Rước vạ vì buôn chuyện chồng “yếu”

Trong lúc vui miệng, Thanh Loan đã vô tình để lộ chuyện riêng tư của vợ chồng. Nhưng cô không ngờ thông tin này sau đó lại được công khai cho tất cả mọi người.

Thanh Loan, 30 tuổi, là nhân viên chăm sóc khách hàng ở một công ty xuất nhập khẩu. Ở cơ quan có lệ, cứ đến trưa, mọi người gọi cơm hộp đến ăn, vừa buôn chuyện. “Đại hội” buổi trưa chủ yếu là cánh đàn bà con gái, vì các đáng mày râu đều rủ nhau ra ngoài ngồi quán. Chính vì thế chủ đề nói chuyện rất đa dạng, thậm chí những vấn đề tế nhị cũng được đem ra mổ xẻ.

Trưa nay, chủ đề đang từ chuyện những ngày lễ hay kỷ niệm các ông chồng tặng quà, làm gì cho vợ, đột nhiên chuyển sang hướng mới. “Tao thì thấy hoa với quà thật phù phiếm. Lão nhà tao cứ đưa phong bì rồi tối làm vợ thật sung sướng. Chỉ thế thôi là đủ rồi”, Hoàng Yến trưởng phòng kế toán nói. Ngay lập tức, ý kiến của chị được mọi người nhao nhao ủng hộ. Thanh Loan nói: “Đúng, nghe thì hơi thực dụng như thế là đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần”. “Công nhận chồng chị thế mà tâm lý. Nhưng không phải ai cũng làm được thế đâu. Em hơi bị nể”, Hằng kế toán nhấm nháy. Hoàng Yến cười tít mắt trước những lời khen. “Thảo nào lúc nào mày cũng phây phây ra, da dẻ lại mịn màng. Như nhà tao đây này, lão ý về hưu giờ chỉ có suốt ngày đi đánh cờ, chơi cầu lông. Tối mệt lên giường ngáy pho pho, có ngó ngàng động chạm gì đến vợ. Đếch thèm nói”, Vân phó phòng kế toán nói giọng ghen tị.

Chủ đề mới nghe chừng rất sôi nổi, mọi người ăn vội vàng để tiếp tục “buôn bán”. Hằng gợi ý: “Chị cho anh ấy ăn gì mà khỏe thế, tiết lộ kinh nghiệm cho bọn em với”. Hoàng Yến nhiệt tình chia sẻ, nào là tẩm bổ hải sản, nào là cho uống rượu thuốc, nào là đăng ký cho tập thể hình… Mấy cô còn trẻ trong phòng còn vội vàng lấy điện thoại ra lưu thông tin chi tiết.

Sau khi truyền bí kíp, Hoàng Yến hất hàm hỏi Thanh Loan: “Thế chồng mày thì sao. Có khá khẩm hơn bọn nó không?”. “Trông chồng chị Loan cũng khỏe lắm, chắc là không đến nỗi”, Hằng nói. “Chán lắm chị ơi. Lão nhà em trông ngoài thế thôi nhưng mà yếu. Lắm lúc chưa đi chợ đã hết tiền. May mà còn tòi ra được con Tũn đấy”. Mọi người nhìn Thanh Loan tỏ ra thông cảm. Chị Vân còn vỗ nhẹ vào vai Thanh Loan nói: “Mày cùng chung cảnh ngộ “đói ăn” với chị”. Đám đàn ông trong cơ quan ra ngoài trở về, câu chuyện của cánh phụ nữ đến đó dừng lại. Ai lại quay vào việc người đấy.

 Rước vạ vì buôn chuyện chồng “yếu” - 1

Nếu chẳng may chuyện đến tai chồng, Thanh Loan không biết sẽ phải làm thế nào đây? (Ảnh minh họa)

Sáng hôm sau, Thanh Loan đến cơ quan như thường lệ. Dọc cầu thang lên phòng, Thanh Loan gặp mấy anh ở phòng dự án. Anh Minh nháy mắt bảo: “Chắc bức bách lắm nhỉ. Để anh giúp giải khuây nhé!”. Còn Tùng lên giọng trách cứ: “Đấy, lúc lấy thì không chọn kỹ. Có phải hồi đó nhận lời lấy anh thì có phải khác không?”. Thanh Loan không hiểu mấy gã đàn ông nói gì, chỉ cười chào rồi lên phòng. Đến cửa phòng, anh Trung trưởng phòng chẹp miệng, lắc đầu cười bảo: “Còn trẻ mà đã phải chịu ấm ức rồi!”.

Thanh Loan về chỗ làm, bắt đầu hoang mang suy nghĩ. Nhưng Thanh Loan vẫn chưa hình dung được việc gì. Trong lúc chưa đến giờ làm, Thanh Loan vào mạng đọc báo, lướt Facebook. Đang đọc bâng quơ, Thanh Loan giật mình khi đọc một câu mà Hằng vừa đăng tải sáng sớm nay: “Hôm qua mình được biết một thông tin cực kỳ tuyệt mật. Chồng của một chị trong cơ quan mình hóa ra là “yêu sắc yếu”, thế mà trông vẻ ngoài rất chi là vạm vỡ. Đúng là không thể “trông người mà bắt hình dong ”được”. Thanh Loan vội vàng chạy sang phòng kế toán hỏi Hoàng Yến: “Sáng nay con Hằng nó đến sớm, quang “bom” lên mạng rồi đi đến khách hàng rồi. Người nọ truyền người kia nên mọi người đều đoán được là chuyện của em”, Hoàng Yến thản nhiên nói.

Thanh Loan sững cả người. Thì ra chuyện mấy chị em nói riêng với nhau hôm qua, hôm nay đã được Hằng đưa lên mạng để câu kéo người đọc Facebook. Thanh Loan vội vàng gọi điện cho Hằng, đề nghị xóa ngay câu trên mạng. “Em có nói rõ ai đâu mà chị phải lo”, Hằng chống chế trước khi miễn cưỡng xóa đi.

Thanh Loan giận Hằng lắm, nhưng nghĩ lại cũng tự trách mình. Vẫn biết chốn văn phòng chẳng phải lúc nào cũng an toàn, vậy mà Thanh Loan vẫn sơ hở. Giờ thì cả cơ quan đã biết chuyện của Thanh Loan. Nếu chẳng may chuyện đến tai chồng, Thanh Loan không biết sẽ phải làm thế nào đây?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nam Ngọc (Gia đình Việt Nam)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN