Nữ thợ xăm xinh như hot girl kể chuyện tự tay xăm hình cho mẹ

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Một buổi chiều đầu đông, Phương Anh bất ngờ khi nghe mẹ nói: “Con xăm cho mẹ nhé”.

Nữ thợ xăm xinh như hot girl kể chuyện tự tay xăm hình cho mẹ - 1

Phương Anh tự tay xăm hình cho mẹ

Con gái xăm hình và hành nghề thợ xăm vẫn chịu nhiều thành kiến dù xã hội đã cởi mở hơn với bộ môn nghệ thuật này. Có những cô gái bị gia đình từ mặt khi theo học nghề xăm và bị người đời dè bỉu khi sở hữu những hình xăm độc lạ trên cơ thể. Để có thể theo đuổi niềm đam mê này, họ cần thực sự mạnh mẽ và bản lĩnh.

Tự tay cầm kim xăm hình cho mẹ

Phan Thị Phương Anh (sinh năm 1998, Hải Phòng), nữ thợ xăm nổi tiếng Hà thành may mắn không nằm trong số đó. Cả quá trình từ khi quyết định theo nghề xăm, cho đến khi học nghề và hành nghề, Phương Anh đều được mẹ ủng hộ hết mình. Hiểu được niềm đam mê vẽ vời, sáng tạo của con gái, mẹ Phương Anh chi tiền cho cô đi học xăm, cùng cô vượt qua những ngày mới bước vào nghề đầy gian nan và có được sự nghiệp vững vàng như hiện tại.

“Mình nhớ, hồi đó khi quyết định đi học xăm xa nhà, có người nói ra nói vào kiểu “Con gái còn nhỏ, chưa biết nghĩ mà đi học nghề xăm trổ hư người”. Mẹ nói với mình: “Con cứ làm theo đam mê, nghề gì chỉ cần kiếm được đồng tiền chân chính, lương thiện là được”, rồi mẹ đầu tư cho mình học xăm mấy năm ròng”, Phương Anh kể lại.

Nữ thợ xăm xinh như hot girl kể chuyện tự tay xăm hình cho mẹ - 2

Phương Anh hạnh phúc khi được xăm hình xăm đầu tiên cho mẹ

Hơn 5 năm theo đuổi nghề xăm hình, từng xăm cho biết bao khách hàng nhưng vị khách Phương Anh nhớ nhất, ấn tượng nhất và khiến cô xúc động nhất là mẹ. Một buổi chiều đầu đông, mẹ cô đi xe khách từ Hải Phòng lên Hà Nội, đem cho cô đồ ăn dự trữ. Cô đã rất bất ngờ khi nghe mẹ nói muốn xăm hình.

“Mẹ nói chuyện xăm hình một cách thản nhiên như đang kể chuyện thời tiết: “Con xăm cho mẹ nhé?”. Mẹ mình bảo muốn xăm từ lâu rồi nhưng do dịch bệnh COVID-19, mẹ lại ở xa nên đến giờ mới có cơ hội đến nhờ mình xăm cho mẹ. Mình thấy tự hào và hạnh phúc vô cùng. Phải tin tưởng con gái lắm mẹ mới quyết định để mình xăm hình đầu tiên cho mẹ”, Phương Anh tâm sự.

Nữ thợ xăm xinh như hot girl kể chuyện tự tay xăm hình cho mẹ - 3

Phương Anh học hỏi nghiêm túc để trở thành thợ xăm chuyên nghiệp

Phương Anh tự tay xăm cho mẹ hai dòng chữ tiếng Việt lên cánh tay: “Kim cương hình thành từ áp lực”“Sống đơn giản cho đời thanh thản”. Mẹ cô vốn làm nghề kinh doanh, thường xuyên sống trong áp lực nên muốn xăm hai dòng chữ này để tự nhắc nhở bản thân phải sống thật mạnh mẽ, bản lĩnh trước những biến động của cuộc đời. Cô nắn nót từng mũi kim trên da thịt mẹ, càng hiểu hơn những khó khăn mẹ phải đương đầu suốt bao năm.

“Nếu không phải là một thợ xăm, mình không chắc có được trải nghiệm tuyệt vời ấy. Mẹ mình là người phụ nữ quyết đoán, độc lập và mạnh mẽ, dù hơi nóng tính nhưng luôn là chỗ dựa vững chắc cho các con. Mình học được nhiều nhất ở mẹ sự tự lập, làm chủ kinh tế và cảm xúc của mình”, Phương Anh chia sẻ.

Biết ơn khi được kể chuyện bằng những hình xăm

Nữ thợ xăm xinh như hot girl kể chuyện tự tay xăm hình cho mẹ - 4

Phương Anh là nữ thợ xăm xinh đẹp

Xăm hình đối với cô gái Hải Phòng là một mối duyên đặc biệt. Phương Anh kể, từ nhỏ cô đã đam mê vẽ vời. Tốt nghiệp cấp ba, cô ôn thi vào một trường đại học mỹ thuật, khoa cao điểm nhất và chỉ đăng ký duy nhất một nguyện vọng. Thật không may, cô trượt đại học. Buồn và thất vọng, Phương Anh quyết định không thi lại đại học nữa mà chuyển sang học xăm hình.

“Bố mẹ mình biết mình rất mê vẽ. Hồi lớp 11, mình lén bố mẹ đi học xăm. Khi phát hiện ra, mẹ nói với mình rằng: “Mẹ đánh con vì con nối dối chứ không phải do con đi học xăm. Bây giờ con tập trung vào học, sau này bố mẹ sẽ ủng hộ ước mơ của con hết mình". Bố mẹ mình rất thực tế, khi giấc mơ học Mỹ thuật của mình không thành, mình bày tỏ mong muốn đi học xăm chuyên nghiệp, bố mẹ không do dự mà đồng ý luôn, còn đến tận studio xin học cho mình nữa. Mình rất biết ơn bố mẹ”, Phương Anh kể lại.

Nữ thợ xăm xinh như hot girl kể chuyện tự tay xăm hình cho mẹ - 5

Nữ thợ xăm xinh như hot girl kể chuyện tự tay xăm hình cho mẹ - 6

Cô nàng kiên trì theo đuổi niềm đam mê xăm hình suốt nhiều năm 

Phương Anh học xăm hình bằng tất cả sự nghiêm túc. Cô học hỏi những điều cơ bản nhất như: cách cầm máy, cách phân biệt các loại máy, các phong cách xăm. Sau này, cô tham gia vài khoá học nâng cao để hoàn thiện kỹ năng, sau đó tự mở một tiệm xăm của riêng mình.

“Khi được mời vào một nhóm xăm với tư cách nghệ sĩ xăm, mình đã học hỏi được rất nhiều từ những anh chị đi trước. 3 năm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tiếp xúc nhiều với các bạn khách nước ngoài, mình trưởng thành hơn rất nhiều về cách làm việc và tư duy sáng tạo”, Phương Anh nói.

Phương Anh theo đuổi một phong cách xăm riêng, mỗi bức hình chủ yếu tập trung vào nét và chỉ có hai màu đen trắng chủ đạo. Khách hàng của Phương Anh phần lớn là người nước ngoài và qua mỗi hình xăm, cô muốn truyền tải nét đẹp truyền thống, văn hoá dân gian, phong tục Việt Nam… Tà áo dài, chiếc nón lá, đoá hoa sen, những món ăn thuần Việt… được cô nàng biến tấu thành những hình xăm như một cách quảng bá Việt Nam với bạn bè năm châu.

Nữ thợ xăm xinh như hot girl kể chuyện tự tay xăm hình cho mẹ - 7

Công việc xăm hình đem đến cho Phương Anh nhiều trải nghiệm thú vị

Nghề xăm cũng đem đến cho Phương Anh nhiều trải nghiệm đặc biệt. Mỗi khi xăm hình, cô thường dành thời gian tâm sự, chia sẻ với khách để hiểu họ, kết nối với họ và tạo cảm xúc khi xăm. Mỗi câu chuyện với Phương Anh là một kỷ niệm đẹp.

“Một vị khách tên Huy nói với mình: “Em rất hạnh phúc và tự hào khi lớn lên trong một gia đình toàn phụ nữ”. Huy tìm đến mình với mong muốn có một hình xăm người con gái thanh niên xung phong nhanh nhẹn, tháo vát, luôn nở nụ cười trên môi. Huy kể, bố bạn ấy mất sớm, một mình mẹ nuôi dạy bạn ấy thành người. Bà ngoại Huy cũng một mình gồng gánh nuôi dạy các con, các cháu. Được lớn lên trong vòng tay những người phụ nữ tần tảo, bạn ấy rất biết ơn.

Hay là Erina – một cô gái người Mỹ muốn đặt thiết kế và xăm hình nữ thi sĩ Hồ Xuân Hương vì nữ thi sĩ quá… ngầu. Hỏi ra mới biết, chồng bạn ấy là người Việt và bạn ấy rất thích văn hoá thi ca Việt Nam… Vô vàn những câu chuyện mình vinh dự được kể qua hình xăm. Đó là điều mình biết ơn khi làm nghề này”, Phương Anh kể lại.

Và đó cũng là lý do khiến Phương An tự tin gạt bỏ mọi điều tiếng, thành kiến của người đời khi theo đuổi nghề xăm hình. Với cô, trải nghiệm quý báu mà nghề mang lại vượt qua mọi ý kiến trái chiều ấy.

Nữ thợ xăm xinh như hot girl kể chuyện tự tay xăm hình cho mẹ - 8

Phương Anh là một cô gái tự chủ cả về kinh tế lẫn cảm xúc.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/nu-tho-xam-xinh-nhu-hot-girl-ke-chuyen-tu-tay-xam-hinh-cho-me-143256...

Nữ thợ xăm nóng bỏng mê tuyển Nhật Bản tại ”Nóng cùng World Cup 2022”

Hot girl đồng hành cùng tuyển Nhật Bản tại "Nóng cùng World Cup 2022" gây chú ý bởi nhan sắc xinh đẹp rạng rỡ.

Chia sẻ
Theo Hạ Nhiên (Nông thôn Việt)
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung