Thanh niên mang 20 bình tiền xu tiết kiệm đi mua nhà, 26 nhân viên đếm mỏi tay suốt 4 giờ

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Một anh chàng sống tại thành phố Tề Nam, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng, sau khi mang 20 bình tiền xu đi mua nhà.

Thanh niên mang 20 bình tiền xu tiết kiệm đi mua nhà, 26 nhân viên đếm mỏi tay suốt 4 giờ - 1

Một anh chàng khiến dân mạng trầm trồ khi xách 20 bình tiền xu tiết kiệm đi mua nhà.

Anh chàng đi mua căn hộ là một người bán rong với các mặt hàng như cá, đậu phụ, giá đỗ. 20 bình tiền xu các loại là toàn bộ tiền anh tiết kiệm trong quá trình buôn bán của mình. Để chứa hết số tiền này, anh đã tái sử dụng các bình nước để đựng tiền.

Công ty bất động sản vô cùng sửng sốt khi có vị khách chọn cách trả tiền lạ lùng như vậy. Tuy nhiên, công ty không từ chối mà vẫn phục vụ khách rất chu đáo.

Phía công ty nhà đất đã phải huy động 20 người ra đếm nhưng không thể nào đếm xuể vì số tiền quá nhiều. Cuối cùng với sự giúp sức của 26 người và cân điện tử, sau 4 tiếng họ mới đếm xong tổng số tiền xu.

Được biết, 20 bình tiền xu này có giá trị khoảng 150 ngàn NDT, tương đương khoảng 525 triệu VNĐ với nhiều mệnh giá khác nhau.

Cư dân mạng xứ Trung đã để lại rất nhiều bình luận từ hài hước, châm chọc lẫn khâm phục anh chàng này sau khi câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội Weibo:

- Đúng là kiếm tiền không dễ! - Khâm phục khả năng tiết kiệm của anh này, nhưng sao không tới ngân hàng mà đổi tiền trước? - Anh chàng này vất vả tiết kiệm, còn nhân viên thì vất vả, khổ sở đếm tiền cho anh ta.

Thanh niên mang 20 bình tiền xu tiết kiệm đi mua nhà, 26 nhân viên đếm mỏi tay suốt 4 giờ - 2

Công ty bất động sản phải huy động 26 người đếm số tiền xu.

Bên cạnh những bình luận hài hước của dân mạng, cũng có nhiều người tự hỏi không biết anh chàng này đã tích cóp trong bao lâu với có số tiền lớn như vậy.

Một số khác lại đưa ra lời khuyên rằng nên thử một lần tiết kiệm. Dù thất bại hay thành công trong việc này thì đó ắt hẳn vẫn là những kỷ niệm vô cùng đáng yêu mà chúng ta khó có thể nào quên được.

Trước đó, vào đầu tháng 5/2019, một người phụ nữ ở Hà Bắc, Trung Quốc đã đập vỡ con heo đất tiết kiệm. Số tiền thu được sau khi đập heo đã được bà dùng thanh toán mua chiếc Volkswagens mới. Tổng số tiền là 130.000 NDT.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/thanh-nien-mang-20-binh-tien-xu-tiet-kiem-di-mua-nha-26-nhan-vie...

Tiết kiệm tiền mua nhà ở Mỹ, cô gái gây sốc với thói quen kiếm đồ ăn trong thùng rác

Để có một cuộc sống và căn hộ ở New York (Mỹ), Kate Hashimoto (người Nhật Bản) đã chọn cho mình một cách sống vô cùng...

Chia sẻ
Theo Mộc Miên (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung