Thuê homestay nghỉ dưỡng, nhóm người trẻ ở bẩn khiến ông chủ sôi máu

Thứ Ba, ngày 30/07/2019 09:31 AM (GMT+7)

Căn phòng sang trọng, tiện nghi bị nhóm khách trẻ biến thành bãi rác ngổn ngang, bẩn thỉu.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Thuê homestay nghỉ dưỡng, nhóm người trẻ ở bẩn khiến ông chủ sôi máu - 1

Phòng bếp bẩn như bãi rác 

Thuê homestay, villa nghỉ dưỡng đang là lựa chọn phổ biến của những người trẻ khi đi du lịch bởi những ưu điểm vừa đẹp đẽ, dễ check-in “sống ảo” lại vừa có thể cùng nhau nấu ăn để tiết kiệm chi phí…

Thế nhưng, không ít vị khách cho rằng, bỏ tiền ra thuê một căn phòng sang xịn thì được quyền bày bừa và tùy ý xả rác, việc dọn dẹp là trách nhiệm của nhân viên khách sạn. Không ít lần, chủ homestay, villa khu nghỉ dưỡng đã phải lên mạng kêu oai oái về tình trạng này.

Mới đây, câu chuyện nhóm khách du lịch biến một homestay đẹp lung linh ở Đà Lạt trở thành bãi rác ngổn ngang bẩn thỉu tiếp tục thu hút sự chú ý của dân mạng. Câu chuyện được chính chủ homestay có nick name D.N. đăng tải lên mạng với sự phẫn nộ.

Thuê homestay nghỉ dưỡng, nhóm người trẻ ở bẩn khiến ông chủ sôi máu - 2

Rác và thức ăn thừa ngổn ngang trên bàn bếp, sàn nhà 

Theo đó, nhóm khách này thuê nguyên một căn hộ nghỉ dưỡng trong 3 ngày 3 đêm từ 22 đến 25/7. Khi đến, họ đã được check-in phòng sớm từ lúc 9 giờ sáng, mặc dù theo quy định thì 2 giờ chiều mới được nhận phòng.

Trong 3 ngày 3 đêm ở đây, họ đã khiến căn hộ sang xịn trở nên bừa bộn và bẩn thỉu đến khó nhận ra. Bát đũa bẩn vứt đầy trên bàn bếp, nồi nấu cháy đen. Khăn tắm trắng tinh bị lôi ra lau sàn nhà trở nên ố vàng, rác, túi nilon, túi đồ ăn vứt đầy dưới sàn nhà.

Thuê homestay nghỉ dưỡng, nhóm người trẻ ở bẩn khiến ông chủ sôi máu - 3

Nồi nấu cháy đen 

Thấy vậy, chủ căn hộ yêu cầu khách du lịch phải thu dọn rác cẩn thận trước khi ra về và bồi thường 5 chiếc khăn lớn, 2 khăn nhỏ… Tuy nhiên, nhóm khách này lại tự nhận mình rất rành rọt về giá cả, dịch vụ ở khách sạn để trốn tránh việc bồi thường.

Và sau khi hoàn tất việc trả phòng, nhóm bạn trẻ đã thẳng tay đánh giá 1 sao cho homestay, đánh giá nơi đây vừa xấu, nhân viên lại thiếu nhiệt tình…

Sự việc khiến dân mạng ngán ngẩm về ý thức của nhóm khách du lịch. Đa phần đều cho rằng, việc đến homestay nghỉ dưỡng rồi vô tư bày bừa là không thể chấp nhận.

Thuê homestay nghỉ dưỡng, nhóm người trẻ ở bẩn khiến ông chủ sôi máu - 4

Khăn tắm bị lôi ra làm khăn lau sàn nhà 

Trước đó, câu chuyện khách du lịch ở Hạ Long biến villa sang trọng trở thành “bãi chiến trường” với cả đống rác thải cũng khiến dân mạng bức xúc không kém. Mặc dù bỏ tiền ra thuê nhưng các “thượng đế” cũng nên có ý thức giữ gìn vệ sinh chung.

Dưới đây là bài "bóc phốt" khách du lịch của D.N: 

"Thuê homestay người ở cho sướng, checkin sớm, trả phòng trễ, nấu nướng không dọn, cháy nồi, lấy khăn tắm đi lau nồi, lau nhà, chủ bắt bồi thường thì quay lại đánh giá xấu homestay.

Đoàn khách này có thuê nguyên căn bên mình 3 đêm 22-25/7. Giờ check in theo quy định là 14h và check out là 12h. Nhưng do trước đó home trống, mặc dù khách hẹn 11h20 nhưng 9h sáng khách đến nơi mình vẫn ok để khách check in mà không phụ thu gì cả, ngày check out 12h mình đến nhận lại chìa khoá thì các bạn vẫn chưa thu dọn xong và kéo dài đến 15h hơn, gần 16h.

Hiện trạng trả home thì như các bạn cũng thấy, mình đã yêu cầu phía bên khách dọn gọn (các loại bao nylon và đồ ăn mà khách để trong thời gian ở home). Nhưng mình yêu cầu bồi thường 5 khăn loại lớn giá 135k, 2 khăn loại nhỏ giá 35k và baking soda để xử lí phần đáy nồi khách không chà ra được.

Ban đầu những bạn khách này bảo là gia đình kinh doanh khách sạn du lịch, bản thân cũng học khách sạn nên rành rọt về giá cả, dịch vụ. Mình chấp thuận để các bạn tự đi mua khăn về trả lại nhưng không giống loại và kích thước nên mình không đồng ý. Sau khi thương lượng thì mình thống nhất lấy 100k mỗi khăn lớn, 25k mỗi khăn nhỏ, baking soda và không đòi bồi thường đôi dép.

Nhưng về cách hành xử khi đã rời home của nhóm bạn 2K1 này thì thật sự không chấp nhận được".

Bị bố mẹ giục cưới, cô gái dụ bạn trai vào khách sạn hỏi một câu bất ngờ

Nhiều lần rủ bạn trai đi chơi xa để thực hiện kế hoạch “xin con” nhưng cô gái vẫn thất bại.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020