Miễn là em không hư hỏng!

Thứ Hai, ngày 24/03/2014 11:00 AM (GMT+7)

Miễn là em không vội vàng đến với tình dục mà coi nhẹ hay quên mất tình yêu.

Sự kiện: Chuyện trinh tiết

Phụ nữ, trót trao thân khi chưa lập gia đình, nhìn chung sẽ cắn rứt lương tâm, đau đớn, lắm khi còn cho rằng mình đáng ghê tởm biết bao nhiêu, cái nỗi ghê tởm chính bản thân tăng lên bội phần khi tình yêu chẳng có được kết cục đẹp.

Tôi có nhiều thì giờ rảnh rỗi, cũng vào một số diễn đàn của chị em, thấy nhiều người than khổ và lo sợ một tương lai mù mịt vì trót "ăn cơm trước kẻng". Vẫn biết truyền thống văn hóa của Việt Nam chưa thực sự cởi mở với vấn đề này, nhưng có thật là, mọi thứ đã bi quan đến thế?

Tôi quen một cô gái trẻ - 22 tuổi, ôm tôi khóc cả một buổi chiều vì chia tay người yêu sau 4 năm nồng thắm (tất nhiên, hai người đã "đi quá giới hạn"). Tôi phải hỏi cô gái rằng, em có bị gã đó bắt ép trao thân hay không. Nếu gã trai kia thật sự đã ép buộc em phải làm điều em không muốn, khi bản thân em chưa sẵn sàng, khi em còn đầy rẫy nhưng đắn đo và lo lắng, thì tin tôi đi, gã trai đó chỉ đáng giá một cái bạt tai. Với một gã đàn ông rẻ rúng đến như thế, thì hà cớ gì em phải ngồi đây, ủ rũ khóc than cho một sự rẻ rúng hết sức phi lý mà mình đã phải chịu đựng?

Còn nếu em và người đó, từng rất thương yêu và trân trọng nhau, và những giây phút bên nhau là tự nguyện hiến dâng dù là tâm hồn hay thể xác, là những xúc cảm chân thành và dịu ngọt, thì hãy tận hưởng nó như một kỷ niệm đẹp của riêng hai người. Dẫu có đến được với nhau hay không, thì chẳng phải bản thân em (và cả cậu thanh niên kia) cũng đã có ít nhiều phút giây hạnh phúc? Xếp nó gọn gàng trong tim và bắt đầu một cuộc sống mới. Đó từng là hạnh phúc của em cơ mà.

Miễn là em không hư hỏng! - 1

Một gã đàn ông đàng hoàng, sẽ không vì cái màng trinh mà đánh mất cơ hội được thương yêu em trọn đời (Ảnh minh họa)

Đàn ông, vốn dĩ nhiều ích kỷ. Anh ta có thể ngủ với 100 người nhưng vẫn muốn vợ mình còn trinh trắng. Thế thì, 100 phụ nữ đã mất màng trinh kia sẽ để cho ai yêu quý và nâng niu? Em phải thấy đây là một điều phi lý.

Vì thế, chẳng có lý gì em cứ ngồi đó mà khóc than, trách cứ bản thân nhẹ dạ. Hãy dành thời gian đó làm mình đẹp hơn và đáng yêu hơn trong mắt mọi người. Tươi tắn, vui vẻ, đoan trang và thành thật. Tôi luôn tin, đàn ông có thể tham lam, ích kỷ, nhưng đàn ông cũng là người hiểu chuyện. Một gã đàn ông đàng hoàng, sẽ không vì cái màng trinh mà đánh mất cơ hội được thương yêu em trọn đời.

Miễn là em không hư hỏng. Miễn là em không ngả ngớn lao vào bất cứ cái lưới tình nào, vội vàng đến với tình dục mà coi nhẹ hay quên mất tình yêu.

Sex trước hôn nhân, sẽ tàn phá gia đình em sau này, nếu em là người chỉ ôm khư khư quá khứ và thích than trách bản thân mình, còn chồng tương lai của em cũng là kẻ tham lam và dốt nát.

Nhưng sex trước hôn nhân, sẽ chẳng khiến hạnh phúc của em sứt mẻ tí nào, nếu em và người ấy, cả hai đã thật sự thấu hiểu và trân trọng nhau.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Gửi các em gái tuổi mới lớn!

Hạnh phúc khi yêu gái “mất zin”

Anh đã khóc khi biết tôi "không còn"

Ba người tôi yêu không còn trong trắng

Theo Hoàng Khánh (Dân Việt)
sự kiện Chuyện trinh tiết