Xôn xao màn rước dâu 'đại gia và hot girl' từ năm 1981

Ngắm dàn vespa hoành tráng trong lễ rước nàng "về dinh" của đại gia Hà thành cách đây 30 năm.

Không chỉ lớp trẻ hiện đại mới có những màn rước dâu “độc nhất vô nhị” như rước dâu bằng máy cày, cần cẩu, máy bay… mà thời “các cụ” cách đây 30, 40 năm cũng có những màn đón dâu “chất chơi” không kém.

Hình ảnh dàn xe vespa được dùng để “đón nàng về dinh” trong một lễ cưới diễn ra vào năm 1981 vừa được đăng tải gần đây trên group lớn dành cho giới trẻ, là minh chứng rõ ràng cho điều đó.

Hình ảnh này được đăng tải bởi tài khoản Facebook có tên Nguyễn Việt Hùng với dòng chia sẻ hài hước: “Khoe ảnh cưới của hai “cụ” nhà em năm 1981. Chắc cũng không phải dạng vừa đâu nhỉ?”.

Xôn xao màn rước dâu 'đại gia và hot girl' từ năm 1981 - 1

Hình ảnh rước dâu bằng dàn xe vespa cách đây hơn 30 năm khiến cộng đồng mạng xôn xao

Trong ảnh là lễ rước dâu của một cặp đôi Hà thành diễn ra cách đây hơn 30 năm. Điểm khiến người ta chú ý nhất là dàn xe vespa hoành tráng, giống hệt nhau được chú rể “huy động” để “rước nàng về dinh”, tạo nên không khí sôi động và "tầm cỡ".

Bức ảnh ngay sau khi được đăng tải đã hút hơn 3.000 like (thích) cùng hàng trăm bình luận đầy phấn khích của cộng đồng mạng.

Thời đó, đến xe đạp còn hiếm chứ chưa nói đến xe máy, thế mà chú rể này còn huy động được hẳn dàn xe vespa rước dâu. Nếu như thời giờ thì được gọi là đám cưới của đại gia với hot girl rồi”, nick name Đăng Hoàng viết.

“Rước dâu thế này thì đúng là đại gia thời đó rồi. Năm 1981 là một trong những năm khó khăn nhất, nhiều nhà còn phải ăn bo bo (một loại thức ăn của gia súc), sữa tách bơ trộn bột mỳ đem rán ăn. Đám cưới rước dâu bằng vespa đúng là quá sang và sành điệu. Hai “cụ” này dân chơi quá”, nick name Hồng Sơn chia sẻ.

Liên hệ với Facebook Nguyễn Việt Hùng để biết thêm về bức ảnh gây xôn xao này thì anh cho biết, đó lễ cưới của bố mẹ anh, tổ chức vào năm 1981. Đoạn đường rước dâu của bố mẹ anh kéo dài hơn 10km, từ làng Mộ Lao (nay là khu Việt Kiều châu Âu) đến đường Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội).

Xôn xao màn rước dâu 'đại gia và hot girl' từ năm 1981 - 2

Ông Tuấn Dũng và bà Tám - cặp đôi cô dâu - chú rể trong lễ rước dâu hoành tráng bằng xe vespa 

Lễ cưới năm đó chắc phải ấn tượng và đáng nhớ lắm nên bây giờ bố mẹ tôi vẫn hay kể lại cho con cháu. Dàn xe vespa này là của bạn bè bố tôi, cùng huy động lại để giúp ông có phương tiện đón dâu. Bố tôi kể, đoàn xe rước dâu hồi đó có 8 cái vespa, cái nào cũng giống cái nào, đi gần nhau trông khá là hoành tráng. Tôi đoán, lễ rước dâu của bố mẹ chắc cũng phải thu hút lắm vì ngày ấy đến xe máy còn hiếm chứ chưa kể đến cả đội vespa như thế này”, anh Việt Hùng chia sẻ.

Anh cho biết thêm, “chú rể” trong ảnh sinh năm 1950, từng làm nghề lái xe cho đoàn Chèo – Hà Tây (nay là Hà Nội), còn cô dâu sinh năm 1953, là giáo viên dạy nghề. Cả hai hiện tại đã về hưu, an hưởng tuổi già cùng con cháu.

Xôn xao màn rước dâu 'đại gia và hot girl' từ năm 1981 - 3

Cộng đồng mạng từng nở rộ trào lưu "khoe" ảnh cưới của bố mẹ, trong đó, nhiều hình ảnh ghi lại lễ rước dâu độc đáo của các cặp đôi ngày xưa

Xôn xao màn rước dâu 'đại gia và hot girl' từ năm 1981 - 4

Dàn "siêu xe" hoành tráng rước dâu 

Xôn xao màn rước dâu 'đại gia và hot girl' từ năm 1981 - 5

"Đón nàng về dinh" bằng xe đạp

Xôn xao màn rước dâu 'đại gia và hot girl' từ năm 1981 - 6

Xe dream là phương tiện rước dâu khá phổ biến thời xưa

Xôn xao màn rước dâu 'đại gia và hot girl' từ năm 1981 - 7

Dàn xe dream rước dâu vô cùng đẹp mắt

Xôn xao màn rước dâu 'đại gia và hot girl' từ năm 1981 - 8

Rước dâu bằng cách "cuốc bộ".

Chia sẻ
Theo Hạ Nhiên (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung