Sốc khi thấy phòng trọ của người yêu bừa bộn

Thứ Hai, ngày 13/08/2018 10:28 AM (GMT+7)

Một nam sinh chia sẻ, cậu đã sốc khi chứng kiến phòng của người yêu quá bừa bộn.

Sự kiện:

Giới trẻ 2018

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền nhiều hình ảnh về các phòng trọ siêu bẩn, gầm giường ngập ngụa rác, đồ đạc ngổn ngang của nhiều bạn sinh viên. Những hình ảnh này đã phải nhận rất nhiều chỉ trích của cư dân mạng và nó cũng như lời cảnh báo về thói sống buông thả của không ít các bạn trẻ. Vậy người trong cuộc nói gì về chính cách ăn ở của mình?

Sốc khi thấy phòng trọ của người yêu bừa bộn - 1

 Hình ảnh căn phòng trọ bừa bộn được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh minh họa).

Chia sẻ với phóng viên, nữ sinh Nguyễn Huyền Trang (Đại học Thăng Long) nói: “Bản thân tôi thấy việc phòng trọ bừa bộn, không gọn gàng thì bạn sinh viên nào cũng đã từng xảy ra. Tuy nhiên, mức độ bừa bộn của mỗi người và thời gian kéo dài là bao lâu thì còn tuỳ từng người”.

Sốc khi thấy phòng trọ của người yêu bừa bộn - 2

  Huyền Trang chia sẻ quan điểm của mình.

Cũng đồng quan điểm với Huyền Trang, nữ sinh Phạm Thị Thu Hằng cho biết: “Là sinh viên sống xa nhà cũng như vì quá bận rộn đi học, đi làm thì việc ăn ở thiếu ngăn nắp, sạch sẽ là điều không tránh khỏi. Mỗi lần bạn bè hay là người nhà của tôi lên chơi thì tôi và chị cùng phòng đều phải phối hợp nhịp nhàng, chia nhau một người đi đón, một người ở nhà vội vàng dọn dẹp lại để phòng trông không quá bừa bãi cho mọi người không phát hiện ra”.

Bên cạnh những ý kiến trên, nhiều bạn sinh viên cũng có những quan điểm khác nhau khi người yêu hoặc bạn cùng phòng ở bẩn, thiếu vệ sinh.

Sốc khi thấy phòng trọ của người yêu bừa bộn - 3

  Tiến Dũng chia sẻ tình huống mình từng gặp phải khi đến phòng trọ bạn gái.

Nam sinh Trương Tiến Dũng kể lại: “Một lần tôi đến phòng người yêu và khá sốc khi mà cô ấy khi đi chơi với mình rất xinh đẹp, gọn gàng nhưng phòng ở của cô ấy lại khá là bừa bộn, đồ đạc ngổn ngang, son phấn bừa bãi. Sau đó, cô ấy cũng dọn dẹp cho ngăn nắp hơn vì thế tôi nghĩ bừa bộn một chút khi bận rộn sau đó biết dọn dẹp thì không vấn đề gì, nhưng nếu sống bẩn, mất vệ sinh quá thì không chấp nhận được mà cần chỉnh đốn ngay, đặc biệt là con gái”.

Nữ sinh Phạm Hằng cũng chia sẻ thêm: “Tôi nghĩ con trai bừa bộn là chuyện khá bình thường, thế nhưng nếu mà bẩn quá tôi cũng không chấp nhận được. Nếu là người yêu mình thì tôi sẽ khuyên bạn ấy cần sống ngăn nắp hơn”.

Sốc khi thấy phòng trọ của người yêu bừa bộn - 4

 Phạm Hằng sẽ khuyên bạn trai nên sống ngăn nắp hơn nếu ở bừa bộn.

Trái ngược với hai ý kiến trên cô gái Vân Anh lại cho rằng: “Tôi là người không thích bừa bộn và tôi cũng sẽ rất khó chịu nếu như có người yêu hoặc sống cùng một người bừa bộn. Trước đây, tôi đã từng sống với một cô bạn ở rất mất vệ sinh, dù đã nhắc nhở nhiều lần nhưng bạn ấy vẫn không bao giờ gọn gàng, chia lịch dọn phòng cũng không thực hiện, hay bày bừa mà chẳng chịu dọn nên phòng lúc nào cũng như bãi chiến trường.

Mỗi lần tôi đưa bạn về chơi, tôi cảm thấy rất xấu hổ và ngại, tôi cũng bị mang tiếng lây khi bị chủ nhà nhắc nhở. Vì thế, tôi đã phải quyết định dọn đi, không thể ở chung với người bạn này nữa”.

Mặc dù có rất nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này nhưng đa số các bạn sinh viên đều có chung suy nghĩ, đã là sinh viên thuê trọ xa nhà thì cũng cần tự có ý thức, không nên chỉ biết sạch đẹp lúc ra ngoài để cho căn phòng mình ở quá bừa bộn, mất vệ sinh.

“Muốn độn thổ” khi bạn trọ dẫn người yêu về phòng

Mỗi lần bạn trọ vẫn người yêu về phòng, chàng trai FA lại được ăn no nê “bánh gato”.

Theo Ánh Nguyễn-Nhật Lệ (Người đưa tin)

sự kiện Giới trẻ 2018