DANH MỤC
Phút thành thật: Ra mắt nhà bạn trai và tai nạn quả cà khiến tôi xấu hổ đến già - 2

Tôi từng bị một chị đồng nghiệp 'nói xấu' sau lưng nhưng câu chuyện đó khiến tôi không tức giận mà luôn cảm thấy xấu hổ với cách hành xử của mình. Chuyện là trước đây tôi và chị chơi với nhau rất thân. Chị em đồng nghiệp có gì cũng chia sẻ, chỉ bảo nhau, tuy nhiên có một hành động của tôi khiến tình chị em không thể tiếp tục bền lâu. Hôm đó là một ngày mùa đông, hai chị em tôi hẹn nhau đến sớm đi ăn bún riêu.

Quán bún riêu dưới chân tòa nhà cơ quan tôi ngon nổi tiếng, ở các diễn đàn ăn uống Hà Nội review rất nhiều. Tuy nhiên chúng tôi thường chuẩn bị đồ ăn sáng ở nhà nên rất ít khi ra ngoài đi ăn. Hôm đó, sau khi ăn xong bát bún riêu siêu ngon chất lượng, tôi không hiểu vì sao thái độ của chị lại dành cho tôi khác hẳn. Về văn phòng, chị cũng ít nói với tôi hơn, khi hỏi chuyện công việc, chị cũng không nhiệt tình với tôi như trước nữa.

Phút thành thật: Ra mắt nhà bạn trai và tai nạn quả cà khiến tôi xấu hổ đến già - 3

Uớm hỏi bao lần chị vẫn tỏ thái độ không muốn chia sẻ và lảng tránh tôi. Tôi thực sự không hiểu vì sao chị lại có hành động đó dù trước đây, chúng tôi dính với nhau như hình với bóng. Bẵng đi một thời gian khá dài, chúng tôi không còn thân thiết với nhau nữa. Mối quan hệ công việc, đồng nghiệp chỉ dừng lại ở mức xã giao. Thế nhưng một ngày, khi đọc được một comment của chị trong một diễn đàn, tôi mới hiểu vì sao chị lại 'quay lưng' với tôi như vậy.

Trong group kín đó, có một câu hỏi rằng: "Hãy nêu lý do bạn nghỉ chơi với một người bạn từng rất thân của mình", phía dưới là câu trả lời của chị. Đọc đén đâu, tôi đỏ bừng mặt xấu hổ đến đó. "Tôi và cô ấy từng thân nhau như chị em nhưng tình bạn tan vỡ chỉ vì lỡ đi ăn với nhau bát bún riêu. Sau khi ăn xong, cô ấy xì mũi và ném toẹt cái giấy vừa lau xong vào bát nước dùng. Chao ôi nó kinh tởm và ám ảnh tôi đến tận bây giờ. Liệu bạn có nuốt trôi không khi đi ăn sáng, nghĩ đến cảnh chiếc bát này vừa có người thao tác như cô bạn thân tôi đã làm".... Và tôi biết 'cô bạn thân' chị đang nói đến là ai. Nhưng tôi không trách chị mà chỉ cảm thấy nỗi xấu hổ xâm chiếm tâm can.

Phút thành thật: Ra mắt nhà bạn trai và tai nạn quả cà khiến tôi xấu hổ đến già - 4

Thật sự tôi cũng chưa bao giờ nghĩ đến hành động đó của mình nhưng đọc được bình luận của chị, tôi cũng cảm thấy ghê chính hành động của bản thân. Nhưng giá như chị nói thẳng với tôi hôm đó. Giá như chị thẳng thắn góp ý với tôi một lần để tôi hiểu và thay đổi có phải tốt hơn không? Nhưng có lẽ, hành động 'kinh khủng' đó của tôi khiến chị ám ảnh đến giờ nên chị không muốn tiếp tục chơi với một đứa 'ở dơ' như tôi nữa.

Dù sao tôi cũng cảm ơn chị vì một comment đó, tôi hiểu được hành động của mình. Đôi khi mình nghĩ đơn giản nhưng với người khác, nó thực sự không giản đơn tí nào.

Phút thành thật: Ra mắt nhà bạn trai và tai nạn quả cà khiến tôi xấu hổ đến già - 5

Trước đây khi còn là sinh viên, tôi có đi làm thêm cho một quán phở gần ký túc xá. Công việc của tôi cũng không quá vất vả nhưng có được thu nhập kha khá. Tôi đi học buổi sáng nên làm ca chiều từ 15h30, với các công việc làm rau, lau nhà, rửa bát, dọn dẹp vệ sinh và khi khách tới thì bê phở ra cho khách. Tôi chưa bao giờ gặp phải sự khó chịu nào trong công việc vì tôi luôn nghĩ rằng, khi đi làm, tôi đã làm rất tốt công việc của mình.

Cho đến một ngày lễ 14/2, quán phở đông khách gấp đôi ngày bình thường, nhân viên chạy sấp chạy ngửa không hết việc. Đến cả bảo vệ cũng phải điều vào bê phở cho khách. Vì lượng khách quá đông, tất cả các khâu làm việc liên tục, ai cũng muốn nhanh nhanh chóng chóng phục vụ khách sớm nhất. Khi phở đã lên, anh đầu bếp gọi vội tôi bê phở cho cặp đôi ở bàn cuối dãy. Lúc vừa đặt khay xuống, bê phở cho khách thì tôi bị chị khách mắng xơi xả: "Bê phở mà nhúng cả 2 ngón tay vào nước thế kia thì ai dám ăn? Tay vừa dọn bát dơ, vừa cầm giẻ lau bàn, làm đủ thứ việc, giờ rửa luôn vào bát phở thế có gớm không?".

Phút thành thật: Ra mắt nhà bạn trai và tai nạn quả cà khiến tôi xấu hổ đến già - 6

Tôi xấu hổ chôn chân một chỗ, bao nhiêu ánh mắt trong quán cứ đổ dồn về phía tôi. Chị chủ quán ái ngại quá chạy vội ra xin lỗi khách, thu lại bát phở đó và đưa ngay bát phở mới cho khách. Sau đó, tôi bị chủ quán la cho một thôi một hồi và trừ 100 ngàn tiền lương. Nhưng tôi thấy thật đáng để mua cho mình một bài học để rồi bây giờ, sau 10 năm ra trường đi làm, lấy chồng sinh con, tôi phải để ý hơn cho việc nội trợ. Một món ăn ngon không chỉ hợp khẩu vị mà nó còn mang đến cho người thưởng thức một cảm giác thoải mái và sạch sẽ.

Phút thành thật: Ra mắt nhà bạn trai và tai nạn quả cà khiến tôi xấu hổ đến già - 7

Lần đầu tiên ra mắt nhà người yêu ai cũng muốn để lại cho mọi người trong gia đình bạn trai một ấn tượng thật tốt đẹp và dĩ nhiên tôi cũng không ngoại lệ. Hôm đó, gia đình bạn trai tôi gồm bố mẹ, vợ chồng chị gái của người yêu đã rất niềm nở đón chào tôi. Sau cuộc trò chuyện vui vẻ, tôi cùng vào bếp giúp bác gái làm cơm tối.

Anh từng khoe với tôi rằng mẹ anh nấu ăn rất ngon, đặc biệt có món canh cua anh ăn khắp nơi mọi chốn chưa thấy ai nấu ngon như mẹ. Tôi rất háo hức được thưởng thức bữa cơm ấm cúng có món dân dã mà được bạn trai ví 'ngon hơn sơn hào hải vị' của mẹ anh nấu. Bữa cơm có rất nhiều món ngon, nào canh cua, nào tôm hấp, mực xào, gà nướng. Và đặc biệt, khi có canh cua thì không thể thiếu bát cà pháo giúp cho bữa cơm 'thơm ngon tròn vị'.

Phút thành thật: Ra mắt nhà bạn trai và tai nạn quả cà khiến tôi xấu hổ đến già - 8

Bữa cơm đang diễn ra vô cùng ấm cúng và vui vẻ thì bỗng "độp"... Vâng, là tiếng "độp" từ miếng cắn quả cà pháo, đã khiến hạt cà bay tung tóe vào thức ăn và bắn lên mặt bố chồng tương lai. Chao ôi! Tại sao tôi lại có nết duyên dáng đến có một không hai như thế?

Tôi cứ nghĩ khi cắn đôi quả cà sẽ giúp nết ăn của tôi trở nên có duyên hơn. Thế nhưng nó đã phá nát cả bữa cơm vui vẻ với bao món ngon của gia đình bạn trai. Cũng may bố anh là người dễ tính, ông vội vàng lau mặt và bảo: "Ối giời không có gì phải ngại cháu ơi, thằng T (bạn trai tôi) nó còn bắn cả xương gà vào mặt bác mấy lần đó". Rồi mẹ anh trở đũa gắp cho tôi mấy miếng gà và tôm, cười nói bảo: "Ăn thử xem mấy món này bác nấu có hợp khẩu vị con không?". Tôi biết mọi người đang chữa ngượng cho tôi nhưng thực sự thì lúc đó, tôi chỉ mong có một cái hố thật sâu để biến mất khỏi ánh mắt của mọi người. Nhiều khi cứ cố tỏ ra lịch sự lại khiến mình trở nên bất lịch sự, thà rằng cứ bỏ cả quả cà vào miệng ăn còn hơn vì nghĩ lịch sự mà gây ra một tai nạn nhớ đời.

Phút thành thật: Ra mắt nhà bạn trai và tai nạn quả cà khiến tôi xấu hổ đến già - 9
 

Bài viết: Linh Hà

Thiết kế: Nãm Trung Nguyên

Nguồn ảnh: Internet

Sự kiện: Phút thành thật
Thứ Hai, ngày 23/05/2022 08:00 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/phut-thanh-that-ra-mat-nha-ban-trai-va-tai-nan-qua-ca-khien-toi-xau-ho-den-gia-50202223575920846.htm

Theo Linh Hà (Dân Việt)