Vợ bị liệt vì ngã khi leo tường để bỏ trốn cùng mình, chồng nhiều năm làm một điều khó ai có thể tưởng tượng

Trong nhiều năm trời, anh làm đi làm lại một việc cho vợ khiến ai cũng cảm động.

Trong bức ảnh chụp kỷ niệm ngày cưới năm 2020, Kong đã có thể đứng được một lúc khi có hỗ trợ.

Trong bức ảnh chụp kỷ niệm ngày cưới năm 2020, Kong đã có thể đứng được một lúc khi có hỗ trợ.

Mới đây, một người đàn ông sống tại Trung Quốc đã thu hút sự chú ý cư dân mạng nước này bằng câu chuyện cảm động của mình.

Theo đó, anh Zhang Mingrong đã liên tục cõng vợ lên núi Thái Sơn để ngắm bình minh suốt 13 năm trời như một lời chứng minh tình yêu dành cho những khó khăn, gian khổ mà 2 vợ chồng phải trải qua.

Mùa xuân năm 2009, Kong và Zhang quyết định bỏ trốn vì gia đình Kong không chấp nhận gả cô cho Zhang. Họ coi anh là gánh nặng vì Zhang không giàu có, lại phải chăm sóc các em và người mẹ tàn tật.

Theo kế hoạch, Kong sẽ lẻn khỏi nhà vào ban đêm và họ cùng nhau bỏ trốn. Nhưng khi Kong đang leo tường, cô trượt chân ngã, bị chấn thương cột sống và liệt từ thắt lưng trở xuống.

Kong lập tức trở thành gánh nặng trong mắt cha mẹ nuôi và họ đồng ý để cô tiếp tục gặp Zhang. Để trang trải chi phí điều trị cho người yêu, Zhang dùng toàn bộ tiền tiết kiệm, vay mượn người thân và làm nhiều công việc thời vụ. Năm 2013, họ làm đám cưới và con trai đầu lòng chào đời sau đó.

Con trai tiếp thêm nghị lực và lạc quan cho cặp vợ chồng, cuộc sống của họ bắt đầu tốt hơn. Họ chuyển đến Đông Dinh, thành phố ở tỉnh Sơn Đông và mở một cửa hàng bán buôn thực phẩm.

Năm 2018, con gái họ chào đời, đúng như mong ước của Zhang. "Cuộc sống vẫn nhiều khó khăn nhưng tôi không còn cảm thấy cay đắng nữa. Thật hạnh phúc khi có con trai con gái gọi bố mỗi ngày", anh cho hay.

Hàng năm, anh Zhang Mingrong đều cõng vợ là chị Kong Yan trèo lên đỉnh núi Thái Sơn, miền Đông Trung Quốc để thực hiện lời hứa giúp vợ ngắm bình minh.

Hàng năm, anh Zhang Mingrong đều cõng vợ là chị Kong Yan trèo lên đỉnh núi Thái Sơn, miền Đông Trung Quốc để thực hiện lời hứa giúp vợ ngắm bình minh.

Khi cuộc sống ổn định hơn, Zhang vẫn nhớ lời hứa với vợ. "Trước khi bị liệt, tôi từng hứa sẽ đưa cô ấy đi bất cứ nơi nào. Vợ tôi bảo muốn leo núi Thái Sơn để ngắm bình minh", anh kể.

Núi Thái Sơn vốn là ngọn núi cao nhất và nổi tiếng nhất ở tỉnh Sơn Đông, từng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Dù vợ không đi lại được nhưng ngày 12/2/2017, anh cố định vợ lên lưng rồi bắt đầu hành trình cõng cô leo núi.

Nếu một người bình thường mất khoảng 5-6 tiếng thì hành trình của hai vợ chồng kéo dài tới 12 tiếng. "Tôi leo xuyên đêm để cố bắt kịp khoảnh khắc bình minh buổi sớm khi mặt trời chuẩn bị ló rạng", anh Zhang chia sẻ.

Dù kiệt sức vì leo núi suốt đêm, nhưng cặp đôi đã lên đến nơi trước khi mặt trời mọc. Zhang nhớ lại: "Khoảnh khắc mặt trời bắt đầu xuất hiện sau những đám mây, từng chút một, rất đẹp và xúc động".

Họ đã cùng nhau leo núi đều đặn vào các năm tiếp theo trước khi anh bị ngã và trải qua cuộc phẫu thuật lưng.

Dù vợ bị liệt nhưng anh Zhang vẫn buộc cô vào người, đôi lúc phải bò bằng tứ chi cũng đưa vợ lên đỉnh núi ngắm bình minh.

Dù vợ bị liệt nhưng anh Zhang vẫn buộc cô vào người, đôi lúc phải bò bằng tứ chi cũng đưa vợ lên đỉnh núi ngắm bình minh.

Anh Zhang trượt chân ngã lúc đang cõng vợ bị liệt lên núi năm 2021, khiến chứng thoát vị đĩa đệm trở nên trầm trọng hơn, anh hiểu mình khó có thể lại trèo lên ngọn núi Thái Sơn được nữa.

Với nhiều người, chấn thương này có thể chỉ là "một sự trì hoãn nhỏ" trước khi bắt đầu một chuyến phiêu lưu mới sau đó vài tháng. Nhưng với Zhang và vợ, nó có thể là sự kết thúc của chuyến đi hàng năm, tượng trưng cho hơn một thập kỷ tình yêu, bi kịch, hy vọng và sự cam kết giữa hai người.

"Có thể khá mê tín, nhưng tôi nghĩ cú ngã đó như dấu hiệu ngọn núi bảo tôi đừng đi lên đó nữa nên chuyến leo núi Thái Sơn hàng năm của chúng tôi đã dừng lại", Zhang nói với SCMP.

Dù không biết khi nào mình sẽ trở lại leo núi nhưng anh luôn tự hào vì đã giữ đúng lời hứa với vợ.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tường Vy (t/h) ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN