Thời gian trong tình yêu

Thứ Sáu, ngày 12/10/2012 00:05 AM (GMT+7)

Tình yêu mà xa cách thì thật khó để có tình yêu vĩnh cửu.

Tuổi mười tám, ai dám đảm bảo rằng mình chưa từng cũng như chưa hề thích một ai đó khác giới, hay chưa từng biết rung động trước một “ấn tượng” từ phía đối phương? Và giả sử như có ai đó nói tôi rằng “tôi” chưa hề rung động hay chưa thích một ai khác giới thì tôi cho đó trường hợp đặc biệt hoặc có vấn đề về tâm sinh lí hay là một nỗi khổ tâm chăng?

Tôi thì không nằm trong trường hợp đặc biệt đó, từ khi tôi lớn, biết suy nghĩ một cách chín chắn thì tôi lại hiểu thêm một điều rằng trong tình yêu. Trong sâu cái cảm giác rung động, nhớ và vượt qua cái giới hạn “thích” đến khi yêu thì thời gian là thứ mà làm cho tình yêu đi theo hai khía cạnh. Một là thời gian sẽ cho chúng ta những cặp yêu nhau có cảm giác hạnh phúc hơn, thời gian vun đắp nên hương vị ngọt ngào của mỗi cặp tình nhân. Nhưng mặt khác thời gian chính là vũ khí hạt nhân vô hình nó sẽ làm cho tình yêu đó tan vỡ và rồi sự tan vỡ sẽ làm cho người này, người kia không thể nhìn nhau nữa, và đôi khi còn xảy ra những sự việc rất đáng tiếc, làm cho chúng ta hối hận cả đời.

Thời gian trong tình yêu - 1

Một câu nói trước khi đi đến tìm hiểu của hai người thường là nếu không hợp sau này ta là bạn đó chỉ là câu nói bâng quơ, chính tôi đã trải qua điều này. Hồi cuối năm học 12 tôi và cô ấy đã quen nhau, sau thời gian đi thi đại về thì tình cảm của chúng tôi vẫn tiến triển khả quan và sau một thời gian tôi đi vào thành phố học tập thì cũng như câu các cụ ngày xưa hay nói “xa mặt cách lòng” là như vậy. Cuộc tình đầu tiên tan vỡ khi hai đứa nói hai đứa cũng không thèm nhìn mặt nhau cho dù tôi là người chủ động xin gặp để nói chuyện một cách thẳng thắn, chân tình cho vẹn đôi đường.

Nhưng cho dù tôi có trần tình hay tìm mọi lí do nhờ người này người kia thì cô ấy vẫn cương quyết phũ phàng nói không muốn gặp và nói tôi không tốt, không đáng để găp… Đôi khi là những lời lẽ vô cùng khó nghe mà bản thân tôi cũng bất ngờ đến khó tin, nhiều lúc còn nghi ngờ vào bản thân mình.

Vậy mới biết khi yêu nhau hãy cho nhau thời gian ở gần bên nhau, tình yêu mà xa cách thì thật khó để có tình yêu vĩnh cửu. Hãy cho nhau quyết định cuối cùng trước khi khi mọi chuyện kết thúc...

trinhthidaovov@gmail.com

sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay