Kết hôn được 7 ngày, vợ đòi ly hôn sau khi cùng chồng khám sức khỏe

Người chồng thừa nhận đã mắc giang mai trước khi kết hôn nhưng không thông báo cho vợ.

Một phụ nữ ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã đệ đơn ly hôn chồng chỉ sau 7 ngày làm đám cưới vì phát hiện chồng mắc bệnh giang mai. Sau khi được tòa án xem xét, vụ ly hôn đã được chấp thuận và lý do cũng được công bố.

Theo truyền thông địa phương, cô Bạch và chồng đã yêu nhau nhiều năm mới kết hôn. Sau đám cưới chỉ đúng 1 tuần, cô Bạch cùng chồng đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe để chuẩn bị mang thai. Không thể ngờ, sau khi xét nghiệm tổng thể, người chồng lại dương tính với bệnh giang mai. Hoài nghi về kết quả trên, cả hai tiếp tục đi kiểm tra tại các cơ sở y tế khác nhưng câu trả lời vẫn giống nhau - chồng cô Bạch nhiễm giang mai. 

Kết hôn được 7 ngày, vợ đòi ly hôn sau khi cùng chồng khám sức khỏe - 1

Ảnh minh họa.

Trước sự thật không thể chấp nhận được này, cô gái trẻ rơi vào trạng thái đau khổ và cãi vã liên miên với chồng. Cuối cùng, cô Bạch đâm đơn kiện chồng ra tòa với lý do giấu bệnh nghiêm trọng trước khi cưới, đồng thời yêu cầu hủy hôn.

Tại phiên tòa xét xử vụ việc diễn ra vài ngày trước, người chồng thừa nhận đã mắc giang mai trước khi kết hôn nhưng không thông báo cho vợ, cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa khỏi hẳn căn bệnh này.

Tòa án nhận định, bệnh giang mai là bệnh lây truyền quan hệ tình dục, ảnh hưởng đến hôn nhân và sinh đẻ, do đó thông tin này rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến quyết định kết hôn của người vợ. Bởi vì người chồng đã biết mình mắc bệnh nhưng không thông báo trước khi cưới, tòa án xét thấy lý do ly hôn của người vợ là hợp pháp và chấp thuận yêu cầu hủy bỏ tính hợp pháp của cuộc hôn nhân này. Sau phiên tòa, cả hai đều không kháng cáo nên phán quyết đã có hiệu lực.

Sau khi thông tin này được truyền thông đăng tải, nhiều người lên tiếng bình luận: "Yêu nhau bao nhiêu năm mà còn có trò này, ly hôn là đúng rồi", "Thật đấy, có nhiều người mắc HIV/AIDS mà bạn đời không hề hay biết!", "Điểm then chốt là bệnh có thể lây lan, họ đã sống chung trước hôn lễ rồi, thật đúng là lừa đảo". 

Nguồn: [Link nguồn]

Sống dưới thân phận là phụ nữ suốt 27 năm, cô không ngờ mình lại mang nhiễm sắc thể của nam giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tư Tuyền (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN