Thấy mẹ bạn trai gói đồ thừa mang về, cô gái chê bai "Thật xấu hổ quá"

Thứ Ba, ngày 16/02/2021 13:00 PM (GMT+7)

Vì câu nói thiếu suy nghĩ của mình mà không khí bữa ăn 2 bên gia đình trở nên căng thẳng, ngượng nghịu.

Thấy mẹ bạn trai gói đồ thừa mang về, cô gái chê bai "Thật xấu hổ quá" - 1

Không vừa ý với hành động của mẹ chồng tương lai, cô nói một câu khiến tất cả mọi người sững sờ. (Ảnh minh họa)

Cô và anh yêu nhau được một năm, khi đang trong giai đoạn bàn chuyện cưới xin, 2 bên gia đình có chút bất đồng về chi phí tổ chức đám cưới. Phía bên nhà gái muốn của hồi môn 200 triệu, trong khi bên nhà trai chỉ định đưa 80 triệu. Vì chuyện này, bố mẹ 2 bên quyết định gặp nhau qua một bữa ăn để bàn bạc và thống nhất.

Phía nhà trai đặt nhà hàng trước, khi 2 bên đến đông đủ, bữa ăn cũng diễn ra suôn sẻ. Lúc này, mẹ anh kể rằng trước đây gia đình của mình rất nghèo nên sống rất tiết kiệm. Suốt 5 năm qua, gia đình đã rất cố gắng, cuối cùng cũng mua được nhà và xe hơi. Cuộc sống bây giờ đã đỡ vất vả hơn trước rất nhiều.

Khi bữa ăn gần kết thúc, mẹ anh vô tư nói: “Tôi lỡ gọi nhiều món quá mà mọi người còn chưa đụng đũa vào. Nếu bỏ thì lãng phí quá”.

Vừa dứt lời, mẹ anh đã gọi phục vụ tới và nói: “Cậu gói những đĩa thức ăn này để tôi mang về”.

Phục vụ đáp: “Xin lỗi quý khách, nhà hàng không có hộp mang về, chỉ có túi ni lông”.

Mẹ anh vui vẻ nói: “Không sao, túi ni lông cũng được”.

Lúc này, phía bên nhà gái có vẻ ái ngại trước hành động của bà thông gia nhưng không ai dám lên tiếng.

Lúc này, mẹ anh đi vệ sinh, bố anh ra quầy thanh toán tiền, người phục vụ cũng nhanh chóng cho thức ăn thừa vào túi, cô thấy hành động của mẹ chồng tương lai quá xấu hổ. Cô không bao giờ gói đồ ăn thừa mang về như vậy khi đi ăn ở ngoài, đặc biệt là đi cùng với bố mẹ mình.

Cảm thấy có chút khó chịu trong lòng, cô buộc miệng: “Bác ơi, không cần phải tiết kiệm như vậy đâu. Dù sao cũng chỉ là vài món không đáng làm như vậy. Thật xấu hổ quá”.

Sững sờ trước câu nói của bạn gái, anh quay sang hỏi bố mẹ vợ tương lai: "Hành động của mẹ cháu có xấu hổ không?", cả 2 đều lắc đầu. Sau đó, họ trách con gái mình sao lại nói chuyện thô lỗ và không có giáo dục như vậy. Cô lúng túng cười ngượng, bầu không khí trở nên căng thẳng vô cùng.

Anh nói: “Hôm nay, mẹ anh lấy thức ăn thừa đem về cũng là để cho mấy chú chó canh gác trong nhà máy. Bà chỉ không muốn lãng phí đồ ăn, điều này có gì là sai. Anh cảm thấy việc này chẳng có gì xấu hổ cả. Đồ ăn này cũng được trả tiền, việc muốn mang về cũng chẳng sai trái gì”.

Câu nói của anh khiến cả bố mẹ cô đỏ mặt, quay sang trách móc con gái mình vô duyên.

Mẹ anh đi vệ sinh xong bước ra, bố anh cầm hóa đơn bước vào, thấy bầu không khí trở nên ngượng nghịu nên tỏ thắc mắc.

Trước khi chia tay, bố vợ tương lai kéo anh sang một bên và nói: “Bác chỉ có mỗi đứa con gái nên chiều chuộng nó từ nhỏ. Nếu cháu yêu nó thật lòng, bác mong cháu bao dung một chút. Về chuyện lúc nãy, về nhà bác sẽ dạy dỗ con bé lại đàng hoàng. Bác không nghĩ hành động của mẹ cháu đáng xấu hổ. Cháu đừng để bụng chuyện này”.

Anh đáp lại: “Lúc nãy cháu cũng bực lắm. Cháu hiểu rồi bác”.

Trên đường về nhà, cô nhớ lại những lời nói của mình lúc nãy, cùng với sự chỉ trích của bố mẹ nên tỏ ra rất hối hận. Tối hôm đó, cô chủ động nhắn tin xin lỗi bạn trai và gia đình anh tha thứ cho hành động thiếu suy nghĩ của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/thay-me-ban-trai-goi-do-thua-mang-ve-co-gai-che-bai-that-xau-ho-qua-5020211621...

Giữa bữa tiệc, chồng buông câu ”nhìn vợ mình mà ngượng mặt” nhưng chỉ một tình huống nhỏ bất ngờ xảy ra anh phải cúi đầu xấu hổ

Chồng em ngồi bên, ghé luôn tai vợ bảo: "Đấy, nhìn vợ người ta xem, cũng là phụ nữ, cũng nuôi con thơ mà người ta...

Theo Phan Hằng - QQ (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung