Phụ nữ cần biết yêu cầu!

Phụ nữ nhìn chung là sáng suốt – mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, vẫn có những “ngoại lệ” các chị em cần… rút kinh nghiệm!

Những điều liệt kê dưới đây có khi sẽ khiến bạn bất ngờ, lý do bởi chúng khá… đơn giản.

1.  Thứ nhất

Anh ấy chẳng biết làm gì và chắc chắn sẽ chết đói nếu không có vợ. Trên thực tế đàn ông biết làm tất cả. Nhưng họ giấu rất kỹ khả năng của mình và chỉ sử dụng trong trường hợp không tránh đi đâu được. Nhiều đàn ông từng đi lính nghĩa vụ. Ở đó họ phải tự nấu cơm, rửa bát và làm hàng loạt các công việc “đàn bà” khác. Nhưng khi trở về nhà, không hiểu tại sao họ lại “quên” tất cả?

2.  Thứ hai

Nếu bạn không quan tâm đến chồng, anh ấy sẽ bỏ đi với người khác biết chăm sóc anh ấy hơn bạn. Thực ra nếu anh ta có đi với người khác là để chăm sóc họ thì có. Hãy nhớ lại xem, khi mới yêu nhau, anh ấy sẵn sàng lật đổ cả núi. Cho nên bây giờ bạn đừng quá bùi tai với những lời khen mà quên giao cho chàng những núi bát đĩa chưa rửa và đống quần áo chưa giặt. Lúc đầu anh ấy sẵn sàng làm vì tình yêu. Còn sau đó anh ấy sẽ tiếp tục làm theo… thói quen.

Phụ nữ cần biết yêu cầu! - 1

Trên thực tế đàn ông biết làm tất cả (Ảnh minh họa)

3.  Thứ ba

Giao cho anh ấy việc gì thì y như rằng hỏng việc ấy. Lau nhà phải lau lại. Rửa bát cũng phải rửa lại. Thà mình làm luôn cho nhanh. Nhưng kinh nghiệm thực tế chỉ ra rằng việc gì làm lần đầu cũng thường bị hỏng. Anh ta sẽ thành công vào những lần sau.

4.  Thứ tư

Coi tất cả việc nhà là “thiên chức” của đàn bà. Nhưng nếu bạn cũng đi làm như chồng, thì điều đó không đúng. Tại cơ quan, bạn có công việc của mình, và vì công việc đó bạn được trả lương. Vậy khi ở nhà bạn cũng có quyền lợi. Một trong số đó là quyền đòi hỏi sự chia sẻ của chồng.

5.  Thứ năm

Bằng cách giải phóng đàn ông khỏi việc nhà, bạn đã tạo điều kiện cho chồng đẻ có được sự nghiệp thành công? Thực tế hoàn toàn ngược lại. Không ít chị em đã hy sinh cả tuổi xuân, thậm chí hy sinh cả nhan sắc cho công việc gia đình để chồng rảnh tay lo sự nghiệp. Đến một lúc họ chỉ biết kêu trời khi chồng bảo: “Anh có yêu cầu em như vậy đâu”?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Trung Hòa (Thời trang trẻ)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN