Sợ hãi bố bạn gái

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Bố bạn gái cháu đã 50 tuổi nhưng ông ấy toàn xưng "anh" với cháu rất tình cảm

Bác sĩ Lương Cầm Liêm kính mến!

Cháu mới quen một cô bạn và cô ấy mời cháu đến nhà chơi. Nhà bạn ấy thuộc dạng khá giả. Mẹ bạn ấy là nghệ sĩ múa, bố là doanh nhân. Lúc đầu cháu thấy mọi thứ rất bình thường, nhưng càng ngày cháu càng thấy bất thường với bố của bạn ấy.

Bố bạn cháu nhìn rất phong độ và trẻ hơn tuổi 50. Gần đây bác ấy hay xưng "anh" với cháu (trước đây hay xưng là Tôi), thỉnh thoảng lại xưng tên riêng với cháu: “L ơi, ra đây T nhờ chút!”. Nghe thấy như thế cháu sợ lắm.

Cháu hay đọc báo trên mạng thấy nhiều ông chủ doanh nghiệp hay dửng mỡ thích quan hệ ngoài luồng và có nhiều kiểu quan hệ tình dục rất kỳ quái. Tối về cháu hay mơ tháy ác mộng: Nào là bố bạn gái cháu cho cháu uống thuốc kích thích rồi quan hệ tình dục với cháu, rồi quan hệ tình dục ba người (giữa cháu với mẹ và bố bạn gái của cháu), rồi khi cháu và bố bạn cháu đang quan hệ thì bạn cháu bắt được… Những lúc như thế khi tỉnh dậy cháu toát hết mồ hôi, rồi thức đến sáng.

Cháu đã quyết định không đến nhà bạn gái cháu nữa. Nhưng không hiểu sao khi bạn cháu gọi điện đến là cháu lại không cưỡng được. Thú thật là bạn cháu rất tốt với cháu, cháu không muốn mất một người bạn như thế. Nhưng khi đến nhà bạn, cứ gặp bố của bạn là cháu lại sợ.

Cháu định kể với bạn gái cháu tất cả những suy nghĩ của cháu, những giấc mơ kỳ lạ của cháu, nhưng cháu lại sợ bạn hiểu lầm, lại nghĩ cháu có ý nọ, ý kia với bố bạn ấy…

Sợ hãi bố bạn gái - 1

Cháu muốn kể cho bạn gái cháu nghe tất cả nhưng lại sợ bạn ấy hiểu nhầm (Ảnh minh họa)

Theo bác sĩ, cháu phải làm gì bây giờ?

Cháu cảm ơn bác sĩ!

M.L (HN)

Nói chung, sự khác biệt giữa loài người và loại thú là ý thức và cách chọn những điều kiện để tự do sống sinh lý và sinh dục phù hợp với xã hội và văn hóa. Nếu chỉ có thú tính thì tình yêu, tình dục và tình cảm sẽ lung tung, không kỷ luật, rồi con người dùng trí khôn để ngụy biện hoặc giải thích quanh co để nghe cho tạm ổn, an ủi lương tâm mình mà không thuyết phục được người khác. Tức là lừa đảo, gian dối, che giấu.

Nếu cháu bị những cảm xúc ấy là do tư cách, tác phong, hành vi ngầm của ông kia đã mở khóa “hạ tầm tâm lý thú tính” của cháu để nó trỗi dậy trong tâm trí của cháu như một sự thật chính thống của con người: Lúc đầu hiện trong giấc mơ (thành ác mộng) rồi sau là tràn đến đời sống ban ngày, tức là chạm đến đạo đức của con người.

Nếu cháu định nói với cô bạn mới quen thì hãy nói rằng cháu không có những ý ấy, nhưng nó cứ đến trong tâm trí cháu vì ông bố của bạn có những thứ mà cháu cho là không thích hợp với con người cháu (có thể thích hợp với người khác hoặc do suy tư hay quan niệm riêng của cháu). Không nên cứng đầu làm anh hùng “điều trị” hoặc “cải tạo” những gì cho là bất thường. Trong tâm lý học là phải phân biệt ý niệm “chuẩn bị tâm lý” và “yếu tố bình thường”.

Thân

Bác sĩ Liêm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sinh viên Việt Nam
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN