Thương vợ bầu, chồng làm hết việc nhà, cung phụng từng ly từng tý, đến khi phát hiện lý do vợ ra ngoài ngày 5 lần anh lập tức ly hôn

Vì cuộc sống của gia đình, anh không ngại làm thêm vất vả kiếm tiền, về nhà lại cung phụng vợ, làm hết những việc nặng, không để vợ phải khổ sở, mệt nhọc.

Bạn thường cảm thấy ám ảnh với những lời nói dối của mình và cố tìm cách để che đậy chúng. (Ảnh minh họa)

Bạn thường cảm thấy ám ảnh với những lời nói dối của mình và cố tìm cách để che đậy chúng. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng anh Trương sống ở Hợp Phì, Trung Quốc có cuộc hôn nhân khá hạnh phúc. Sau khi vợ anh Trương mang bầu, gia đình nhỏ lại càng vui vẻ hơn.

Từ khi phát hiện "tin vui", vợ anh Trương trở thành "công chúa" trong gia đình, luôn được yêu chiều, chăm sóc hết mực. Anh Trương rất quan tâm đến vợ nên đề nghị cô nghỉ làm ở nhà dưỡng thai còn anh sẽ lo mọi vấn đề kinh tế. Không chỉ vậy, đi làm về anh lại cung phụng vợ, làm hết những việc nặng, không để vợ phải khổ sở, mệt nhọc.

Cuộc sống ở nhà dưỡng thai thoải mái, an nhàn, vợ anh Trương ngày nào cũng chỉ ăn uống và xem phim truyền hình, thỉnh thoảng ra ngoài gặp bạn bè. Hàng ngày mẹ chồng cô sẽ đến nhà đúng giờ để phụ giúp nấu nướng và giặt giũ. Lúc đầu còn thấy hấp dẫn, sau thì thấy khó chịu, bí bách. Buồn chán, vợ anh Trương lén hút thuốc lá trở lại.

Sau vài lần, vợ anh Trương tái nghiện thuốc lá do trước khi kết hôn, cô đã từng hút rất nhiều. Mỗi ngày, cô đều phải trốn khỏi nhà để hút thuốc cho bõ nghiền.

Mới đây, anh Trương hiếm hoi có được kỳ nghỉ dài ở nhà anh bèn rủ vợ đi dạo nhưng vợ anh từ chối và nói rằng lười đi ra ngoài. Thế nhưng sau một thời gian quan sát, anh Trương thấy vợ không hề lười đi ra ngoài mà chỉ lười khi anh rủ. Có ngày, vợ anh còn tự đi bộ 5 lần.

Nghĩ rằng vợ có gì đó giấu giếm, anh Trương bí mật đi theo và phát hiện vợ không hề đi dạo mà chỉ xuống tầng dưới để hút thuốc.

Tuy nhiên lúc đó anh không làm lớn chuyện mà đến tối mới dò hỏi vợ chuyện hút thuốc. Cô lập tức chối đây đẩy và nói rằng mình đã bỏ thuốc từ lâu. Đến khi chồng đưa ảnh chụp cô đang phì phèo ra thì cô mới cúi đầu nhận lỗi.

Cô nói rằng mình quá thèm thuốc nên không chịu được, thêm nữa lần nào đi khám bác sĩ cũng nói con phát triển bình thường nên cô mới chủ quan tiếp tục thói quen xấu này.

Vợ anh Trương khóc lóc xin lỗi nhưng đến lúc này anh Trương tuyên bố muốn ly hôn sau khi cô sinh xong. Anh không thể chấp nhận một người vợ bất chấp sức khỏe của con để thỏa mãn thói quen của mình và còn lừa dối mọi người.

Nói dối - thói quen có thể phá vỡ hôn nhân hơn cả việc ngoại tình

Đa phần các mọi mối quan hệ đều được xây dựng dựa trên sự tin tưởng, thấu hiểu và tình yêu. Đối với nhiều người, phát hiện đối tác ngoại tình là điều không thể tha thứ. Nhưng thực tế còn nhiều lý do khác có sức mạnh phá vỡ mối quan hệ hôn nhân hơn cả việc ngoại tình, chẳng hạn như nói dối.

Nói dối tưởng chừng như đơn giản và vô hại. Tuy nhiên, điều này cũng giống như một liều thuốc gây nghiện. Một khi đã nói dối thì chắc hẳn bạn sẽ không thể dừng lại và sẽ tiếp tục những lần nói dối khác nữa.

Mỗi người chúng ta thường rất quan tâm những ai họ có thể tin tưởng được nên họ rất nhạy cảm và dễ dàng phát hiện ra lời nói dối. Vì vậy, bạn có thể gặp nhiều rắc rối không ngờ với chính lời nói dối của mình.

Nói dối hoặc che giấu sự thật với vợ/chồng là một cách chắc chắn sẽ hủy hoại mối quan hệ của bạn. Việc nói dối với người bạn đời tưởng nhỏ nhặt, nhưng lâu dần tạo thành thói quen, sẽ làm mọi vấn đề trở nên lớn hơn.

Nói dối vô tình biến mối quan hệ của bạn trở nên mất niềm tin. Hơn thế nữa, nói dối về mặt tài chính phần nào còn nguy hiểm hơn trong các mối quan hệ, vì nó có thể xảy ra việc động chạm đến lòng tự ái của đối phương.

Sự thật chính là kẻ thù đáng sợ nhất của những kẻ nói dối. Khi nói dối, bạn sẽ rơi vào một vòng xoáy dữ dội và không bao giờ có kết cục tốt đẹp.

Bạn có muốn thoát khỏi vòng xoáy này không? Hãy chọn cách sống chân thành ngay bây giờ để cải thiện chất lượng cuộc sống của mình hơn. Bản thân câu nói "tôi không bao giờ nói dối" hay "tôi sẽ không bao giờ nói dối nữa" lại là một lời nói dối. Không ai có thể không nói dối và dừng nói dối trong suốt cả cuộc đời cả. Tuy nhiên, để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn, bạn hãy hạn chế nói dối và cân nhắc kỹ càng liệu lời nói dối của bạn có gây ảnh hưởng nghiêm trọng gì không.

Bạn thường cảm thấy ám ảnh với những lời nói dối của mình và cố tìm cách để che đậy chúng. Tuy nhiên, hãy thành thật với bản thân, tìm cách khắc phục lời nói dối trước khi quá muộn bởi vì khi đó bạn sẽ cảm thấy không còn lo lắng với những hậu quả từ lời nói dối.

Như vậy, mỗi người chúng ta nói dối vì những nguyên nhân khác nhau. Có thể bạn nói dối chỉ để mang đến tiếng cười. Tuy nhiên, hãy hạn chế nói dối và tránh nói dối bởi vì điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến người khác mà còn làm hại đến chính bạn thân bạn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chồng đột ngột đòi ly hôn vì lý do vỡ nợ, vợ choáng váng khi biết được sự thật đằng sau

Tôi có nằm mơ cũng không thể tưởng tượng ra điều mà chồng đã làm với tôi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tường Vy (t/h) ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN