Nam sinh THPT chuyên Hùng Vương bứt tốc ấn tượng giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Nguyễn Trọng Tín (THTP chuyên Hùng Vương, Bình Dương) đã nhanh chóng thu hẹp khoảng cách điểm số ở hai phần thi đầu tiên, để tạo đà bứt tốc về đích ấn tượng giành vòng nguyệt quế trận thi tuần Đường lên đỉnh Olympia.

Trận thi tuần đầu tiên tháng 3 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với bốn thí sinh tranh tài, gồm: Nguyễn Viết Thái (THPT Chu Văn An, Hà Nội), Nguyễn Trọng Tín (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương), Phạm Bảo Duy (THPT Yên Khánh B, Ninh Bình) và Trương Viết Thuận An (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận).

Phần thi Khởi động, Viết Thái đã tạo được cách biệt lớn với những người cùng chơi khi giành được 105 điểm. Trọng Tín được 55 điểm, Thuận An 35 điểm và Bảo Duy 15 điểm.

Trọng Tín từng giành giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật lý, một số cuộc thi cấp trường; có thể nhớ 85% bài học trong vòng 20 phút ở một số môn như Lịch sử.

Phần thi Vượt chướng ngại vật với từ khóa cần tìm gồm 11 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi về từ còn thiếu trong những câu hát (của bài Mặt trời bé con - nhạc sĩ Trần Tiến, nv). Không có thí sinh nào ghi điểm.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Thế kỷ XVIII, những người châu Âu khi đến châu Mỹ đã thấy người bản địa ở đây dùng thứ mủ trắng, có độ mềm dẻo và đàn hồi rất cao để làm nhựa bẫy chim và nắn thành những vật dụng hàng ngày. Đó là mủ của cây gì? Cả bốn thí sinh ghi điểm với đáp án "Cao su".

Một góc hình ảnh gợi ý được lật mở, lần lượt Trọng Tín, Thuận An nhấn tín hiệu chuông trả lời từ khóa. Trọng Tín đưa ra đáp án "đôi dép Bác Hồ", còn Thuận An trả lời "đôi dép cao su".

Kết quả, Trọng Tín đã trả lời đúng từ khóa chướng ngại vật, nâng tổng điểm lên 105. Sau phần thi này, Viết Thái 115 điểm, Bảo Duy 25 điểm, Thuận An 45 điểm.

Nam sinh THPT chuyên Hùng Vương bứt tốc ấn tượng giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia - 1

Trọng Tín đã giải được từ khóa để khép lại phần thi Vượt chướng ngại vật.

Phần thi Tăng tốc, Trọng Tín đã tận dụng được cơ hội tăng tốc, ghi được nhiều điểm số nhất để vươn lên dẫn đầu với 235 điểm. Tiếp đến Viết Thái 205 điểm, Thuận An 105 điểm, Bảo Duy 75 điểm.

Phần thi Về đích, Trọng Tín lựa chọn ba câu có cùng giá trị 20 điểm và trả lời chính xác 2/3 câu hỏi để về vị trí với 275 điểm. Tiếp đó, cậu ghi được điểm số trong lượt thi của Viết Thái. Ba thí sinh còn lại Viết Thái, Thuận An và Bảo Duy cũng có phần thi về đích không hoàn hảo.

Nam sinh THPT chuyên Hùng Vương bứt tốc ấn tượng giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia - 2

Trọng Tín giành được vòng nguyệt quế tuần Đường lên đỉnh Olympia.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Trọng Tín (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương) giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần đầu tiên tháng 3 quý III với 295 điểm.

Nguyễn Viết Thái (THPT Chu Văn An, Hà Nội) về nhì với 210 điểm. Cùng về thứ ba Trương Viết Thuận An (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) 105 điểm và Phạm Bảo Duy (THPT Yên Khánh B, Ninh Bình) 95 điểm.

Nam sinh THPT chuyên Hùng Vương bứt tốc ấn tượng giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia - 3

Trọng Tín giành chiến thắng với số điểm khá cao 295.

Nguồn: [Link nguồn]

Nam sinh Hà Tĩnh tạo kỷ lục mới, xô đổ mốc điểm của các ứng viên vô địch Đường lên đỉnh Olympia 23

Nam sinh Hà Tĩnh Lê Công Nguyên sau hai phần thi đầu tiên "thất thế", đã bứt phá ấn tượng để có chiến thắng ngược dòng ấn tượng với 325 điểm trên hành trình chinh...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tường Kha ([Tên nguồn])
Đường lên đỉnh Olympia Xem thêm
Báo lỗi nội dung