Quá béo, chàng trai bị công ty trừ lương liên tục

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Suốt 2 năm qua, anh Vương đã bị trừ 10.000 nhân dân tệ (khoảng 35 triệu đồng). Anh đã cố gắng giảm cân và chỉ ăn một bữa mỗi ngày nhưng vẫn chưa đạt được tiêu chuẩn của công ty.

Sự việc hy hữu xảy ra ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Một nam nhân viên vì quá béo nên đã bị công ty liên tiếp trừ lương suốt 2 năm. Tổng số tiền bị trừ lên đến 10000 nhân dân tệ (khoảng 35 triệu đồng). 

Theo thông tin đăng tải, anh Vương làm việc tại một công ty quản lý bất động sản ở thành phố Trịnh Châu và giữ vị trí giám sát. Bắt đầu từ tháng 10/2019, công ty của anh Vương bất ngờ đưa ra thông báo yêu cầu nhân viên thực hiện các yêu cầu về hình thể. 

Tiêu chuẩn cân nặng của nam giới là con số sau khi lấy chiều cao trừ đi 105. Nếu vượt quá hoặc giảm dưới 10% sẽ bị đánh giá là không đạt tiêu chuẩn.

Quá béo, chàng trai bị công ty trừ lương liên tục - 1

Anh Vương tiếp nhận phỏng vấn của truyền thông địa phương.

Anh Vương cho biết, anh cao 180cm và nặng 110kg, tính cả 10% sai lệnh, anh vẫn thừa 25kg so với quy định. Như vậy, nếu không giảm được xuống 75kg, anh Vương sẽ bị trừ 500 nhân dân tệ (khoảng 1,7 triệu đồng) vào lương mỗi tháng. 

Theo anh Vương, suốt 2 năm qua, anh đã bị trừ 10.000 nhân dân tệ (khoảng 35 triệu đồng). Anh đã cố gắng giảm cân và chỉ ăn một bữa mỗi ngày. Hiện, dù đã giảm được 15 kg nhưng vẫn chưa đạt được tiêu chuẩn.

Sau khi chia sẻ của anh Vương được truyền thông địa phương đưa tin, rất nhanh đã nhận được sự chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều cho rằng những quy định của công ty quá khắt khe, vi phạm quyền lao động. 

Trả lời báo chí, quản lý của công ty lúc đầu khẳng định, anh Vương không bị trừ lương, sau đó lại đổi lời, nói rằng, chỉ cần anh Vương giảm được cân, công ty sẽ trả lại số lương đã bị trừ. Tuy vậy, lời giải thích này không được số đông dư luận chấp nhận. Cuối cùng, công ty đã phản hồi, cho rằng ban giám đốc sẽ thảo luận và sửa đổi các quy định không phù hợp. 

Nguồn: http://danviet.vn/qua-beo-chang-trai-bi-cong-ty-tru-luong-lien-tuc-50202116452422148.htm

Nhân viên mừng húm vì trúng thưởng hàng tỷ và sự thật không ngờ

Một nhân viên rửa bát tại một quán lẩu tưởng chừng như đã trúng thưởng tiền tỷ nhưng sự thật thì... quá đau lòng.

Chia sẻ
Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung