Ngọt ngào mối tình sinh viên

Anh biết, mình không thể mang cho cô gái cuộc sống sung túc như chàng trai lịch lãm kia

Đôi bạn trẻ có cái tên cùng vần, thi cùng phòng, cùng bằng tuổi và nói chuyện rất hợp nhau trong những ngày thi đại học. Bất ngờ hơn, cả hai bạn cùng thi đỗ và học chung một lớp với nhau. Tình cảm chớm nở những ngày thi đại học đã nhanh chóng trở thành tình yêu sinh viên khi mà họ sớm đã có chung mối duyên từ lâu.

Năm nhất thơ mộng!

Cả hai cùng đến từ những vùng quê khác nhau. Lần đầu tiên xa gia đình, nỗi nhớ nhà, sự trống trải trong lòng, bạn bè đều mới mẻ, khiến họ dễ đồng cảm với hoàn cảnh của nhau. Ngày ngày, đôi bạn chở nhau tới trường, tối tối hàn huyên tâm sự, đạp xe lòng vòng quanh thành phố… 

Có những tối đạp xe từ khu ký túc xá 8 cây số chỉ để lên Tràng Tiền thưởng thức hương vị kem nổi tiếng xứ Hà thành. Rồi qua Hồ Gươm xanh mát với tháp Rùa lung linh ánh đèn huyền ảo. Chàng lôi ra trong túi quần một bài thơ mới làm, đọc ngượng ngùng, cuống quýt. Nàng sinh viên xinh đẹp ngồi sau cười khúc khích. Ôi cái thời sinh viên non nớt, nghèo nàn nhưng thật trong sáng, mãnh liệt và đáng yêu.

Năm thứ hai gắn bó!

Nền móng vững chắc của tình yêu năm thứ nhất đã giúp họ vượt qua được mọi khó khăn và trở nên gắn bó hơn. Mỗi người đều đã quen với môi trường sống, có thêm những người bạn mới thân thiết. Tuy nhiên, họ vẫn dành cho nhau những khoảng thời gian để tình yêu thêm gắn kết. Đôi bạn trẻ giúp đỡ nhau trong việc học hành, sốt sắng những ngày đau ốm…

Cũng có lúc, tình yêu trở nên cực đoan khi cô bạn gái được một người bạn trai khác nhắn tin hay chàng trai được một bạn gái khác liếc mắt. Những vụ cãi vã, tranh luận, hờn ghen… làm gia vị giúp cho tình yêu của họ trở nên cao thượng hơn khi họ vượt qua tất cả.

Ngọt ngào mối tình sinh viên - 1

Nhìn lại cuộc sống của mình cùng tình yêu sinh viên nghèo nàn, cô thấy đôi chút mặc cảm (Ảnh minh họa)

Năm thứ ba thực tế!

Mỗi người đã tìm được cho mình một công việc làm thêm. Cuộc sống ngày càng khó khăn khi mà sự chu cấp của gia đình chỉ có hạn. Họ lao vào kiếm tiền. Việc học tập cũng trở nên căng thẳng hơn. Họ thậm chí không có thời gian dành cho nhau.

Công việc làm thêm giúp cho họ va chạm nhiều hơn với cuộc sống. Họ có được nhiều mối quan hệ. Cô sinh viên đại học xinh xắn lọt vào mắt của một anh chàng kỹ sư. Cô xao lãng hơn, đắm đuối hơn trước chàng kỹ sư ga lăng, lịch lãm, thành đạt và từng trải. Nhìn lại cuộc sống của mình cùng tình yêu sinh viên nghèo nàn, cô thấy đôi chút mặc cảm. Cô lén hẹn hò với anh chàng kia, bỏ mặc chàng sinh viên nghèo ôm mối tình “hữu duyên”.

Năm thứ tư “Mình chia tay nhé, mỗi người cần có một cuộc sống riêng”

Những tin nhắn thưa thớt dần. Sự lảng tránh của cô gái làm chàng sinh viên nghèo đa nghi. Cậu lén theo dõi và sốc khi nhìn thấy cô đang ngồi sau xe máy và ôm chặt chàng trai khác, hơn mình về mọi mặt. Kiềm chế cảm xúc, tối đến, cậu gọi cô gái ra quán cà phê và chờ một lời giải thích về một tình  yêu tươi đẹp thời sinh viên nay còn đâu?

Nhận được câu trả lời: “Mình chia tay nhé, mỗi người cần có một cuộc sống riêng”, chàng sinh viên nghèo hiểu ra rằng cậu không thể mang lại cho cô gái bộ trang sức bằng vàng tây sáng loáng trên đôi tai , trên cổ và trên tay nàng. Tình yêu không thể bằng lời hứa suông, không thể chỉ là cái ôm thật chặt, một bờ vai vững chắc mỗi khi cô gái muốn dựa vào.

Tình yêu tươi đẹp thời sinh viên khép lại. Khép cả những giấc mơ mới hé. Nhưng để lại một vấn vương, một sự tiếc nuối ngọt ngào…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Aki ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN