người.

Bạn sẽ hối hận nếu bỏ lỡ "thời điểm vàng" này để làm niềng răng mắc cài - 5

Lấy lại nụ cười tự tin cùng dịch vụ niềng răng mắc cài tại nha khoa Navii Dental Care. (xem thêm video tại đây)

Navii Dental Care - Trung tâm điều trị & phục hồi răng hàm mặt

Cơ sở 1: 42 Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở 2: 36 Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0912.60.42.42 & 024.3747.8292

Website: www.navii.vn

Email: c.service@navii.vn


 

(Khám Phá).