Kết hôn ba năm vẫn còn trinh, ly hôn được bồi thường trăm triệu

Câu chuyện kết hôn ba năm vẫn còn trinh của cô gái có tên Thiến Thiến lần nữa lại làm cư dân mạng Trung Quốc dấy lên làn sóng tranh luận, giới trẻ có nên sống thử trước hôn nhân hay không?

Kết hôn ba năm vẫn còn trinh, ly hôn được bồi thường trăm triệu - 1

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Chuyện sống thử trước hôn nhân luôn là đề tài gây tranh cãi trong suốt nhiều năm nay. Mấy ngày gần đây, vì câu chuyện của một cô gái 30 tuổi kết hôn ba năm vẫn còn trinh có tên là Thiến Thiến, người Liễu Châu (Trung Quốc), đề tài này một lần nữa lại được hâm nóng và đang là chủ đề chính để tranh luận trên nhiều diễn đàn.

Câu chuyện vợ chồng của Thiến Thiến được cô chia sẻ trên các phương tiện truyền thông: “Kết hôn 3 năm rồi ly hôn, nếu tôi nói tôi vẫn còn nguyên vẹn, đừng nói là mọi người mà ngay cả bố mẹ đẻ của tôi cũng không tin. Cho đến bây giờ tôi cũng không hiểu được, vì đâu mà hôn nhân của tôi thất bại. Tôi quen A Tuấn do mợ tôi giới thiệu.

A Tuấn là giáo viên dạy giỏi ở một trường cấp 3 trọng điểm, hơn tôi 3 tuổi, nhà ở nông thôn, ngoại hình trung bình không có gì nổi bật. Tôi là con gái thành phố, con nhà gia giáo, là điển hình của “gái ngoan”, nhìn vào mọi người đều nghĩ chúng tôi không xứng đôi. Tuy nhiên, tính cách của anh lại chín chắn, chững chạc, lại dịu dàng, tinh tế, hay quan tâm đến người khác. Gặp mặt vài lần, bố mẹ tôi đánh giá anh là người tử tế, nhân phẩm tốt, đáng để tin tưởng. Hảo cảm với anh cũng tăng lên.

A Tuấn thực sự là một người yêu lý tưởng. Anh luôn biết cách chiều chuộng, săn sóc tôi. Yêu anh, tôi được hưởng thụ đãi ngộ như công chúa. Yêu nhau suốt 1 năm, quan hệ giữa chúng tôi chỉ dừng lại ở nắm tay, thỉnh thoảng là một cái ôm và một nụ hôn phớt. Tôi lại cho rằng anh tôn trọng tôi, muốn giữ gìn cho tôi nên khi anh cầu hôn, tôi không nghĩ ngợi gì lập tức đồng ý.

Đêm tân hôn, anh uống say bí tỉ, tôi cũng mệt mỏi rã rời nên mỗi người một góc giường ôm gối ngủ. Nhưng một tuần sau, đêm nào anh cũng ở lỳ trong thư phòng đến tận khuya, bận rộn soạn giáo án. Tôi thông cảm cho công việc bận rộn của anh, còn động viên anh phấn đấu sự nghiệp. Một tháng sau, anh vẫn kiếm cớ không chạm vào người tôi. Tôi lấy hết can đảm hỏi anh tại sao, anh vội nắm tay tôi, thành khẩn nói anh chưa chuẩn bị tốt.

Nghĩ vợ chồng mới cưới, ngày tháng còn dài nên tôi bỏ qua. Một năm sau, chúng tôi vẫn chưa chính thức là vợ chồng. Tôi và anh vì chuyện này mà cãi nhau, anh quỳ xuống xin tôi tha thứ, tôi lại mềm lòng bỏ qua. Tôi lén tìm hiểu, cho rằng anh bị áp lực công việc nặng nề, dẫn đến không có cảm hứng chuyện vợ chồng.

Qua thời gian, bố mẹ hai bên ngày càng gắt gao chuyện sinh em bé, tôi không dám hé răng chuyện riêng tư, chỉ đành nín nhịn uất ức trong lòng. Cũng từ đó, chúng tôi cãi nhau nhiều hơn. Mỗi lần cãi nhau, anh lại có cớ bỏ nhà đi vài ngày. Cho đến khi cuộc hôn nhân của chúng tôi được 3 năm, tôi đã quá mệt mỏi, quyết định buông tay.

Kết hôn ba năm vẫn còn trinh, ly hôn được bồi thường trăm triệu - 2

Là tôi chủ động đề nghị ly hôn. A Tuấn sau một thời gian suy nghĩ cuối cùng cũng chấp nhận. Bố mẹ hai bên đều phản đối chuyện này, tôi phải nói rõ ràng nguyên nhân, cuối cùng người lớn mới đồng ý. Bố mẹ tôi biết chuyện thì bất bình, còn bắt A Tuấn trả 30.000 NDT (gần 110 triệu VNĐ) bồi thường 3 năm tuổi thanh xuân của tôi. Ban đầu, tôi không đồng ý chuyện này, mà A Tuấn càng phản đối. Nhưng bố mẹ tôi nói, con gái có bao nhiêu lần 4 năm để lỡ, còn dọa nếu A Tuấn không bồi thường sẽ công khai chuyện anh “bất lực”. Lúc đó, A Tuấn mới đồng ý bồi thường.

Sau khi ly hôn, A Tuấn có qua lại với một nữ bác sỹ, được nửa năm thì bị “đá”. Nghe nói dù A Tuấn cũng hết lòng chiều chuộng nhưng vẫn bị cô bác sỹ đó phát hiện “không bình thường”. Những người quen của chúng tôi, người thì nói anh bị “liệt”, người lại nói anh là gay, chỉ muốn lấy vợ để che mắt mọi người. Còn tôi, tôi bị bóng ma tâm lý, sợ hãi khi nghĩ tới hôn nhân. Mà những đối tượng đến tìm hiểu cũng e ngại chuyện tôi từng kết hôn, đều kiếm cớ rút lui.”

Chính bởi câu chuyện kết hôn ba năm vẫn còn trinh của Thiến Thiến không chỉ khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” mà còn là đề tài được dư luận quan tâm. Những người ủng hộ chuyện sống thử trước hôn nhân lại trỗi dậy, phản đối quan niệm coi trọng trinh tiết của phụ nữ lạc hậu vẫn còn nặng nề ở phương Đông.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Nguyệt (theo QQ) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN