Xót xa bé trai 8 tuổi nguy kịch với làn da lở loét

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Cũng như bao lần khác, lần này bố mẹ em đưa em ra Hà Nội đã gần 1 tháng, nhưng bệnh tình của em không đỡ mà đang có những biến chuyển xấu đi.

Đó là hoàn cảnh thương tâm của em Hoàng Văn Quang sinh ngày 3/10/2008 quê Xóm Cửa Mỏ - Xã Nghi Yên - huyện Nghi Lộc - tỉnh Nghệ An. Em bị mắc chứng bệnh rối loạn chuyển hoá phorphyrin từ lúc 1 tuổi. Vì cuộc sống gia đình em khó khăn, nên việc chữa trị bệnh tật cho em khá khó khăn và tốn kém.

Em Quang sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo khó thuộc tỉnh Nghệ An. Bố mẹ em quanh năm vất vả lam lũ “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Cũng bởi gia đình nghèo khó, nên suốt những năm tháng qua khi em bệnh tật, bố mẹ em đã phải gồng mình kiếm tiền cho em chữa trị bệnh tật.

Xót xa bé trai 8 tuổi nguy kịch với làn da lở loét - 1

Em bị mắc chứng bệnh rối loạn chuyển hoá phorphyrin từ lúc 1 tuổi tới nay đã 8 năm (Ảnh: Thái Văn Đường)

Cứ đều như vắt chanh, mỗi tháng bố mẹ em đều đưa con ra Bệnh viện Nhi trung ương để truyền máu và mua thuốc một lần (mỗi lần em ở viện 2-3 ngày). Những lần đó, gia đình em phải chi hết 5-6 triệu tiền thuốc cho con, đó là chưa tính các khoản tiền tàu xe, đi lại. Với một gia đình bố mẹ không có lương, không có công ăn việc làm ổn định, quả là vô cùng khó khăn.

Cũng như bao lần khác, lần này bố mẹ em đưa em ra Hà Nội đã gần 1 tháng, nhưng bệnh tình của em không đỡ mà đang có những biến chuyển xấu đi. Nhìn con đang ngày càng gầy gò ốm yếu, làn da đang chuyển sang màu đen sỉ, bụng phù nề to tướng đôi vợ chồng trẻ ấy không khỏi xót xa.

Cha em- chú Hoàng Văn Mạnh đau đớn chia sẻ: “Thật sự đau đớn lắm. Gia đình có mỗi Quang là con trai, nay lại bệnh tật, cuộc sống đã nghèo nay thêm túng quẫn. Nhà có 3 sào ruộng, vợ chồng bảo ban nhau làm ăn nhưng chẳng ngờ số phận lại nghiệt ngã như thế. Giờ chỉ mong sao cho Quang khỏi bệnh, như thế là hạnh phúc lắm rồi! ”.

Xót xa bé trai 8 tuổi nguy kịch với làn da lở loét - 2

 Sinh năm 2008 nhưng bé Quang lại có thân hình gầy còm, nhỏ bé hơn so với bạn bè cùng trang lứa, cũng bởi em mang trong mình căn bệnh quái ác (Ảnh: Thái Văn Đường)

Chia sẻ thêm chú Mạnh cho hay, gia đình chú còn một cô con gái sinh năm 2009 tên là Hoàng Thị Thanh Thảo học lớp 1. Ban đầu, vợ chồng chú hi vọng con sẽ khỏe mạnh, nhưng đau đớn thay Thảo cũng bị bệnh giống anh trai mình, hiện em cũng đã bị thụt hết các đầu ngón tay và ở dạng nhiễm thể nhẹ.

“Hiện tại sức khỏe của Quang yếu lắm. Cháu không ăn uống được gì cả, thân hình ngày càng gầy đen hơn. Còn bé Thảo bệnh tình nhẹ hơn, hiện đang học lớp 1 những ngày bố mẹ đưa anh ra Hà Nội, cháu nhớ bố mẹ nhớ anh nhưng ngoan lắm. Vợ chồng tôi gửi bác trông hộ"- chú Quang chia sẻ.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của Quang đang yếu đi, em đang ở trong tình trạng nguy kịch. Gia đình em cũng đã cạn kiệt tài chính, thậm chí là nợ nần chồng chất. Em đang rất cần sự hỗ trợ cũng như giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Quý độc giả có tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ phần nào cho gia đình bé Hoàng Văn Quang có thể liên hệ: Anh Hoàng Văn Mạnh/ Địa chỉ: Xóm Cửa Mỏ - Xã Nghi Yên - huyện Nghi Lộc - Nghệ An

ĐT: 091 5032673 (bố đẻ cháu Quang)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Binh ([Tên nguồn])
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN