Lệ Rơi của năm 2018: "Tôi vẫn nợ bố mẹ một nàng dâu”

Thứ Hai, ngày 04/02/2019 16:45 PM (GMT+7)

Lệ rơi của năm 2018 trầm lắng đến lạ kỳ. Anh chia sẻ về những bí mật của mình trong suốt 1 năm qua.

Lệ Rơi của năm 2018: "Tôi vẫn nợ bố mẹ một nàng dâu” - 1

Lệ Rơi của năm 2018 rất "im hơi lặng tiếng"

Nhắc đến Lệ Rơi (tên thật là Nguyễn Đức Hậu, sinh năm 1987, quê Hải Dương) người ta nhớ ngay đến những ồn ào không bao giờ dứt xung quanh giọng hát của anh, cách anh dấn thân showbiz, thua lỗ trong kinh doanh và cả hành trình “tu sửa” nhan sắc…

Thế nhưng, suốt năm 2018 Lệ Rơi lại trầm lắng đến lạ kỳ. Anh đổi tên Facebook, không có bất cứ bộ ảnh mới đánh dấu sự “lột xác” nào như những năm trước đó, hiếm khi bình luận về các sự kiện xã hội… Chàng trai vườn ổi chỉ thi thoảng chia sẻ những triết lý cuộc sống, Phật pháp mà như nhiều người bình luận hài hước: “Lệ Rơi đắc đạo đến nơi rồi”.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Lệ Rơi, nghe anh chia sẻ nhiều hơn về 1 năm vừa qua:

Lệ Rơi của năm 2018: "Tôi vẫn nợ bố mẹ một nàng dâu” - 2

Anh đã dành cả 1 năm để "lặng nhìn cuộc sống"

Dùng 1 từ hoặc 1 câu để nói về năm 2018 của mình, anh sẽ nói gì?

Một năm giác ngộ chân lý cuộc sống, tĩnh lặng nhìn nhận quá khứ, những gì mình đã trải qua. Dùng một câu thì đó chính là “lặng nhìn cuộc sống”.

2018 là một năm khá trầm lắng của Lệ Rơi. Anh có thể chia sẻ, đã làm gì trong suốt 1 năm vừa qua?

Suốt năm qua tôi tu học và tìm chân lý, tìm sự cân bằng trong cuộc sống giữa đời và đạo. Nghe thì im ắng đấy nhưng tôi cũng gặp nhiều thăng trầm sóng gió lắm.

Có phải những sóng gió đó khiến anh mất cân bằng đến mức phải tham gia khóa tu?

Đúng là tôi đã tu học 3 tháng ở chùa của sư thầy tôi nhưng không phải vì mất cân bằng cuộc sống. Tôi muốn nhìn nhận cuộc sống thực tế hơn và làm sao để giúp đời nhiều hơn.

Đâu là thành tựu lớn nhất của anh trong năm qua?

Cái lớn nhất tôi có được trong năm qua không phải vật chất hay tiền tài mà là sự lạc quan, an lành, tự tại, hiểu được nhiều điều về thực trạng cuộc sống xung quanh.

Lệ Rơi của năm 2018: "Tôi vẫn nợ bố mẹ một nàng dâu” - 3

Lệ Rơi từng tham gia một khóa tu trong năm 2018 

Nói gì thì nói, mọi người nhìn vào vẫn thấy năm 2018 quá yên bình với Lệ Rơi khi anh không gặp phải nhiều cú sốc lớn như các năm trước, như tai tiếng vì ca hát, nợ nần vì kinh doanh thua lỗ hay hối hận vì phẫu thuật thẩm mỹ…?

Đều là những cái thuộc về quá khứ rồi. Thật ra, tại thời điểm đó, những việc tôi làm chưa hẳn sai nhưng giờ nhìn nhận lại thì thấy không đúng nữa. Mình ở thời điểm nào, nhận thức ra sao sẽ có việc làm như thế. Cũng như bây giờ, tôi bảo tôi giác ngộ rồi mà vẫn có những việc đúng ở hiện tại mà chưa chắc đúng ở tương lai.

Vốn quen với sự nổi tiếng, thi thoảng người ta lại nhắc đến mình. Nhưng giờ đây cái tên “Lệ Rơi” lại rất im lìm. Anh có cảm thấy thiếu thiếu không?

Sự nổi tiếng đến rồi đi cũng là quy luật mà. Ai chẳng có lúc phát triển, lúc suy vong. Tôi thấy điều đó quá bình thường bởi vốn dĩ, tôi không phải người hám danh lợi. Trước nay, Đức Hậu vẫn là anh nông dân chất phác thôi.

Loay hoay với rất nhiều nghề: làm nông, bán ổi, kinh doanh, sửa máy tính... Mới đây, anh còn nhận thêm công việc MC sự kiện nữa. Vậy đâu là nghề chính của anh hiện giờ?

Tôi phải nói là trăm nghề, từ buôn bán nông sản, MC cho đến quản lý công ty tổ chức sự kiện. Nhưng hiện tại, tôi vẫn chưa có công việc nào là chính cả. Nếu có thì chắc đó là tu học.

Lệ Rơi của năm 2018: "Tôi vẫn nợ bố mẹ một nàng dâu” - 4

Anh chàng tự nhận, mình vẫn là người nông dân chất phác 

Trăm nghề như vậy thì thu nhập hiện tại của anh ra sao?

Cũng chỉ đủ chi tiêu, đi lại, trang trải cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Khoảng 15 triệu/tháng gì đó.

Anh từng tiết lộ, vì mình mà bố mẹ mắc phải khoản nợ lớn. Vậy hiện tại, gia đình anh đã trang trải xong số nợ đó rồi chứ?

Chuyện nợ nần bố mẹ tôi lo gần xong rồi, ông bà đỡ vất vả hơn. Nợ nần thì ai cũng có, không ít thì nhiều, quan trọng là tinh thần lạc quan và rút ra bài học. Tham lam ắt sinh bế tắc, vội vàng quá thì việc khó thành.

Món quà lớn nhất bố mẹ nhận được từ tôi năm qua chắc chắn không phải của ngon, vật lạ mà là sự trưởng thành của con mình. Có điều, tôi vẫn nợ bố mẹ một nàng dâu - món quà ông bà mong mỏi nhất hiện giờ.

Cuộc sống gần như đã ổn định hơn cả về vật chất lẫn tư tưởng. Anh đã nghĩ đến chuyện lập gia đình chưa?

Cưới vợ là chuyện cả đời, không qua loa được. Tôi đã nghĩ đến chuyện này nhưng chưa tìm được người có duyên với mình.

Những năm qua, tôi cũng có nhiều người thương nhưng chỉ coi họ như em gái trong nhà hoặc là bạn tri kỷ.

Lệ Rơi của năm 2018: "Tôi vẫn nợ bố mẹ một nàng dâu” - 6

Anh mong sớm tìm được người phù hợp để đồng hành trên chặng đường tiếp theo 

Lệ Rơi xuề xòa trong cuộc sống nhưng riêng chuyện tình cảm thì cũng kén chọn đó chứ. Anh có đặt ra tiêu chí kén vợ không?

Nói kén chọn thì cũng khó vì kén quá hóa nhầm. Tránh vỏ dưa thì gặp vỏ dừa thôi. Tôi chẳng có tiêu chí gì, chỉ cần vợ chồng hiểu nhau, đồng lòng đi hết chặng đường đời là được rồi.

Năm qua, thi thoảng vẫn thấy anh chia sẻ vài MV ca nhạc mà có anh góp mặt trong đó. Cho đến giờ thì anh còn có chút tơ vương nào về showbiz?

Thật ra, nếu thời gian quay lại, việc đầu tiên tôi nghĩ mình sẽ không làm chính là dấn thân showbiz. Tôi đã đánh mất quá nhiều, đã lãng phí cả tuổi trẻ vì cái nơi phù phiếm đó. Nếu được, tôi sẽ dành tất cả thời gian đó để tu học, bồi bổ kiến thức và dành nhiều thêm thời gian cho gia đình.

Điều anh mong mỏi nhất trong năm mới 2019 là gì?

Năm 2019, tôi mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với tôi và gia đình. Tôi không cầu gì nhiều, chỉ cầu sức khỏe, bình an.

Chân thành cảm ơn những chia sẻ của anh!

Bạn gái Văn Thanh U23: ”Nếu anh ấy không đá bóng nữa thì ở nhà tôi nuôi”

Bảo Trân lần đầu chia sẻ chuyện tình 3 năm với chàng cầu thủ “siêu ngầu” của U23 Việt Nam.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Giới trẻ 2019