Run sợ với hành động kỳ quặc của vợ lúc mang thai

Thứ Tư, ngày 09/03/2016 13:52 PM (GMT+7)

Tôi đã cố gắng gạt đi tất cả, nhưng rồi mỗi khi nhắm mắt lại, tôi lại tưởng tượng ra hình ảnh vợ tôi đang có những hành động kỳ quặc ấy.

Tôi và vợ quen nhau trong dịp du xuân đầu năm ngoái. Sau một năm yêu nhau, chúng tôi đi đến quyết định kết hôn. Vợ trong mắt tôi là cô gái xinh đẹp, đảm đang. Cô ấy đúng là mẫu phụ nữ mà tôi chờ đợi ao ước bấy lâu nay. Phải nói rằng, tôi quen rất nhiều người, kể cả những cô người mẫu tuổi teen xinh xắn. Nhưng chưa bao giờ tôi có cảm xúc mãnh liệt như khi yêu cô ấy.

Trong thời gian chúng tôi hẹn hò, vợ tôi luôn thể hiện là người phụ nữ hiền dịu, điềm tĩnh. Chưa bao giờ tôi thấy cô ấy cáu kỉnh, hay to tiếng với ai. Mỗi khi chúng tôi giận nhau, cô ấy thường im lặng bỏ đi. Có lần, tôi lỡ cáu gắt, cô ấy trừng mắt nhìn tôi rồi khóc. Sau lần đó, tôi rất sợ, không bao giờ dám làm trái ý cô ấy nữa. Nếu cô ấy có sai, tôi phải tìm đủ mọi cách để nhỏ to, thủ thỉ.

Run sợ với hành động kỳ quặc của vợ lúc mang thai - 1

Vợ tôi do bị quá tải công việc, cùng với áp lực thi lên thạc sĩ đã khiến cô ấy đau đầu rồi phát bệnh tâm thần (Ảnh minh họa).

Và rồi sau hơn 1 năm bên nhau, bố mẹ cô ấy hẹn gặp tôi và hỏi chuyện cưới xin. Với tôi, cưới lúc nào cũng được, vì bố mẹ tôi khá thoải mái. Bố mẹ nói với tôi, khi nào tôi cảm thấy đủ chín chắn thì cưới, bố mẹ không ngăn cản.

Hơn 1 tháng sau buổi gặp với bố mẹ cô ấy, gia đình tôi sang nói chuyện cưới xin. Rất nhanh chóng, chỉ sau một thời gian chúng tôi tổ chức đám cưới linh đình. Gia đình hai bên ai cũng vui vẻ, cầu chúc cho chúng tôi sớm có con bế bồng.

Sau đêm tân hôn, tôi càng yêu vợ hơn bởi cô ấy là cô gái ngoan đúng nghĩa. Cô ấy chưa từng một lần cùng ai, khi tôi hỏi cô ấy mỉm cười rồi sà vào lòng tôi. Cứ nghĩ, hạnh phúc sẽ kéo dài bất tận. Nhưng rồi, trong một lần đi làm về, tôi thấy mẹ tôi hốt hoảng chạy ra bảo tôi “Vợ con bị làm sao ấy. Chiều nay khi hai mẹ con trao đổi chuyện con cái nó cứ nói hoài, nói mãi. Sau đó khóc lóc. Mẹ sợ quá nên đưa nó về phòng nằm rồi”.

Tôi nghe thế liền gọi điện cho mẹ vợ. Hơn 5 phút sau, mẹ vợ tức tốc chạy đến. Bà có vẻ lo lắng, nhưng rồi sau khi động viên con gái, bà đưa cho tôi mấy viên thuốc dặn tôi cho vợ uống đúng giờ.

“Con nhớ cho vợ uống đúng giờ nhé! Nó nhạy cảm lắm, nên con nói khéo với mẹ đừng gây áp lực cho nó. Cứ như thế là ổn rồi”. Mẹ vợ nói rồi đi về, tôi thở phào nhẹ nhõm.

1 tháng sau, vợ tôi có thai. Cả nhà tôi ai cũng vui mừng. Nhà vợ cũng thế, từ ngày con gái mang thai, mẹ vợ tôi ngày nào cũng lui tới. Bà mua đủ thứ, đủ loại thuốc thang tẩm bổ. Bà cũng không quên khen ngợi, động viên con gái. Nhiều lúc tôi cảm thấy, mẹ vợ quan tâm cưng nựng con mình thái quá. Đôi khi bà cứ to tiếng, sai bảo tôi lia lịa khiến mẹ tôi tự ái lắm.

Có điều, từ ngày mang thai, vợ tôi rất mẫn cảm. Cô ấy thường hay lo lắng, hễ tôi nói cái gì quá là cô ấy khóc, dỗi, thậm chí bỏ ăn. Nhiều hôm, chẳng biết công việc ở cơ quan thế nào mà vợ tôi về nhà cứ ôm máy tính, thi thoảng đi tới đi lui, thậm chí lẩm bẩm một mình suốt. Cô ấy nói gì, tôi không nghe rõ, đôi khi tôi hỏi “Em nói gì với anh đấy”. Cô ấy trả lời lại tôi “Em có nói gì đâu. Anh nhầm à”.

Nguyên Cường (Người đưa tin)

sự kiện Những chuyện gia đình