Thanh niên thủ dâm trên xe buýt Hà Nội: Biểu hiện của loạn dục phô bày

Thứ Ba, ngày 25/06/2019 12:36 PM (GMT+7)

Trên tuyến xe buýt 01, người đàn ông khoảng 40 tuổi thủ dâm khiến một nữ sinh cấp 2 khóc thét vì sợ hãi.

Sự kiện:

Giới trẻ 2019

Thanh niên thủ dâm trên xe buýt Hà Nội: Biểu hiện của loạn dục phô bày - 1

Vụ việc người đàn ông thủ dâm trên xe buýt gây xôn xao dư luận 

Vụ việc người đàn ông thủ dâm trên xe buýt Hà Nội thu hút sự quan tâm của dư luận những ngày qua.

Theo đó, vào 12h30 ngày 21/6, trên xe buýt số 01 chạy từ bến xe Yến Nghĩa đi Gia Lâm (Hà Nội), người đàn ông khoảng 40 tuổi đứng gần một nữ sinh cấp 2 và thủ dâm. Hành động của người này khiến nữ sinh khóc thét vì sợ hãi.

Tài xế xe buýt đã dừng trước cửa công an phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm để trình báo sự việc. Tại đây, người đàn ông đã khai chỉ thủ dâm nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý chứ chưa hề động chạm đến nữ sinh. Người này cũng khẳng định không có tiền sử về bất cứ loại bệnh nào.

Thanh niên thủ dâm trên xe buýt Hà Nội: Biểu hiện của loạn dục phô bày - 2

Bác sĩ Vũ Sơn Tùng 

Sự việc sau đó đã gây xôn xao dư luận. Thạc sĩ Vũ Sơn Tùng, công tác tại Viện sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai cho hay, với hành vi thủ dâm trên xe buýt (nơi công cộng) có khả năng xem xét đến một số căn bệnh như loạn dục phô bày. Một số biểu hiện cụ thể của loạn tình dục phô bay là thích khoe bộ phận sinh dục cho người lạ hoặc người ở nơi công cộng, không muốn hoặc không yêu cầu tiếp xúc gần hơn. Thông thường, chứ không phải thường xuyên, có hưng phấn tình dục lúc phô bày và sau phô bày thường có thủ dâm….

 “Nhưng đó chỉ là “có khả năng” bởi để có kết luận chính xác về một căn bệnh thì cần thăm khám cụ thể và hỏi từ nhiều phía. Cụ thể trong vụ việc này, tôi nghĩ cần có cái nhìn đa chiều về bệnh, nhân cách, rồi ảnh hưởng xã hội”, bác sĩ Sơn Tùng nói.

Cũng theo bác sĩ, có những người bệnh không hiểu được bệnh của mình. Không loại trừ trường hợp, người xem nhiều phim XXX, thể loại tình dục công cộng nên có hành vi biến thái. “Bởi vậy mà từ một hành vi không thể kết luận là người đó có bệnh hay không. Nên nhìn nhận đa chiều sẽ khách quan hơn”, bác sĩ Sơn Tùng cho hay.

Chuyên gia tâm lý Vũ Thu Hương cũng có những ý kiến riêng về vụ việc này. Theo chuyên gia, người đàn ông thủ dâm trên xe buýt chắc chắn có vấn đề về tâm lý hoặc có biểu hiện của bệnh tâm thần. Bởi người bình thường không thể có hành vi biến thái như vậy nơi công cộng.

“Người chớm gặp phải vấn đề tâm lý có thể cảm nhận được sự bất thường của chính mình. Nhưng khi căn bệnh trở nặng thì tất cả những bất thường đó lại trở thành bình thường với họ. Không thể kiểm soát bản thân, họ sẽ có những hành vi gây hại đến người khác", chuyên Thu Hương nói. 

Thanh niên thủ dâm trên xe buýt Hà Nội: Biểu hiện của loạn dục phô bày - 3

Chuyên gia tâm lý Thu Hương tư vấn cách xử lý tình huống cho nạn nhân 

Theo chuyên gia tâm lý Vũ Thu Hương, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc một người có hành vi biến thái nơi công cộng như: xem phim khiêu dâm quá nhiều, không được giáo dục giới tính đầy đủ, không được giải tỏa vấn đề sinh lý, bản thân họ gặp phải nhiều vấn đề bất thường trong cuộc sống và muốn giải tỏa bằng các hành vi đặc biệt để thu hút sự chú ý, bản thân họ từng bị xâm hại nên không điều chỉnh được hành vi…

“Trong những trường hợp này, nạn nhân cần phải thật bình tĩnh giải quyết theo nguyên tắc “thoát thân là số 1, sau đó mới cứu người”, chuyên gia tâm lý nói.

Chi Thu Hương cho hay, nạn nhân cần tìm mọi cách tránh xa khi thấy đối tượng có dấu hiệu bất thường. Phải thật bình tĩnh để nhẹ nhàng thoát thân chứ không nên kích động thủ phạm.

Khi đã rời xa điểm nguy hiểm, nạn nhân mới nên tìm cách thông báo cho người khác.

“Ví dụ như nữ sinh trong vụ việc nói trên có thể xứ lý tình huống bằng cách nói to rằng: “A đến nơi rồi”, rồi bình tĩnh bước lên đầu xe, thông báo sự việc với lái xe và phụ xe để họ giải quyết. Nếu thủ phạm là người dễ bị kích động hoặc đang nắm giữ vật dụng sắc nhọn mà nữ sinh lại hoảng loạn, la hét thì rất dễ gặp nguy hiểm”, chuyên gia tâm lý nói.

Quá đẹp trai, thanh niên bị sàm sỡ, xâm hại khi say rượu

Do say rượu, toàn thân không có lực, chân tay không nhấc lên được, vì vậy chàng trai không thể chống lại, đành đau đớn...

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Giới trẻ 2019