Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Không thể tha thứ

Thứ Bảy, ngày 18/08/2012 14:30 PM (GMT+7)

Khi bước ra phòng ngoài, nơi chồng chị và “ông khách” nằm ngủ, chị không tin nổi vào mắt mình.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Thấy gia cảnh nhà chồng chị khá giả, chồng chị lại rất thư sinh, lành hiền nên có người mai mối, bố mẹ chị đã ưng ngay. Chị lên xe hoa năm 19 tuổi, năm 20 tuổi sinh con trai đầu lòng. Đúng là chồng chị rất lành hiền, chẳng bao giờ gắt gỏng, quát mắng vợ như những người chồng khác. Anh cũng rất yêu con. Khi chị sinh nở và nuôi con nhỏ, anh không nề hà một việc gì, đều làm giúp chị. Anh còn chăm sóc con rất khéo, còn khéo léo hơn cả chị nên luôn giành lấy việc tắm rửa, thay tã lót cho con. Bà con họ hàng và bạn bè khen chị thật tốt số khi lấy được người chồng thập toàn, thập mỹ như vậy. Đã thế bố mẹ chồng chị lại rất yêu con, quý cháu, những tưởng cuộc đời chị sẽ không còn có thể mãn nguyện hơn được nữa. Nhưng rồi…

Khi con trai chị mới được 15 tháng thì bỗng nhiên chồng chị sinh ra ốm quặt quẹo, người mỗi ngày một sa sút, gầy rộc đi. Nhưng đi khám bệnh thì bác sĩ lại không phát hiện ra bệnh gì. Bí quá, mẹ chồng chị đành đi xem số. Thầy tướng số phán rằng số chồng chị phải theo hầu Thánh, lẽ ra không nên lấy vợ sinh con. Giờ đã phạm nên bị các ngài phạt làm cho ốm đau, không cẩn thận còn mất mạng. Thầy phán nhà chồng chị phải mở phủ hầu đồng và chồng chị phải chuyên tâm thờ Thánh, may ra mới thoát kiếp nạn này. Có bệnh thì vái tứ phương, đương nhiên bố mẹ chồng chị phải làm lễ mở phủ tại nhà.

Từ khi nhà chồng chị có phủ thờ, bà con láng giềng thường lui tới làm lễ ngày rằm mùng một, rồi xin “Cậu” (chồng chị) xem cho ngày tốt, ngày xấu để làm nhà, cưới vợ, thậm chí nhiều người còn đến xin quẻ nọ quẻ kia. Cực chẳng đã, chồng chị cũng phải mua về vài quyển lịch vạn niên hướng dẫn xem ngày tốt, ngày xấu để khi ai cần thì xem hộ. Chẳng hiểu trùng hợp thế nào mà ai được chồng chị xem ngày xem giờ, tính quẻ cho đều rất đúng. Tin lành đồn xa: Chồng chị được ăn lộc Thánh, từ ngày mở phủ xem quẻ gì cũng hay, cũng đúng. Chỉ chừng nửa năm sau đó, khách tìm đến phủ nhà chị nhiều khi phải chờ cả ngày vẫn chưa đến lượt được “Cậu” xem cho. “Cậu” không ra giá đòi tiền ai bao giờ mà tùy tâm ai muốn đặt bao nhiêu thì đặt. Ấy vậy mà cả nhà chị không thể tin được khi thu nhập từ cái phủ đó còn gấp nhiều lần việc lao động đồng áng. Và cũng kỳ lạ thay, chồng chị từ ngày mở phủ thờ cúng lại dần khỏe ra, không ốm đau vặt nữa?

Không thể tha thứ - 1

Có những lỗi lầm tình yêu cũng không thể hóa giải được (Ảnh minh họa)

Rồi có một thanh niên từ tỉnh ngoài tìm đến nhờ chồng chị giúp đỡ để về cũng mở phủ vì thầy phán căn số của anh cũng phải vậy. Người này cũng trạc tuổi chồng chị nhưng cao to, vạm vỡ, khuôn mặt quắc thước rất nam tính. Họ tỏ ra quý mến, thân thiết nhau ngay từ đầu. Và rồi người ấy thường xuyên đến nhà chị và bao giờ chồng chị cũng ra phòng ngoài ngủ cùng anh ta. Ban đầu chị nghĩ chắc họ thân thiết nhau nên muốn ngủ cùng để còn chuyện trò cho thỏa. Nhưng rồi anh ta thường xuyên đến nhà chị và nhiều khi ở lại nhà chị 3-5 ngày thì họ vẫn cứ ngủ chung với nhau.

Rồi chồng chị nói anh đã ăn lộc Thánh thì phải giữ thân chay tịnh và dọn ra ngủ riêng. Chị không thể ngờ rằng kể từ đó chồng chị không bao giờ gần gũi, ái ân với chị nữa. Ban đầu chị chỉ biết khóc vì tủi thân. Và rồi chị bị một căn bệnh rất lạ: Cứ sau mỗi kỳ kinh chừng hơn mười ngày thì ngực chị căng cứng, chứa đầy sữa trong mặc dù chị đã cai sữa cho con từ lâu. Đi khám bác sĩ cũng không biết vì sao lại thế, nhưng khi biết đã lâu vợ chồng không sinh hoạt tình dục thì bác sĩ chợt hiểu ra. Chị đem chuyện này nói lại với chồng còn bị anh mắng nhiếc, sỉ nhục, cho là đàn bà con gái mà ham hố chuyện sắc dục thì là đàn bà hư hỏng. Chị lại chỉ biết ôm gối khóc thầm đêm đêm. Cho đến một đêm, vì trằn trọc mãi nên chị định ra ngoài sân hít thở không khí cho đỡ ngột ngạt. Khi bước ra phòng ngoài, nơi chồng chị và “ông khách” nằm ngủ, chị không tin nổi vào mắt mình, khi thấy họ đang làm chuyện của vợ chồng, cả hai đều không mảnh vải che thân. Suýt nữa thì chị hét lên nhưng kịp tự bịt miệng mình và chạy vào trong buồng thổ lộ với Thanh Tâm rằng đời chị chưa bao giờ có cảm giác ghê sợ đến như vậy. Rồi chồng chị biết là chị đã biết tất cả nên hôm sau đã quỳ xuống khóc lóc, xin chị tha thứ. Anh thú nhận không thể ngờ mình lại trở nên như vậy kể từ khi gặp kẻ kia. Nếu giờ sự việc vỡ lở, chắc anh chỉ còn đường chết vì nhục nhã và xấu hổ.

Người vợ gọi điện cho Thanh Tâm trong tâm trạng hoang mang cực độ. Chị nói chồng chị đã đổi sim điện thoại để không bị kẻ kia quấy nhiễu, nhờ chị thẳng tay đuổi hắn ta ra khỏi nhà nếu hắn vẫn liều lĩnh mò đến. Anh càng tỏ ra chiều chuộng, chăm sóc vợ con nhiều hơn. Nhưng giờ đây chị chưa biết sẽ phải làm gì. Chị nói giá mà bắt được quả tang anh ăn nằm với một người đàn bà khác còn dễ tha thứ hơn. Nhưng nếu không tha thứ thì gia đình chị, bản thân chị và con trai chị sẽ ra sao đây? Chị hỏi Thanh Tâm liệu có khi nào chồng chị trở lại làm người bình thường được không? Nhưng chị khẳng định chắc dù anh có trở lại bình thường, dù chị có phải cắn răng để tha thứ thì cuộc sống vợ chồng chị vẫn mãi mãi không thể bình thường được trong khi tình cảm giữa hai người không hề sứt mẻ. Thì ra có những lỗi lầm tình yêu cũng không thể hóa giải được.

Theo Thanh Tâm (Hạnh phúc gia đình)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang