Không phải Covid-19, đây mới là nguyên nhân khiến Công chúa Nhật Bản trì hoãn đám cưới trong suốt 2 năm

Thứ Hai, ngày 23/03/2020 13:00 PM (GMT+7)

Năm 2018, Công chúa Nhật Bản Mako đã hoãn cưới với vị hôn phu Kei Komuro. Tuy nhiên, 2 năm sau, việc cưới hỏi vẫn không được thống nhất.

Không phải Covid-19, đây mới là nguyên nhân khiến Công chúa Nhật Bản trì hoãn đám cưới trong suốt 2 năm - 1

Công chúa Mako và vị hôn phu Kei Komuro.

Theo đó, hôn lễ của Công chúa Mako với vị hôn phu Kei Komuro dự định diễn ra vào tháng 11 đã bị hoãn lại tới năm 2020, lý do được cho là mẹ Komuro chưa thanh toán khoản vay đại học cho anh.

Reuters trích một nguồn tin thân cận cho biết Thái tử Fumihito và Công nương Kiko, cha mẹ của công chúa Mako, đã nói rằng hôn lễ của cô không thể tiến hành cho tới khi gia đình vị hôn phu giải quyết bê bối tài chính.

Vào tháng 2/2018, cơ quan nội chính Hoàng Gia thông báo việc trì hoãn này là vì bận rộn chuẩn bị cho lễ thoái vị của Thiên hoàng vào năm tới. Truyền thông Nhật Bản khi đó đã suy đoán nguyên nhân là do mẹ Komuro chưa trả cho chồng chưa cưới trước đây của bà số tiền hơn 4 triệu yên được dùng để trang trải cho học phí đại học của anh. Tuy nhiên, mẹ Komuro nói rằng số tiền này do hôn phu cũ của bà đồng ý chi trả và đang bàn bạc lại với người đó.

Đến cuối năm 2019, Thái tử Fumihito đã kêu gọi con gái mình sẽ đưa ra câu trả lời xác đáng cho mọi người về vấn đề hôn nhân của mình với vị hôn phu vào tháng 2/2020.

Đứng trước chuyện này, Công chúa vẫn hoàn toàn im lặng. Đặc biệt, khi dịch Covid-19 xảy ra thì việc kết hôn của Công chúa sẽ không thuận lợi. Lý do, vị hôn phu Kei Komuro đang du học ở nước ngoài.

Không phải Covid-19, đây mới là nguyên nhân khiến Công chúa Nhật Bản trì hoãn đám cưới trong suốt 2 năm - 2

Gia đình Công chúa Mako.

Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, Covid-19 chưa phải là lý do thực sự khiến việc trì hoãn cưới xin này kéo dài. Giới truyền thông Nhật Bản cho hay, nguyên nhân của việc trì hoãn vô thời hạn này xuất phát từ chính vị hôn phu của công chúa, anh Kei Komuro. Hiện người đàn ông này đang du học tại khoa Luật, trường Đại học Fordham ở New York, Mỹ. Anh nhập học vào tháng 9/2016 và cho đến nay Komuro chưa từng được nhìn thấy quay trở về Nhật Bản, xuất hiện công khai bên cạnh công chúa.

Điều này khiến hoàng gia Nhật Bản bị bối rối, thậm chí họ đã gửi công điện mời Kei Komuro trở về Nhật Bản trong kỳ nghỉ mùa xuân năm nay để có cuộc gặp gỡ giữa 2 bên gia đình và đưa ra câu trả lời rõ ràng cuối cùng.

Tuy nhiên, câu trả lời của Kei là bận học qua trực tuyến và vấn đề dịch COVID-19 nên anh chưa trở về được. Hiện tại, danh tiếng của hoàng gia Nhật Bản đang bị ảnh hưởng bởi vấn đề hôn nhân của Công chúa Mako.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/bon-phuong/khong-phai-covid-19-day-moi-la-nguyen-nhan-khien-cong-chua-nhat...

Công chúa Nhật Bản bỏ địa vị để tìm tình yêu đích thực với thường dân

Nàng công chúa này không chỉ sở hữu nhan sắc “vạn người mê” mà còn là nhân vật chính trong một câu chuyện tình lãng...

Theo Đỗ Quyên (th) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung