Khổ vì vợ hoàn hảo

Thứ Ba, ngày 26/06/2012 08:28 AM (GMT+7)

Mỗi khi hai vợ chồng gần gũi, chị đều “cảnh báo”: “Anh nhẹ thôi nhé, em vừa sửa...”, là anh mất hết cảm hứng

Gồng mình, cố sức nhưng chồng vẫn chê

Nhìn dáng điệu thanh thoát và vẻ sang trọng, quý phái với bộ trang phục đắt tiền mà chị Hằng (Lý Thường Kiệt - Hà Nội) khoác trên người, không ai nghĩ chị Hằng đang đau đầu nghĩ trăm phương, nghìn kế để làm vừa lòng chồng. Hầu hết, bạn bè và người thân của chị Hằng đều cho rằng chị dại khi “nuông chồng quá đà” thế nhưng với chị: “Chỉ có cách đó mới giữ được chồng”...
 
Tôi đã bao giờ chê bai gì cô ấy đâu. Ấy vậy nhưng, cô ấy nghe theo lời bạn bè, sợ thay lòng đổi dạ nên cố gắng ‘lột xác’ để trở thành người vợ hoàn hảo cực đỉnh. Cô ấy thay đổi từng chi tiết. Nhà có 3 người nhưng hôm nào bàn ăn cũng đầy ăm ắp, tôi bị nhồi nhét đến độ bội thực. Vợ chồng vốn đang rất thoải mái nói chuyện với nhau thì cô ấy bỗng lịch thiệp, nói năng nhỏ nhẹ như tôi là khách vậy. Không chỉ tôi, mà cả gia đình, bố mẹ hai bên cũng phát hoảng vì tinh thần hoàn hảo của cô ấy”, anh Dũng – chồng chị Hằng chia sẻ.
 
Còn chị Thủy (Kim Giang – Hà Nội), trước đây vốn là trưởng phòng tài chính của một công ty lớn. Tuy nhiên từ ngày lấy anh Thanh, nghe theo lời khuyên của chồng, chị quyết tâm nghỉ ở nhà để toàn tâm, toàn ý lo lắng cho gia đình để anh yên tâm phát triển công ty riêng của mình. Có chị chăm lo, làm hậu phương vững chắc, công việc của anh Thanh được đà càng phát triển hơn, công ty ngày càng vững mạnh.
 
Tuy nhiên, khi công việc của anh phát triển, tiền anh mang về cho vợ ngày một nhiều thì chị Thủy bắt đầu thấy cuộc sống nhàm chán, đơn điệu. “Lắm lúc soi gương, tôi thấy mình không khác gì... chị của anh ấy. Già khọm và xấu xí, suốt ngày chỉ biết cắm đầu lau nhà, dọn dẹp, chăm con, chiều chồng”, chị Thủy cho biết. Bởi vậy chị đã quyết tâm thay đổi bản thân, trở nên hoàn hảo để chồng không thể có lý do tìm đến bất cứ cô nàng nào khác!
 
Thế nhưng, thay vì mừng vui, sung sướng, anh Thanh đã gần như khóc thét khi mỗi ngày đi làm về lại thấy vợ mỗi khác. Hôm thì mắt sưng húp vì cắt mí, khi lại sống mũi nhô cao, lúc săm lông mày màu này, mai về lại thấy màu khác, tóc thì chị đổi kiểu và màu nhuộm mỗi tuần một lần... Khi nói chuyện với anh, chị nhỏ nhẹ, thướt tha hệt như các cô tiểu thư trong những bộ phim dã sử, khiến anh không nói nên lời. “Tôi không còn nhận ra người bên cạnh mình là ai nữa”, anh Thanh khổ sở cho biết.

Khổ vì vợ hoàn hảo - 1

Công việc nhà Lan không đụng tay vào nữa mà “khoán” hẳn cho người giúp việc (Ảnh minh họa)

Hoàn hảo quá đà, chồng “chạy mất dép”
 
Khác với chị Hằng và chị Thủy, ngay từ khi lấy chồng, chị Bình (Khâm Thiên – Hà Nội) đã xác định sẽ trở thành người vợ lý tưởng, người con dâu tốt, người mẹ hoàn hảo. Bởi vậy, lấy chồng xong là chị ở nhà, nghiền ngẫm phim để “rút ra bài học kinh nghiệm cho mình”. Mỗi khi có một bộ phim mới, diễn viên chăm chồng, dạy con, hiếu kính bố mẹ thế nào là chị Bình đem ra áp dụng triệt để.
 
Khi được hỏi về cảm giác có được người vợ hoàn hảo bên cạnh mình, anh Kiên – chồng chị Bình nhăn nhó cho biết: “Cô ấy cứ như một cái máy, răm rắp làm theo kịch bản phim mà cô ấy đã xem. Cuối ngày, cô ấy tổng kết, cắm cúi ghi chép phản ứng của cả nhà để... lần sau rút kinh nghiệm. Có những hôm cô ấy tròn mắt hỏi tôi rằng như thế đã đủ tiêu chuẩn vợ hoàn hảo chưa. Tôi chịu chết không biết phải làm thế nào. Vì câu trả lời của tôi ra sao thì cô ấy lại tiếp thu để lần sau ‘diễn’ chuyên nghiệp hơn”.
 
Trong khi đó, chị Lan (Trung Tự – Hà Nội) vì sợ xấu đi trong mắt chồng, dẫn đến chồng lăng nhăng cặp bồ, chị quyết định làm cho mình trở nên hoàn hảo trong mắt chồng bằng mọi cách. Ban đầu chị sắm cho mình những bộ đồ ngủ sexy, những bộ trang phục đắt tiền. Công việc nhà chị không đụng tay vào nữa mà “khoán” hẳn cho người giúp việc chị mới tuyển.
 
Không dừng lại đó, nghe theo bạn bè, để xinh đẹp, trẻ trung hơn, chị đến thẩm mỹ viện, tút tát lại một số thứ “không hợp lý” trên khuôn mặt và cơ thể mình. Anh Thanh nhìn vợ ngày một khác thì vô cùng thất kinh: “Tôi không hiểu cô ấy định biến mình thành cái gì nữa. Việc nên làm thì cô ấy không làm! Giờ đây cô ấy cứ như không phải là người mà tôi đã lấy làm vợ vậy. Để đẹp hơn trong mắt chồng, cô ấy thay đổi từ trong ra ngoài, tính tình cũng không còn như trước”. Anh còn chia sẻ thêm rằng, giờ đây, mỗi khi hai vợ chồng gần gũi, chị đều “cảnh báo”: “Anh nhẹ thôi nhé, em vừa sửa...”, là anh mất hết cảm hứng với vợ!

Theo Thiên Lam (TTVN)
sự kiện Những chuyện gia đình