Những lý do khiến bạn mãi hát bài: "Đêm nay ta vẫn một mình"

Thứ Hai, ngày 11/06/2018 08:30 AM (GMT+7)

Không ít người trong chúng ta có một danh sách những việc cần làm ngay và họ đặt việc tìm kiếm tình yêu ở hàng đầu. Nhưng hết năm này sang năm khác họ vẫn không thể hoàn thành. Tại sao có người kết hôn dễ như chơi, lại có người khó khăn đến thế?

Popular Critic đã quyết định làm một nghiên cứu xác định những lý do khiến tình yêu, hôn nhân không đến với một số người. Bạn hãy trả lời 5 câu hỏi sau đây. Nó có thể giúp bạn hiểu tại sao bạn vẫn còn hát mãi bài ca: “Đêm nay ta vẫn ... một mình”?

Bạn có hay nóng giận?

Dường như bạn không nhận ra nó, nhưng có thể bạn là một người nóng nảy và hệ quả là làm cho người muốn đến với mình cảm thấy sợ. Tức giận làm xói mòn mối quan hệ, nó ẩn sâu trong tâm hồn con người, nó ảnh hưởng đến khả năng yêu thương người khác. Đàn ông không thích “típ” phụ nữ “ba máu sáu cơn”. Đàn bà mà tính nóng như Trương Phi, dù có đẹp đến đâu, đàn ông cũng chỉ nhìn trộm.   

Những lý do khiến bạn mãi hát bài: "Đêm nay ta vẫn một mình" - 1

Không ít cô gái luôn bực mình vì xinh đẹp, giỏi giang mà vẫn cô đơn. ẢNh minh họa IT

Bạn có viển vông?

Hầu hết phụ nữ tự mình lập ra một danh sách các đặc điểm thể chất và tinh thần của người chồng tương lai mà ta muốn sở hữu. Chúng ta hình dung người đàn ông đó sẽ như thế nào, nghề nghiệp gì, ăn mặc ra sao, tính tình thế nào ...

Nhưng rồi phải mất nhiều thời gian, bạn mới nhận ra sự hoàn hảo là không thể đạt được. Nếu bạn đang tìm một người chồng thì yếu tố quan trọng nhất là con người và sự trưởng thành nên được đặt lên đầu danh sách của bạn. Những yếu tố khác như tiền bạc, đẹp trai, và uy tín có thể thay đổi bất cứ khi nào. Vì vậy, hãy xé bỏ danh sách cũ và bắt đầu một cái mới mà chỉ cần có những tiêu chuẩn cơ bản và một trong đó là anh ta sẵn sàng kết hôn với bạn.       

Bạn có phải là phụ nữ không?

Sai lầm là hầu hết phụ nữ nghĩ rằng họ có thể hành động như một người đàn ông khi đến chỗ hẹn hò. Phụ nữ theo tự nhiên là những sinh vật trung thành và  và biết chăm sóc người khác và đàn ông tìm kiếm những phẩm chất này trong khả năng một người vợ và người mẹ tương lai của các con mình.

Ngoài ra, đàn ông chỉ muốn có quan hệ tình dục ngẫu hứng mà không có bất kỳ cam kết nào. Nhưng thời đại mới, phụ nữ được trao quyền để đưa ra các quyết định đối với thân thể của họ, và họ được chọn lọc kỹ hơn.

 Bạn có ích kỷ không?

Theo định nghĩa của từ điển, ích kỷ là tập trung vào quyền lợi và sự hài lòng về những ham muốn của mình. Nếu bạn chỉ nghĩ về tất cả những lợi ích mà bạn có thể nhận được từ một đối tác thì bạn rất dễ mất anh ta. 

Hôn nhân là một quan hệ song phương, nơi cả hai đều cho và nhận, vì vậy bạn đừng nên chỉ nghĩ về bạn. Một người vợ tốt không bao giờ là người ích kỷ và sẽ hỗ trợ chồng khi thành công cũng như thất bại.

Bạn có trung thực không?

Trung thực có một vị trí quan trọng trong mối quan hệ của bạn ? Nếu một người đàn ông không thể tin tưởng bạn, anh ta không thể coi bạn là số một trong cuộc sống của mình. Nếu bạn nói dối không có lý do hoặc che đậy lời nói dối dù nhỏ, nó sẽ dần dần phá hủy mối quan hệ. Hãy trung thực trong mọi tình huống và điều đó sẽ thu hút nửa kia của mình.

Nếu bạn suy nghĩ lại về quá khứ của bạn và thậm chí cả các mối quan hệ hiện tại của bạn, bạn sẽ thấy lẽ ra có thể bạn đã kết hôn lâu rồi. Nếu cứ tiếp tục các hành vi cũ sẽ khiến cho sự tìm kiếm ngày càng khó khăn hơn. Từ trong tâm hồn bạn hãy biến đổi mình thành một người trung thực, đạo đức, vị tha và chấp nhận, bạn sẽ thu hút những đối tác tiềm năng.

”Nhu cầu” của bạn gái quá cao khiến tôi ngần ngại kết hôn

Chưa kết hôn tôi đã sức cùng lực kiệt, tôi sợ kết hôn rồi cũng chẳng được dài lâu.

Theo Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa (Dân Việt)

sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay