Sinh con về nhà ngoại ở cữ, lời nhờ vả của bố chồng khiến con dâu hoảng hốt

Tôi lâm vào tình huống khó xử, nếu không thực hiện được sẽ không biết phải ăn nói ra sao với bố chồng.

Tâm sự chuyện ứng xử bố chồng nàng dâu

Bố chồng giao một việc khiến con dâu không biết phải xử trí ra sao. (Ảnh minh họa)

Bố chồng giao một việc khiến con dâu không biết phải xử trí ra sao. (Ảnh minh họa)

Tôi lấy chồng thật mãn nguyện. Chúng tôi yêu đương thắm thiết, cứ như thể trời sinh một cặp. Có cưới hỏi đàng hoàng, đôi bên mãn nguyện. Cả hai có thu nhập ổn định, có chỗ ở tử tế… Sau khi kết hôn, tôi sống tại nhà chồng cùng với bố chồng và mẹ chồng.

Chồng tôi hơn tôi 2 tuổi, tôi và anh ấy đến với nhau từ lúc học đại học và đó là mối tình đầu của cả hai, đẹp và lãng mạn. Lúc đó, anh là sinh viên năm cuối, còn tôi là sinh viên năm thứ hai. Tôi tốt nghiệp đại học, đi làm được 1 năm thì chúng tôi kết hôn. Tôi và chồng đều hạnh phúc khi được ở bên nhau sau bao năm chờ mong.

Từ lúc về nhà chồng, tôi đảm đang công việc nhà. Tôi lại rất nhạy bén trong làm ăn, từ buôn bán cho đến môi giới trong nhiều lĩnh vực... Cuộc sống vì thế mà ngày càng khấm khá, có tiền rồi tôi đầu tư, chi trả mọi khoản tiền hàng tháng vào nhà chồng. Bạn bè, người thân ai nấy cũng phải trầm trồ thán phục tôi sớm có cuộc sống an nhàn, được nhà chồng quý mến…

Tôi sống ở nhà chồng luôn được bố mẹ chồng ủng hộ, tôi thường xuyên nhận được sự bảo ban, hỗ trợ từ mẹ chồng. Bố chồng tôi dù là người khắt khe, song ông cũng ít khi trách móc con dâu. Nhất là thời gian gần đây tôi mang bầu con đầu lòng, bố mẹ chồng tôi vui lắm, ông bà ngày đêm mong ngóng cháu nội chào đời.

Cách đây 2 tháng, tôi sinh con. Thời gian đầu có con, từ lúc ở bệnh viện cho đến khi về nhà, tôi được bố mẹ chồng quan tâm hết mức. Ông bà thường xuyên túc trực, chăm sóc hai mẹ con vì chồng tôi công việc bận, thường xuyên vắng nhà.

Sau 3 tháng khi con bắt đầu cứng cáp, cũng nhận thấy bố mẹ chồng vất vả nên tôi xin phép về nhà ngoại một thời gian để chăm con. Dù không muốn, nhưng bố mẹ chồng tôi thấy điều này là nên làm, dù sao tôi về bên ngoại cũng được quan tâm, chăm sóc tốt hơn khi ở nhà chồng.

Bố mẹ chồng tạo điều kiện khi đồng ý cho hai mẹ con tôi về nhà ngoại. Song trước khi về ngoại, mẹ chồng tôi dặn dò nhiều điều mong tôi cố gắng chăm sóc con cho thật tốt. Bố chồng tôi thì gọi riêng tôi để căn dặn một điều, ông vừa nhờ vả vừa giao trách nhiệm cho con dâu: "Con về ngoại chăm con thật tốt rồi lên. Giờ nhà mình thêm người, nên bố nhờ con về nhà ngoại cố gắng vay mượn, xin tiền để lên đây đưa bố xây lại nhà. Ông bà dưới đó nhiều đất, bán đi một suất thừa sức cho con. Sau này cũng phải chia thôi, coi như chia trước vậy".

Tôi cũng nghĩ đơn giản ông chỉ nói vậy, nào ngờ từ hôm về nhà bố mẹ đẻ đến nay, ngày nào bố chồng cũng nhắn tin, gọi điện thúc giục chuyện đó. Bố chồng tôi ép tôi bằng được phải có tiền mang lên với lý do: "Đằng nào sau này nhà cửa cũng thuộc vợ chồng con". Điều này làm tôi hoảng hốt, khó xử, không biết ăn nói ra sao với bố mẹ mình vì việc xin tiền mang về nhà chồng.

Tôi chưa dám nói thật với bố mẹ đẻ vì sợ ông bà tức giận. Tôi chưa biết phải làm sao, tôi sợ không đúng ý bố chồng và cũng sợ đòi hỏi chuyện tiền bạc thì bố mẹ tôi không vừa lòng. Trong tình huống này, tôi có nên nói thật với bố mẹ đẻ không? Hay là thẳng thắn từ chối lời nhờ vả vô lý của bố chồng?

Nguồn: [Link nguồn]

Về quê ngoại chăm bố đẻ ốm vài hôm, vừa trở lên đã bị bố chồng quát mắng tuyên bố từ mặt

Vừa từ quê trở lên nhà đã thấy bố chồng chờ sẵn để mắng mỏ con dâu và tuyên bố từ mặt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thucanh@... ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN