Phát hoảng vì vợ quá cuồng nhiệt khi ân ái, trong khi ngày thường đoan trang, hiền thục

Thứ Ba, ngày 05/06/2018 09:13 AM (GMT+7)

Muốn "tăng nhiệt" mới khó chứ muốn "hạ nhiệt" thì khó gì.

Sự kiện: Những tâm sự hay

Một người chồng chia sẻ với chuyên gia tâm lý: "Vợ tôi xuất thân trong một gia đình gia giáo, lại làm một công việc lúc nào cũng phải đạo mạo, từ tốn nên bình thường, cô ấy là một phụ nữ đoan trang, dịu dàng đầy nữ tính, rất đáng yêu. Tôi không hiểu mọi người phụ nữ khác có thế không, những lúc vợ tôi "thân mật" với chồng mà đạt đến đỉnh cao khoái cảm là tôi biết ngay vì cô ấy như biến thành một người khác khiến tôi phát hoảng.

Cô ấy nói năng rất bạo mồm, văng ra cả những từ mà tôi không nghĩ là nó có trong vốn từ của cô ấy, đi kèm với những cử chỉ yêu đương cuồng nhiệt khác thường. Có lúc nói lảm nhảm tôi không nghe ra câu gì cả. Tôi chẳng hiểu tại sao cô ấy lại có cuộc sống "phân thân" như vậy? Xin hỏi có cách nào làm cô ấy "hạ nhiệt" được không?

                                                                               (Xin giấu tên)

Phát hoảng vì vợ quá cuồng nhiệt khi ân ái, trong khi ngày thường đoan trang, hiền thục - 1

Phát hoảng vì vợ biến đổi lúc yêu đương. Ảnh minh họa

Bạn X thân mến!

Chúng ta biết rằng trong mỗi con người bao giờ cũng có hai phần bản năng và ý thức. Cũng như tất cả các loài động vật khác, con người cũng có những nhu cầu sinh lý rất mạnh mẽ cần phải được đáp ứng để tồn tại và sinh sôi nảy nở. Đó là nhu cầu bản năng. Nhưng trong xã hội văn minh của loài người với rất nhiều quy ước mà người có văn hóa phải tuân thủ, có khi phải có ý thức kìm nén.

Có người nói là phần "con" với phần "người". Khi phần "người" thắng thì chúng ta sống đúng với chuẩn mực đạo đức được xã hội đề cao. Khi sống buông thả để phần "con" thắng thì bị xã hội lên án và xa lánh. Thế cho nên người nào càng phải kìm nén nhiều, như cái lò so càng nén thì khi nó có điều kiện bật lên càng mạnh.

Cuộc sống vợ chồng nếu đạt đến mức độ hài hòa hiểu nhau, được thể hiện hết những ham muốn của mình mà không phải e ngại gì cả thì đó mới là đỉnh cao của hạnh phúc ái ân khi cánh cửa phòng the khép lại.

Muốn như thế vợ chồng phải rất mực thương yêu nhau, tuyệt đối tin cậy nhau mới làm được như thế. Vì thế trước hết tôi chúc mừng bạn, bạn đã làm được cái điều mà không phải người chồng nào cũng làm được và không phải người vợ nào cũng đạt đến độ tin yêu cởi mở hoàn toàn với chồng như vợ bạn đâu.

Người đàn bà luôn phải giữ gìn hình ảnh đoan trang, thùy mị, gia giáo như "bà xã" của bạn rất có thể phần dục vọng bị đè nén quá mức. Chỉ trong hoàn cảnh được kích thích mạnh mẽ, đầu óc hoàn toàn "vô tư" mới có thể bộc lộ hết  bản năng ham muốn của mình, không e ngại một điều gì cả.

Thế mà anh lại hỏi có cách gì làm "hạ nhiệt" đi khiến tôi buồn cười quá vì hàu hết đàn ông mong chả được thì anh lại "phát hoảng". Tôi làm tư vấn bao nhiêu năm chỉ thấy đàn ông than phiền vợ nằm ngay đơ như khúc gỗ, nhiều người còn đau khổ bị vợ khước từ. Toàn người hỏi có cách gì chữa bênh "lãnh cảm" cho vợ, chẳng thấy ai hỏi ngược đời như anh. Muốn "tăng nhiệt" mới khó chứ muốn "hạ nhiệt" thì khó gì.

Tôi nghĩ rằng chuyện này chẳng có gì "hại" lắm, bạn cứ yên tâm tận hưởng hạnh phúc vợ chồng. Còn nếu muốn cô ấy “đạo đức” hơn, bạn chỉ cần thủ thỉ: “Em bạo dạn quá anh không thích thế đâu”. Nhưng rất có thể sau lời nhắc ấy, cô ấy xấu hổ, tự ti trở thành một người vợ ít hào hứng, kém nồng nhiệt, thậm chí "cứng như khúc gỗ" vì lúc nào cũng phải giữ đức hạnh thì e có ngày anh lại hỏi làm thế nào cho vợ nhiệt tình hơn, lúc ấy mới khó đấy!

Lần đầu ”gần gũi”, tôi chết lặng đưa bạn gái vào viện

Vào tới nơi, tôi bị bác sĩ mắng vì tội không chịu kiêng khem làm vợ… sảy thai.

Theo Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung