Mẹ đơn thân gốc Việt nuôi 2 con gái trở thành thần đồng, lọt top người có IQ cao nhất TG

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Với những thành tích đạt được cùng IQ ấn tượng, Alisa vinh dự trở thành thành viên của hội Mensa – nơi tụ họp những người có IQ hàng đầu thế giới.

“Các môn tiểu học và trung học quá đơn giản, rất dễ chán”.- Khi nói ra những lời này, Alisa Phạm (11 tuổi) trở thành mục tiêu bị soi trên các phương tiện truyền thông New Zealand.

Mẹ đơn thân gốc Việt nuôi 2 con gái trở thành thần đồng, lọt top người có IQ cao nhất TG - 1

Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà cô bé này lại nói ra những lời như vậy. Cô bé đã hoàn thành tất cả các môn học bậc trung học chỉ trong 10 tháng. Sau đó, cô bé trở thành sinh viên đại học trẻ nhất tại trường AUT New Zealand.

Hiện tại, Alisa dự định sẽ dành ra khoảng 1 – 2 năm để hoàn thành chương trình cử nhân ngành marketing và truyền thông kỹ thuật số.

Người phát ngôn của trường AUT, bà Alison Sykora cho biết: “Thông qua những lời nhận xét của các giáo viên, chúng tôi nhận thấy Alisa là một cô bé rất ham học hỏi, thông minh và gây ấn tượng với mọi người về sự trưởng thành của mình.

Với những thành tích ấn tượng đạt được, cô bé được Đại học Stanford, Mỹ chào đón trở thành tân sinh viên tại trường này nếu có ý định học tại đây.

Tuy nhiên, điều khiến mọi người ấn tượng hơn nữa là cô bé Alisa Phạm còn có một người chị nổi tiếng không kém – Vicky Ngô.

Mẹ đơn thân gốc Việt nuôi 2 con gái trở thành thần đồng, lọt top người có IQ cao nhất TG - 3

Được biết, cô bé Vicky cũng là sinh viên tại trường AUT vào năm 2020 khi mới 13 tuổi. Cô bé đã hoàn thành chương trình cử nhân tài chính và toán học ứng dụng chỉ với 1,5 năm (bình thường là 3 năm).

Alisa Phạm và Vicky Ngô là 2 cô bé được ví như thiên tài, có chỉ số IQ rất cao. Thành tích nổi bật của 2 chị em không thể tách rời phương pháp giáo dục của người mẹ.

Năm 2017, 2 chị em đến New Zealand cùng với mẹ. Người mẹ tiết lộ, cô mong muốn con mình có một môi trường học tập an toàn và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Mẹ đơn thân gốc Việt nuôi 2 con gái trở thành thần đồng, lọt top người có IQ cao nhất TG - 4

“Tôi là một bà mẹ đơn thân. Vì thế, cuộc sống của tôi chỉ xoay quanh 2 cô con gái”, người mẹ nói.

Bà nói rằng, Alisa là một cô bé có tố chất thông minh bẩm sinh ngay từ nhỏ. “Con bé bắt đầu tự đọc sách năm 2 tuổi và biết suy nghĩ để tìm ra cách giải quyết vấn đề của thế giới ở độ tuổi này. Kỹ năng ngôn ngữ của con bé rất mạnh. Con bé thông thạo tiếng Anh chỉ trong vài năm ngắn ngủi khi gia đình chuyển sang New Zealand”.

Có thể thấy rằng, Alisa là một cô bé rất yêu thích việc đọc ngay từ nhỏ. Sau đó, với sự khao khát kiến thức và khả năng tự học, cô bé nhanh chóng đạt được những thành tích ấn tượng.

Mẹ đơn thân gốc Việt nuôi 2 con gái trở thành thần đồng, lọt top người có IQ cao nhất TG - 5

Các giáo viên nhận xét Alisa có khả năng tự học rất mạnh và luôn có động lực học tập.

Bên cạnh đó, Alisa cũng có nhiều sở thích như bơi lội, bóng chuyền và nghệ thuật chứ không phải "mọt sách" như nhiều người nghĩ.

"Khi ở một mình, em thích vẽ truyện tranh và thiết kế thời trang. Nhưng khi ở với bạn bè, em thích chơi thể thao hoặc các trò chơi. Em cũng có những sở thích bình thường như bao đứa trẻ khác”, Alisa nói.

Điều này cũng được người mẹ nhấn mạnh: “Alisa hòa đồng với bạn bè. Từ nhỏ, tôi đã dạy con bé phải biết giao tiếp và hợp tác. Cô bé có suy nghĩ chững chạc hơn so với tuổi. Đó là lý do tôi nghĩ môi trường đại học có lẽ sẽ tốt hơn cho con gái mình”.

Người mẹ cũng cho rằng, ngay từ nhỏ con cái cần phải được dạy biết cách chia sẻ, giúp đỡ người khác. Vì thế, dưới sự hướng dẫn của người mẹ, Alisa đã đồng sáng lập một dự án phi chính phủ mang tên “House of Wisdom” vào năm 2020. Dự án này sẽ cung cấp các khóa học trực tuyến bằng tiếng Anh, đào tạo kỹ năng mềm và tư vấn đầu tư.

Alisa đã mở các lớp học trực tuyến và tư vấn cho các bạn trẻ ở Việt Nam. Ngoài ra, cô bé còn muốn xuất bản một cuốn tự truyện của mình bằng 10 thứ tiếng, tặng 20.000 cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em Việt Nam và sớm đưa công ty của mình ra mắt công chúng trong tương lai.

Mẹ đơn thân gốc Việt nuôi 2 con gái trở thành thần đồng, lọt top người có IQ cao nhất TG - 6

Hiện tại, Alisa đang dần thích nghi với cuộc sống ở môi trường đại học.

Alisa nói: “Ở trường đại học, em không gặp vấn đề gì khi nói chuyện với những người lớn hơn tuổi hoặc cùng làm việc nhóm với nhau. Em nghĩ các môn học ở đây không quá khó”.

Có lẽ chính những yếu tố đó đã khiến cô gái tài năng này không chỉ nổi bật trong học tập mà còn có một nhân cách tốt. Giờ đây, cô bé cũng là thành viên của Mensa, nơi hội tụ của những người chỉ số IQ cao nhất thế giới.

Alisa nói thêm: “Ước mơ của em là trở thành một nhà báo”.

Nguồn: http://danviet.vn/me-don-than-goc-viet-nuoi-2-con-gai-tro-thanh-than-dong-lot-top-nguoi-co-iq-ca...

Thần đồng Toán học 8 tuổi đậu ĐH, 24 tuổi trở thành giáo sư, cuộc sống bây giờ thế nào?

Không giống như những thiên tài khác, Đào Triết Hiên có một cuộc sống bình thường, kết hôn và sinh con.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - QQ (Dân Việt)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung