Hủy hôn vì vợ chưa cưới quá vô duyên

Rất yêu Nương nhưng Sáng vẫn quyết định hủy hôn vì cô vợ chưa cưới quá vô duyên.

Choáng vì bạn gái quá vô duyên!
 
Sở hữu cái tên rất đẹp là Mỵ Nương nhưng Nương không thùy mị, nết na như những gì người ta tưởng tượng. Ngược lại, Nương khá "tomboy" và còn hơi vô duyên. Khi mới yêu, Sáng cứ nghĩ Nương là người cá tính. Càng quen nhau lâu, anh càng nhận ra, cái mà anh gọi là cá tính nay trở thành quái tính.
 
Quái tính của Nương khiến Sáng đôi lần muốn suy nghĩ lại. Nhưng vì trót yêu nhau tới 5 năm, chẳng lẽ bây giờ nói lời chia tay chỉ vì “điều nhỏ nhặt” đó. Vì thế, Sáng tự an ủi bản thân phải cố gắng. Biết đâu sau khi sinh con, Nương sẽ thay tính đổi nết?
 
Nhưng thực sự anh không thể chờ tới lúc kết hôn và sinh con vì ngay sau khi làm đám hỏi, anh lại nghĩ đến chuyện chia tay chỉ vì vị hôn thê của mình quá vô duyên.
 
Theo anh, Nương vô duyên tới mức không thể chấp nhận được. Ngay trong ngày ăn hỏi, khi bà con hai họ đang rất trang nghiêm chuẩn bị cho giờ phút thiêng liêng thì cô dâu tương lai có điện thoại.

Như giữa chốn không người, cô oang oang nói chuyện. Bao nhiêu từ đệm đều được cái miệng xinh xắn của cô thốt ra. Nhẹ thì là “Con khỉ già, bố mày, mẹ mày, bố khỉ nhà nó...”. Nặng thì có lẽ không cần kể mọi người cũng hình dung được.
 
Lúc đó, anh giật mình không tin vào tai mình nữa. Bình thường, Nương thường xuyên ăn nói kiểu như vậy, anh không quá khắt khe để bắt bẻ cô. Nhưng trước mặt người lớn mà cô ăn nói tục tĩu đến mức đó thì anh không thể tưởng tượng nổi.
 
Chưa hết, vì hai gia đình ở xa nhau tới 200km nên sau lễ ăn hỏi, nhà gái mời nhà trai ở lại ăn cơm. Bữa cơm đang vui vẻ thân mật bỗng trở nên đắng ngắt khi cô dâu tương lai cụng ly và hét “Zô zô, 100%, không say là chó đấy nhé” với mấy cậu bạn thân.
 
Anh Giang (Xuân La, Hà Nội) cũng phát sốt với sự vô duyên của chị Lâm - vợ chưa cưới của mình. Mặc dù chưa ăn hỏi nhưng hai bên gia đình đã qua lại có lời với nhau và coi hai người như con cháu trong nhà. Chính vì vậy, chị Lâm thường xuyên tới nhà anh ăn uống và ngủ lại qua đêm. Và chính vì thế, người trong nhà anh chẳng cần mất nhiều thời gian chờ đợi chị bộc lộ bản tính vô duyên của mình.
 
Trong bữa ăn, trước mặt bố mẹ chồng tương lai, chị thản nhiên bình luận về một bộ phim, một nhân vật nào đó với cách của… những người bạn nói với nhau. Chị hồn nhiên chê bai bộ phim yêu thích của bố chồng: “Bác thấy hay ạ? Phim này chán bỏ xừ đi. Cơ quan cháu chẳng ma nào xem. Toàn hết ung với thư, kinh chết khiếp”.
 
Khi mẹ chồng tương lai nấu cho ăn, chị xán vào bình luận: “Món này ăn chán lắm ạ. Từ giờ bác đừng nấu cho phí tiền. Nuốt không nổi đâu bác ạ”.

Hủy hôn vì vợ chưa cưới quá vô duyên - 1

Vừa chán Nương vì tính vô duyên, bây giờ anh còn chán cô thêm cái tội thiếu nhạy cảm, tinh tế (Ảnh minh họa)

Hủy hôn vì vợ chưa cưới quá vô duyên
 
Sau lễ ăn hỏi, Sáng buồn lắm. Anh mất ăn mất ngủ vì suy nghĩ. Thấy chồng chưa cưới phờ phạc, Nương hỏi qua loa rồi tự đắc: “Chắc anh đang lo lắng làm thế nào kiếm tiền cho em tiêu xài phải không? Anh nhớ là em tiêu tiền không ít đâu”.
 
Vừa chán Nương vì tính vô duyên, bây giờ anh còn chán cô thêm cái tội thiếu nhạy cảm, tinh tế. Sự chán chường lên đến đỉnh điểm khi hai người đi ăn cưới người bạn thân của anh.

Vừa thấy cô dâu, cô đã nhăn mặt và chê ngay lập tức. Cô đánh giá cô dâu sao lại chọn bộ váy này. Với một người vừa thấp lùn và đen như cô dâu ấy, mặc váy cưới phồng thật sai lầm.
 
Không thể nuốt được bất cứ miếng nào trong bữa cỗ, anh cố gắng đợi lễ thành hôn của bạn kết thúc để gọi Nương ra… chia tay. Anh chẳng biết nói gì ngoài câu: “Mình chia tay nhé vì anh không thể chịu đựng được sự vô duyên của em”.
 
Là người cá tính, thay vì hối lỗi, Nương không những không hối cải mà còn quay sang trách anh lắm chuyện, rắc rối. Nương lý luận lúc nào cô chẳng vậy, có phải bây giờ mới thế đâu.

Nương đổ lỗi cho tất cả chỉ là tại Sáng thay đổi tâm tính. Thế là Nương đồng ý chia tay. Chỉ khổ bố mẹ hai bên tới tận bây giờ vẫn đang cố gắng chung tay hàn gắn cho đôi trẻ.
 
Trong khi đó, chị Lâm không nhận được sự chia sẻ của người lớn của bên gia đình chồng tương lai nên đám cưới mãi là “nhiệm vụ bất khả thi”. Sau một thời gian cố gắng chịu đựng sự vô duyên của con dâu tương lai, cuối cùng bố mẹ anh Giang cũng đầu hàng.
 
Hai cụ ngồi nói chuyện chân tình và thẳng thắn với anh. Đồng cảm với bố mẹ, anh cũng quá chán ngán sự vô duyên của chị. Thế là cuộc tình bất ngờ chấm dứt trong sự ngỡ ngàng của chị và gia đình chị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Lê (Trí Thức Trẻ)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN