DANH MỤC

6 năm trước, Lệ Rơi (tên thật là Nguyễn Đức Hậu, sinh năm 1987, quê Hải Dương) nổi tiếng đến độ “nhất cử nhất động” của anh đều trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Nhắc đến chàng trai Hải Dương, người ta nhớ ngay đến những ồn ào không bao giờ dứt xung quanh giọng hát của anh, cách anh dấn thân showbiz, thua lỗ trong kinh doanh và cả hành trình “tu sửa” nhan sắc…

Thế nhưng, theo như cách Lệ Rơi nói, trải qua một cuộc bể dâu, cuối cùng anh chọn rời xa hào quang nổi tiếng để về vui vầy chốn quê nhà. Anh xin vào làm công việc hành chính cho một công ty tại Hải Dương, có mức lương tốt và một cuộc sống ổn định.

Tết Nguyên đán 2021 là cái Tết thứ ba Lệ Rơi có mặt ở nhà, cùng bố mẹ chuẩn bị mâm cỗ đầu năm ấm cúng. Liệu trong cuộc sống bình yên này, có khi nào “chàng trai vườn ổi” tiếc nuối quá khứ rình rang – khi người ta gọi Lệ Rơi là hiện tượng mạng nổi tiếng bậc nhất?

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Lệ Rơi, nghe anh chia sẻ nhiều hơn về 3 năm im ắng vừa qua.

Lệ Rơi năm 2020: “Thị phi trong quá khứ khiến con gái sợ đến gần” - 2

Rời thành thị về quê làm công ăn lương, có vẻ như cuộc sống của anh rất bình yên?

Cũng 3 năm rồi kể từ ngày trở về quê nhà, tôi thấy cuộc sống của mình quá bình yên, không còn theo đuổi những thứ phù phiếm, thị phi nữa. Tôi tìm được một công việc ổn định, không còn mơ hồ về những thứ quá tầm với.

Ngoài giờ làm ở công ty, anh thường chia sẻ cuộc sống vui vẻ, an yên bên ao cá, vườn tược, gia đình… Đây có phải cuộc sống trọn đời mà anh hướng đến?

Đúng thế. Đó chính xác là cuộc sống mà tôi muốn có. Bươn trải bao năm ngoài xã hội, rồi ai chẳng mong có cuộc sống vui vẻ, an nhàn như tôi bây giờ. Sự yên bình, an vui trong cuộc sống mới là điều cốt lõi.

33 tuổi, có còn quá trẻ để sống một cuộc sống an nhàn khi người ta vẫn nói “trẻ không xông pha già hối hận”?

Ở tuổi của tôi, hầu như ai cũng trải qua đủ loại sóng gió của đời người rồi, cũng tích luỹ cho mình chút vốn liếng, phần nào ổn định cuộc sống và hướng tới sự thư thái, hạnh phúc.

“Trẻ không xông pha, già hối hận” chỉ đúng trong một số trường hợp. Tôi cũng có một tuổi trẻ xông pha đủ đường rồi, cũng tích luỹ được không ít kinh nghiệm sống quý báu. Đã đến lúc tôi cần ổn định, có nền tảng vững chắc để phát triển tư duy, công việc cũng như mục tiêu cuộc sống.

Lệ Rơi năm 2020: “Thị phi trong quá khứ khiến con gái sợ đến gần” - 3

Từng sống trong hào quang nổi tiếng, giờ đây lại chọn cuộc sống an nhàn và bình lặng. 3 năm qua, anh có chút tiếc nuối nào nơi phồn hoa đô hội?

Phải chia sẻ thật với bạn, tôi dường như đã trải qua hai cuộc đời. Một cuộc đời hào nhoáng và sóng gió, một cuộc đời bình lặng. Tôi luôn thấy, cuộc sống hiện tại phù hợp nhất với mình và không mảy may chút tiếc nuối nào nơi phồn hoa đó.

Bạn cứ xem đi, ai cũng vậy, sau tháng ngày tấp nập, xô bồ đều muốn về bên gia đình, người thân, về với chốn bình yên. Rồi mỗi sớm mai được hoà mình vào cảnh sắc thiên nhiên cho quên ngày dài vất vả.

Lệ Rơi năm 2020: “Thị phi trong quá khứ khiến con gái sợ đến gần” - 4

Vậy có khi nào anh nghĩ rằng, “giá như ngày xưa đừng nổi tiếng”?

Để mà nói, bao năm lênh đênh vào Nam ra Bắc, rồi lại quay về úp mặt sông quê, tôi quá lãng phí thời gian vào những thứ phù phiếm không thuộc về mình. Nhưng dù sao, tôi vẫn phải cảm ơn quá khứ đã cho mình nhìn nhận rõ hơn mục tiêu sống của bản thân.

Anh biết chàng trai chăn bò “Sô Y Tiết” chứ? Rất nhiều người so sánh anh với Sô Y Tiết và nói rằng, cùng nổi tiếng bất thình lình vì giọng hát đặc biệt như nhau nhưng vì Sô Y Tiết thông minh hơn, chỉn chu hơn nên đã thành công bền vững hơn Lệ Rơi. Anh nghĩ sao về điều này?

Tôi có biết đến anh Sô Y Tiết. Chắc đó là nhận định của một vài người thôi. Mỗi người một cách nhìn, một quan điểm sống khác nhau, bản thân tôi không so sánh mình với ai.

Xem video của Sô Y Tiết, tôi thấy bạn ấy rất có duyên, biết truyền cảm hứng yêu thương đến mọi người. Tôi nể phục nghị lực vươn lên của bạn và chúc bạn vui vẻ, thành công.

Chính xác thì anh đang làm ở vị trí nào tại công ty ở Hải Dương? Anh có thể tiết lộ mức lương hiện tại?

Tôi làm ở phòng nhân sự và lưu trữ hồ sơ. Chuyện lương lậu tôi xin giữ kín, gọi là đủ chi tiêu cho cuộc sống. Tôi sẽ cố gắng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để công việc của mình tốt hơn nữa.

Anh từng nói, vào công ty chỉ để kiếm vợ, lương lậu không quan trọng. Mục tiêu kiếm vợ của anh đến đâu rồi?

Tôi vẫn chưa hoàn thành mục tiêu đó (cười). Khả năng là tôi già thật rồi, không theo kịp lối sống hiện đại của các bạn trẻ.

Phải thú thật là, nhiều khi tôi thấy những thị phi trước kia của mình là một rào cản khiến các bạn nữ sợ đến gần.

Lệ Rơi năm 2020: “Thị phi trong quá khứ khiến con gái sợ đến gần” - 5

Anh muốn tìm một người vợ thế nào?

Tôi chỉ mong vợ chồng hiểu nhau, đồng lòng đi hết cuộc đời. Tôi tin rằng, rồi cũng sẽ có người hiểu cho tôi, cùng tôi vượt qua thị phi trong quá khứ, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

3 năm qua khi làm việc tại quê nhà, cái Tết của anh có gì khác biệt? Bố mẹ anh chắc hẳn vui lắm khi con trai có cuộc sống ổn định?

Trước kia, mỗi độ Tết về tôi thèm được ngồi chung mâm cơm cùng bố mẹ lắm. Lênh đênh nơi xứ người, tôi cũng cô đơn lắm chứ!

Giờ thì khác rồi, mỗi năm tôi đều được hưởng trọn vẹn cái Tết bên gia đình, vui vẻ và ấm cúng. Tết đến xuân về, ai cũng mong được sum vầy bên người thân, ôn lại năm cũ, đặt mục tiêu cho năm mới.

Lệ Rơi năm 2020: “Thị phi trong quá khứ khiến con gái sợ đến gần” - 6

Vậy mục tiêu năm mới của anh là gì?

Năm 2020 buồn quá, với tôi và với cả những người nông dân quê tôi. Ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến giá cả nông sản xuống thấp, có lúc không bán được. Tôi mong năm mới ai ai cũng rạng rỡ hơn.

Bản thân tôi sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân, phát triển sự nghiệp và có cuộc sống bình yên bên gia đình.

Chân thành cảm ơn những chia sẻ của anh!

 

Bài viết: Hạ Nhiên

Thiết kế: Nãm Trung Nguyên

Thứ Tư, ngày 10/02/2021 16:45 PM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])