“Say nắng” đồng nghiệp nơi công sở

Thứ Ba, ngày 18/02/2014 08:25 AM (GMT+7)

Công sở không chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi các đồng nghiệp có thể chia sẻ cùng nhau các vấn đề của cuộc sống, vì thế việc “say nắng” nơi công sở là rất dễ.

Một ngày làm việc của dân văn phòng thường là 8h/ngày, đây là khoảng thời gian tương đối nhiều để các đồng nghiệp có thể gặp gỡ và trao đổi với nhau về công việc trong giờ làm, ngoài ra còn có thể đi ăn cơm trưa, ngồi uống nước với nhau và bàn về nhiều vấn đề trong cuộc sống. Trong đó, có cả chuyện gia đình, chuyện công việc, xã hội, chuyện hài hước, tiếu lâm hay một câu bông đùa. Tất cả những sự chia sẻ cùng nhau đó rất dễ làm nảy sinh tình cảm, không đơn thuần là tình cảm giữa đồng nghiệp với nhau nữa.

Có không ít người cho rằng nếu đã có gia đình rồi và cuộc sống vợ chồng đang viên mãn thì sẽ chẳng bao giờ đi “say nắng” một người nào đó nữa. Nhưng thực tế bao giờ cũng phũ phàng và đầy bất ngờ.

Đó là câu chuyện của chị Oanh, 33 tuổi, đã có chồng và 2 đứa con, 1 trai, 1 gái, cả hai vợ chồng chị đều có công việc ổn định, chị làm cho một công ty của nước ngoài, còn chồng chị  làm kỹ sư. Cuộc sống gia đình chị khá sung túc và hạnh phúc với 2 đứa con học giỏi, ngoan ngoãn.

Chị luôn nghĩ phải biết giữ gìn và nâng niu những gì đang có, suy nghĩ đơn giản là vậy nhưng làm thế nào để giữ hạnh phúc ở lại thì không còn dễ nữa. Chị vốn là người phụ nữ khá ưa nhìn, thân hình mảnh mai, ăn nói dịu dàng nên khá nhiều đồng nghiệp nam quý mến. Trong những lúc gặp khó khăn trong công việc, chị luôn nhận được sự giúp đỡ từ một đồng nghiệp nam hơn chị 2 tuổi và cũng đã có gia đình.

Do chị Oanh và chồng làm nghề khác nhau nên mỗi khi có khó khăn trong công việc, chị muốn chia sẻ với chồng, muốn nhờ sự giúp đỡ của chồng cũng khó. Vì thế, khi nhận được sự giúp đỡ của đồng nghiệp chị khó lòng có thể từ chối. Sự quan tâm và giúp đỡ của anh Huấn, người đồng nghiệp hơn chị 2 tuổi ấy đã làm cho chị “xiêu lòng” và có cảm giác nhớ nhung khi không gặp.

Chị tâm sự: “Chính những lúc cùng chia sẻ mọi khó khăn trong công việc là lý do khiến mình có cảm tình với anh ấy. Mỗi khi về nhà không được trò chuyện với anh ấy là mình lại có cảm giác nhớ, chỉ muốn lên cơ quan để được nhìn thấy anh. Mình biết, nếu để tình cảm này lớn lên nữa thì nó sẽ phá vỡ gia đình của mình. Nhưng thật khó để tránh mặt nhau khi làm cùng cơ quan với như thế”.

“Say nắng” đồng nghiệp nơi công sở - 1

Đừng nên vì cái gọi là bị “say nắng” ấy làm mất đi gia đình nhỏ bé ấm áp (Ảnh minh họa)

Chuyện “say nắng” nơi công sở lại càng có thể xảy ra hơn nếu cả hai người lại cùng chung một cảnh ngộ, vì họ rất dễ tìm thấy sự đồng cảm và chia sẻ với nhau.

Anh Huy, một người thành đạt, làm việc cho một doanh nghiệp xăng dầu cũng thừa nhận rằng mình đã trải qua một mối tình công sở. Là người có đầu óc và khá giả nhưng anh lại không suôn sẻ lắm trong chuyện tình cảm. Anh và người vợ hiện tại không hợp nhau nên rất hay xảy ra mâu thuẫn vợ chồng.

Chuyện gia đình lục đục, “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” đó thật khó để anh hay bất cứ người đàn ông nào không tìm đến những cuộc tình mới mẻ hơn. Chính vì thế, anh đã sa vào “lưới tình” nơi công sở với chị Lan, một người phụ nữ hiểu lòng anh, luôn lắng nghe anh và an ủi anh, nhưng người phụ nữ anh có cảm tình đã lập gia đình và còn hơn anh một tuổi.

Chị Lan cũng là người bất hạnh trong chuyện tình cảm, bởi chồng chị là người suốt ngày chỉ biết nhậu nhẹt, rượu chè say sưa. Chị sống với chồng mà không cảm nhận được sự ấm áp, hạnh phúc khi trở về ngôi nhà sau giờ làm việc. Có lẽ chính vì sự cảm thông và sự đồng cảnh ngộ ấy đã khiến hai người họ tìm đến với nhau. Những lúc anh Huy buồn và nghĩ tới chuyện xưa, chị Lan luôn là người ở bên cạnh động viên anh và trò chuyện cùng anh, kể cho anh nghe nhiều câu chuyện hài hước để anh quên đi nỗi buồn trong quá khứ.

Anh Huy chia sẻ: “Tôi biết, chuyện nảy sinh tình cảm này là không nên, bởi cả tôi và cô ấy đều có gia đình riêng, cô ấy còn có chồng và con ở nhà, còn tôi cũng thế, nhưng tôi không thể nào ngăn được con tim mình thôi nghĩ về Lan, người phụ nữ luôn có sự đồng điệu về tâm hồn với tôi. Tôi nghĩ, say đồng nghiệp không vấn đề gì”.

Sự chia sẻ về mặt tình cảm khi đã lớn dần lên và có sự hoà đồng về tâm hồn thì khoảng cách về mặt thể xác dường như cũng sẽ bị rút ngắn lại rất nhiều. Nếu không cảnh giác với những mối quan hệ “trên tình đồng nghiệp” đó thì hạnh phúc gia đình rất dễ bị rạn nứt và không thể nào cứu vãn. Khi gặp bất cứ trục trặc hay khó khăn gì trong gia đình, bạn hãy từ từ tìm cách giải quyết bằng cách cố gắng chia sẻ với vợ hoặc chồng, đừng vội vàng tìm đến người thứ 3 nào đó.

Trái tim con người rất dễ bị rung động và khó kiểm soát, vì vậy, đòi hỏi phải đấu tranh tư tưởng quyết liệt và biết dừng lại đúng lúc để níu giữ lại hạnh phúc cho gia đình của mình với những đứa con, nhưng cũng không ít người dễ dàng rơi vào “lưới tình” công sở và tiếp tục làm cho mối quan hệ đó đi sâu hơn nữa khiến đổ nát cả gia đình.

Việc quý mến đồng nghiệp nào đó cùng cơ quan là một điều đáng quý nếu mối quan hệ ấy là sự chân tình. Gia đình là nơi yêu thương và ngọt ngào nhất để ta trở về, vì thế mỗi người đừng nên vì cái gọi là bị “say nắng” ấy làm mất đi gia đình nhỏ bé ấm áp.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Khốn khổ vì đồng nghiệp "mời chào"

"Phát ớn" với đồng nghiệp ăn mặc hở hang

Xa chồng, ngã vào tay đồng nghiệp

Dụ dỗ đồng nghiệp nam

Theo Minh Gianh (Đời sống & pháp luật)
sự kiện Ngoại tình nơi công sở
Báo lỗi nội dung