DANH MỤC
Quốc Trường được trả 100 triệu/chụp mẫu 10 bộ vest vẫn từ chối với lý do bất ngờ - 2

Trường thật sự rất, rất hạnh phúc bởi từ trước đến giờ, chưa bao giờ Trường có cảm giác đó cả. Mỗi ngày Trường đều đọc hết comment và tin nhắn của fan gửi cho mình. Có nhiều bạn ngày nào cũng nhắn tin hỏi han, động viên Trường. Cũng không ít cô gái nhắn tin hàng ngày với Trường và chia sẻ rằng, họ coi Trường như chồng của họ vậy.(Cười).

Vấn đề mình biết người ta đùa thôi nhưng mình đọc mình cũng vui lắm. Trường đọc hết đấy chỉ là không trả lời lại bởi, nếu Trường trả lời thì mình không thể trả lời hết được. Hoặc trả lời xong lần này rồi phải trả lời lần khác nữa.

Nhưng thi thoảng rảnh quá, mình cũng vào facebook của fan xem họ là ai, người như thế nào mà sao lại dành sự yêu thương, hâm mộ mình như vậy.

Có rất nhiều bạn gái xinh đẹp, có công việc tốt, vào nhắn cho mình rất nhiều lời quan tâm, yêu thương. Cũng có những chị em công sở, anh trung niên inbox hỏi han, tỏ bày sự hâm mộ với mình. Trường không thể trả lời được hết, chỉ biết cảm ơn những tấm lòng mọi người đã dành cho mình.

Anh chia sẻ mình còn sống độc thân, trong khi đó lại có rất nhiều cô gái xinh đẹp, có nghề nghiệp tốt mong muốn được làm bạn gái anh. Tại sao Trường không thử làm tới một lần, vì biết đâu đấy cũng là cơ hội anh kiếm cho mẹ một nàng dâu?

Mình nghĩ không nên vì trước đó mình “sai lầm” vài lần rồi. Khi Trường nhắn tin trả lời, họ nghĩ không đúng về sự đáp lại tình cảm của mình dành cho fan nên đã chụp màn hình, rồi đăng tải lên Facebook khoe với mọi người... và mình thấy làm vậy không ổn.

Trường hiểu rằng họ cũng không có ý gì xấu nhưng vô tình những người khác nhìn thấy họ lại nói: “A, cái ông này cũng là tào lao”. Thế nên mình không dại nữa.

Vậy trong khoảng thời gian ra Hà Nội quay phim, anh có phải lòng cô gái nào ngoài này không?

Nếu quý, thích thì khá nhiều. Còn rung động thật sự thì chưa có.

Con gái Hà Nội chỉ nghe giọng nói thôi là mình đã mê rồi. Thứ hai nữa nét đẹp cũng rất Thủ đô, đẹp theo kiểu duyên dáng và thanh lịch.

Khi có cơ hội tiếp xúc vài người, mình cũng thấy hay hay... nhưng cảm xúc mách bảo không thể tiến xa hơn nữa thì mình không dám tiến tới.

Tại sao?

Lỡ mình tiến sâu hơn, rồi mình nhận ra mình không yêu họ thì khi đó rút ra thực sự là kỳ quá! Như vậy có khác gì Sở Khanh đâu.

Mình lo sợ khi hai người chỉ mới tìm hiểu thì người ta lỡ yêu mình, còn mình thì không thấy phù hợp, không muốn tiếp tục nữa, chả nhẽ lúc đó lại bảo: “Em ơi, dừng lại mối quan hệ này nhé”. Khi đó, họ lại bảo rằng: “Anh này đểu quá!”. Đấy, như vậy không phải đểu là gì, đúng không?

Mọi người ở ngoài nhìn Quốc Trường cứ ngỡ sướng lắm vì lúc nào cũng có nhiều cô gái vây quanh. Nhưng thật ra có ai biết được Trường khổ như nào đâu. Cô đơn lắm, toàn nằm trong phòng một mình không à.

Quốc Trường được trả 100 triệu/chụp mẫu 10 bộ vest vẫn từ chối với lý do bất ngờ - 3

Vậy anh thường tìm thú vui nào khi cô đơn?

Đó là hút xì gà, uống vang hay rủ bạn thân qua phòng chơi.

Thời điểm này thì Trường không dám ra đường vì bây giờ ra ngoài, mình không còn cảm thấy tự nhiên như xưa nữa rồi.

Nhiều lúc ra đường mình cầm điếu xì gà hút, ai hiểu mình thì thấy bình thường nhưng những người không quý mình lại bảo: “Thằng này chưa là gì đã phô trương”. Làm nghệ sỹ thực sự rất khổ ấy.

Nhưng chẳng phải anh cũng từng tâm sự khi ra đường, được fan nhận ra mình là “Vũ” và xin chụp ảnh cùng, anh rất vui đó sao?

Đúng vậy! Từ ngày phim “Về nhà đi con” lên sóng, khi nào ra đường mình cũng gặp được phát hiện và xin chụp ảnh chung.

Lúc nãy đi ăn, Trường bắt taxi, anh lái xe cũng phát hiện ra Trường rồi rằng, cả nhà anh đều xem Về nhà đi con. “Con tao, vợ tao thích Vũ dữ lắm á!”.

Rồi khi đi taxi về, anh lái xe bảo: “Khi nghe điện thoại gọi, anh đã biết ngay là Vũ rồi. Chính cậu Vũ rồi”.

Có nhiều em bé xíu xìu xiu à, gặp Trường ngoài đường cũng gọi: “A, chú Vũ kìa mẹ ơi!”, rồi chạy đến xin chụp ảnh chung.

Mình chỉ ngại ra đường bởi khi xuất hiện trước đám đông, đôi khi mình không được sống đúng với bản chất của mình. Lúc nào cũng phải chỉn chu, lịch sự, chứ không vô tư được như trước nữa.

Quốc Trường được trả 100 triệu/chụp mẫu 10 bộ vest vẫn từ chối với lý do bất ngờ - 4

Lại nói về bộ phim về nhà đi con, có 3 nhân vật nữ chính với ba tính cách rất khác nhau. Huệ thì nữ tính, hiền lành, chỉn chu; Thư thì rất thông minh, khéo léo; còn Dương là cô gái rất cá tính, luôn tìm cách bảo vệ người thân... Nếu gặp 3 mẫu phụ nữ này ở ngoài đời, anh thích kiểu mẫu nào nhất?

Cả ba người phụ nữ này đại diện cho tất cả mẫu người phụ nữ tốt và ở họ có rất nhiều đáng yêu. Nhưng nếu được lựa chọn hay nói là thích nhất thì Trường thích Thư. Vì Trường nghĩ một cô gái khéo léo, thông minh như Thư sẽ rất dễ hòa hợp với tính cách của Trường.

Vậy ngoài đời, anh thấy Bảo Thanh là người như thế nào?

Bảo Thanh khá giống Thư trong phim. Cá tính, hoạt bát, thông minh, xinh đẹp. Còn thực dụng như Thư hay không thì Trường không biết vì Trường không có tiếp xúc nhiều. (Cười)

Thế nhưng cách đây không lâu, sau khi Trường đăng ảnh chụp chung với Bảo Hân (vai Dương) cùng mặc áo đôi sơ mi trắng, nhiều người đồn đoán giữa hai người đang hẹn hò. Liệu sự thật có phải vậy?

Quốc Trường được trả 100 triệu/chụp mẫu 10 bộ vest vẫn từ chối với lý do bất ngờ - 5

Trường xem Ánh Dương như một người em trong nghề và khi gặp Ánh Dương, Trường thấy hình ảnh của mình cách đây 10 năm trước.

Đó là khi mình chân ướt chân ráo vào nghề đã được các anh chị, cô chú cưu mang, giúp đỡ tận tình. Bây giờ dù đã có chút thành công nhưng Trường chưa bao giờ quên được những tình cảm, những ân tình của những người đi trước dành cho mình.

Và giờ đây, khi Ánh Dương là em út của đoàn, Trường cũng như tất cả mọi người trong đoàn đều yêu thương, bao bọc Dương như một người em, để Dương không thấy mình lạc lõng, bỡ ngỡ.

Còn bức ảnh chụp chung với Dương là hôm đó mấy anh em có cảnh quay chung, thấy Dương mặc áo sơ mi trắng nên hai anh em rủ nhau chụp tấm kỷ niệm, để đăng theo dòng sự kiện của phim thôi à!

Trong “Về nhà đi con”, Vũ dở thói trăng hoa với không dưới chục cô và cũng có khá nhiều cảnh nóng. Anh ấn tượng với nhân vật nào và cảnh quay nào nhất?

Ở “Về nhà đi con” mình được đạo diễn giao cho khá nhiều cảnh quay nóng. Nhưng nói thật là mình rất mệt và áp lực khi diễn những cảnh đó bởi mình vừa không có cảm xúc thật, vừa không hài lòng về body hiện tại của mình.

Cho nên khi quay cảnh yêu đương nóng bỏng, mình phải hóp bụng điều chỉnh vóc dáng để khi lên hình đỡ bị phô.

Thứ hai nữa là quay những cái cảnh hôn hít với diễn viên nữ mình không ham, không sung sướng gì hết á. Nhưng vì để làm tròn vai của Vũ thì mình phải diễn hết mình thôi.

Những cảnh quay hôn mệt lắm. Tại vì mình hôn người mình yêu mình mới thích chứ, còn những người mình không yêu thì khi hôn có cảm giác gì đâu.

Nhiều người bảo mình may mắn khi diễn với nhiều bóng hồng, còn mình thật sự không có hứng thú gì đâu vì quay đi quay lại mấy cảnh đó ít lời thoại, mà hôn nhiều cũng sợ lắm.

Vậy trong số những cảnh quay tình tứ với diễn viên nữ, anh sợ cảnh nào nhất?

Đấy là cảnh Vũ “được” Thư lừa vào khách sạn và bị một cô 50 tuổi hiếp đó.

Tại vì tất cả những cảnh quay trước mình đều chủ động, còn cảnh quay với cô 50 tuổi là mình bị động. Cảm giác khi mình bị hiếp, nó kinh khủng, dã man lắm.

Trường đã không thích cảnh mình phải cởi trần, vậy mà khi diễn với cô, mình lại còn bị nắm đầu nắm tai nữa nên rất mệt.

Tuy nhiên, mình chỉ sợ cô trong phim thôi, chứ cô ở ngoài đời là một người rất dễ thương, vui vẻ nha.

Sau khi đóng máy “Về nhà đi con”, được biết anh nhận được rất nhiều lời mời tham gia diễn xuất và quảng cáo thương hiệu. Tuy nhiên, có vẻ tần sất quảng cáo trên Facebook của anh không dày và nhiều như một số diễn viên khác trong phim?

Đúng là sự thành công của “Vũ” đã cho Trường có được rất nhiều cơ hội tốt trong sự nghiệp.

Sau khi kết thúc Về nhà đi con, Trường nhận được rất nhiều lời mời tham gia diễn xuất từ Bắc tới Nam, từ điện ảnh đến truyền hình và hầu hết là vai chính. Bên cạnh đó, các nhãn hàng cũng tới tấp mời làm PR, đại diện hình ảnh.

Có nhiều cơ hội tốt như vậy nhưng Trường rất cẩn trọng khi nhận lời bởi, bây giờ quỹ thời gian của Trường không có nhiều nên mình chỉ nhận những vai diễn nào mà mình thấy phù hợp, khi mới đọc đến trang đầu của kịch bản đã tưởng tượng ra được mình sẽ diễn thế nào, hào hứng ra sao thì mình sẽ nhận. Còn những vai diễn dù chính, thù lao cao nhưng mình thấy không phù hợp thì mình cũng phải khéo léo từ chối.

Trường không có áp lực kiếm tiền như nhiều anh chị em trong nghề khác bởi mình là người kinh doanh nên có thu nhập rất tốt. Vì thế nên khi có được nhiều lời mời quảng cáo, PR thương hiệu, mình cũng chọn lọc rất kỹ càng để hình ảnh của mình tốt hơn.

Quốc Trường được trả 100 triệu/chụp mẫu 10 bộ vest vẫn từ chối với lý do bất ngờ - 7

Có nhiều nơi trả cho mình một bài đăng trên Facebook với giá 80 triệu nhưng Trường từ chối luôn vì muốn để facebook cá nhân là kênh giao lưu với Fan, không muốn làm ảnh hưởng đến sự tương tác với Fan.

Hay mới đây, có một nhãn hàng thời trang nam mời mình chụp ảnh mẫu Vest với giá 100 triệu/10 bộ nhưng mình cũng phải từ chối dù mức catxe rất tốt. Không phải mình không cần tiền… mà mình sợ làm tổn thương người khác.

Đó là khi Trường chưa có tên tuổi, có một nhà thiết kế sẵn sàng cho Trường mượn cả chục bộ vest đắt tiền để đi diễn, không cần chụp hình, không cần tag tên thương hiệu của anh. Anh cho Trường mượn vì anh muốn Trường có nhiều sự lựa chọn trang phục phù hợp hơn cho vai diễn của mình, không toan tính bất cứ điều gì.

Vậy nên Trường từ chối chụp mẫu vest cho các hãng khác bởi Trường không muốn khi thành công, mình mặc trang phục khác, tag tên thương hiệu khác để kiếm tiền… mà không màng đến cảm xúc của người đã giúp đỡ mình.

Tiền mình có nhiều cách để kiếm nhưng tình bạn, tình anh em thì không có bất cứ đồng tiền nào có thể đánh đổi.

Cảm ơn anh vì những chia sẻ ý nghĩa này!


Quốc Trường được trả 100 triệu/chụp mẫu 10 bộ vest vẫn từ chối với lý do bất ngờ - 8

Bài viết: Lam Chiều - Hoàn Như

Ảnh: NVCC

Thực hiện: Nãm Trung Nguyên

Theo Lam Chiều - Như Hoàn (Dân Việt)