Tôi có quá ngốc không?

Thứ Tư, ngày 19/09/2012 09:41 AM (GMT+7)

Tôi đau đớn ngã quỵ khi biết hơn hai năm qua gia đình chồng tôi đã đón cô gái kia về chăm sóc.

Tôi và chồng là dân quê lên thành phố lập nghiệp. Cuộc sống mưu sinh khó khăn, tôi chẳng mong chồng mình được làm ông này ông nọ mà chỉ mong có một cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc bên nhau.
 
Chúng tôi yêu nhau từ thời sinh viên, anh là con lớn trong một gia đình làm ăn thất bại, tôi và anh cùng san sẻ cho nhau từng quyển sách. Sau 9 năm, tình yêu của chúng tôi kết thúc bằng một đám cưới vui vẻ. Lúc đó, tôi làm cán bộ giảng dạy của một trường đại học, anh là phó giám đốc của một bệnh viện.

Bốn năm sau, tôi có thai, anh chăm sóc cưng chiều tôi như trứng mỏng. Thời gian tôi có thai thì cha tôi bị ung thư, mẹ tôi lại bị bệnh xơ gan, tôi luôn trong trạng thái căng thẳng, trong khi chồng tôi lại đi công tác nhiều hơn. Tai họa ập đến: tôi bị sẩy thai. Gần hai tháng thì cha tôi mất. Giờ đây, sau ba năm mất con, tôi phát hiện chồng mình đã có con riêng với một cô gái bán quán nhậu. Con của họ chỉ nhỏ hơn con tôi 4 tháng.

Tôi có quá ngốc không? - 1

Tôi không biết mình có quá ngốc không khi tha thứ cho anh hết lần này đến lần khác (ảnh minh họa)

Tôi đau đớn ngã quỵ khi biết hơn hai năm qua gia đình chồng tôi đã đón cô gái kia về chăm sóc, vì cô ta sinh con trai. Chồng tôi thì đã từ lâu vẫn tới lui làm tròn vai trò con rể trong gia đình cô ta. Tôi đã nói chuyện thẳng thắn với chồng vì muốn cho anh cơ hội. Anh cũng van xin tôi tha thứ nhưng khi tôi và anh cùng về gặp cô ta để nói cho rõ chuyện thì anh thay đổi thái độ, quay sang ôm ấp, an ủi cô ta ngay trước mặt tôi. Tôi nghĩ, anh đã làm tổn thương cô ta nên đã dành thời gian cho anh giải quyết. Được nước, anh lấn tới, làm dữ đòi tôi chấp nhận cảnh anh sống cùng hai người.

Tôi không đồng ý, anh bỏ nhà theo cô ta. Một thời gian sau, anh lại quay về xin tôi tha thứ. Tôi không biết mình có quá ngốc không khi tha thứ cho anh hết lần này đến lần khác như thế. Mỗi ngày trôi qua, tôi thấy mình đánh mất giá trị của chính mình. Giờ anh cũng đang trốn tránh tôi để không phải giải quyết cho dứt khoát chuyện giữa anh và tôi. Tôi nên làm gì với anh?

Theo Kim Nương (Phụ nữ online)
sự kiện Những chuyện gia đình