Hotgirl công sở và nỗi khổ chẳng giống ai

Họ vừa xinh đẹp vừa duyên dáng. Họ là “điểm sáng” của mỗi công ty. Song bên cạnh những người được "ưu tiên" nhờ lợi thế ngoại hình thì vẫn còn đó những nhân viên phải lao đao khốn đốn chỉ vì… xinh đẹp.

"Bão tố" đến từ nhan sắc

Là một hoa khôi đại học lại tốt nghiệp với tấm bằng giỏi, Huyền nhanh chóng được nhận vào làm trong một công ty lớn. Xinh đẹp, giỏi giang, cư xử khéo léo nên khi vừa vào công ty, Huyền đã đã được các đồng nghiệp nam đặt cho “danh hiệu” hotgirl. Trong khi đó, không ít nữ đồng nghiệp lại nhìn cô với ánh mắt đầy đố kị và ganh ghét.

Những tưởng cái danh hotgirl sẽ mang lại cho Huyền nhiều thuận lợi trong công việc, nhưng không, chính Huyền cũng không ngờ mình phải khổ sở đến vậy.

Huyền giãi bày: “Mình mặc gì đi làm cũng bị các chị ấy “soi”: “đi làm mà áo váy thế à? “ăn mặc chẳng khác gái đứng đường”. Mà mình đâu phải ăn mặc sexy gì, cổ áo không trễ, chân váy không ngắn”. Biết các chị trong công ty không ưa cách ăn mặc của mình nên Huyền luôn phải chọn những bộ đồ giản dị nhất để đi làm. “Nhưng các chị đâu có thỏa mãn. Ở công ty, mình luôn cố gắng làm tốt mọi nhiệm vụ. Ngoài ra, ai có việc nhờ mình cũng làm đến nơi đến chốn. Thế nhưng khi gặp sếp, các chị ấy lại kể lể “nó chẳng làm gì đâu, đi làm mà chỉ thấy trang điểm, chat chit…”.

Huyền cho biết, mặc dù đã rất cố gắng nhưng cô vẫn không hiểu tại sao mình bị đối xử như vậy. Cô đặt câu hỏi: Liệu có phải vì mình là… hotgirl?

Hotgirl công sở và nỗi khổ chẳng giống ai - 1

Không ít hotgirl bị nữ đồng nghiệp nhìn với ánh mắt ganh ghét (Ảnh minh họa)

Không phải là hoa khôi như Huyền, Nhi chỉ là một cô gái với ngoại hình ưa nhìn. Bù lại, Nhi có đôi nắt bồ câu và nụ cười má lúm đồng tiền duyên dáng. Đi làm tại một công ty mà đồng nghiệp chủ yếu là nam, còn phái nữ lại toàn người có chồng con rồi nên Nhi được mọi người ưu ái gọi là hotgirl. Với sự khéo léo của mình, Nhi lấy được cảm tình của rất nhiều người, đây có thể coi là niềm hạnh phúc của bất kỳ một nhân viên công sở nào. Nhưng rắc rối đến với Nhi cũng chính từ điểm này: Vị giám đốc đáng tuổi bố mẹ cô lại xao xuyến với cô nhân viên trẻ trung, duyên dáng này.

Nhi tấm tức kể: “Thỉnh thoảng mình lại nhận được tin nhắn tình cảm từ sếp. Mình từ chối khéo nhưng vẫn không yên. Mỗi khi chỉ có 2 người trong phòng, sếp luôn có những cử chỉ, lời nói vượt quá giới hạn của cấp trên và cấp dưới. Lúc đầu mình còn nhịn, nhưng khi mọi việc đã quá sức chịu đựng, mình xin nghỉ việc luôn, kèm theo đó là cái tát cảnh cáo dành cho ông sếp kia. Chắc sẽ có người nói mình không biết điều, nhưng xin lỗi, lòng tự trọng của mình còn lớn lắm”.

Vậy là Nhi rời khỏi công ty trong sự ngơ ngác và tiếc nuối của tất cả mọi người. Nhi ngậm ngùi: "Hotgirl công sở đâu phải sướng?”.

Linh làm việc tại một công ty xuất nhập khẩu. Đồng nghiệp ai cũng có cảm tình với cô bởi Linh không chỉ xinh đẹp mà còn luôn vui vẻ và hòa đồng.

Cùng công ty với Linh có Thanh, khi Linh chưa vào làm, Thanh vẫn được mọi người ưu ái gọi là hotgirl. Nhưng từ lúc Linh vào, mọi chuyện đã thay đổi. Từ chỗ luôn được ca tụng, giờ đây Thanh như bị bỏ rơi. Ghen tức, Thanh lên kế hoạch hạ gục Linh. Không ít lần, hợp đồng của Linh bị sửa chữa một cách khó hiểu. Nhưng do được các anh chị đồng nghiệp giúp nên Linh chỉ bị khiển trách nhẹ nhàng.

Một lần Linh phụ trách một hợp đồng với công ty nước ngoài. Vì là hợp đồng lớn nên Linh đã làm rất cẩn thận. Bạn đồng nghiệp khi xem xong còn khen Linh làm tốt. Cứ ngỡ buổi hợp tác sẽ thành công, nhưng đến khi phía đối tác chuẩn bị kí hợp đồng thì phát hiện ra lỗi nghiêm trọng và hợp đồng bị hủy, may là công ty Linh không phải bồi thường. Vì hợp đồng bị lỗi nên Linh đã bị đình chỉ công tác một tháng với lí do không làm tròn trách nhiệm.

Nghi ngờ có sự khuất tất trong vụ việc này, Linh đã nhờ người tìm hiểu. Chẳng bao lâu đã có kết quả. Linh giật mình khi biết người đứng sau “sự cố” này là Thanh. Chẳng còn gì để giấu nữa, vì kiểu gì cũng bị thôi việc, Thanh thú nhận tất cả.

Hotgirl công sở và nỗi khổ chẳng giống ai - 2

Họ là “điểm sáng” của mỗi công ty, nhưng những rắc rối cũng nảy sinh từ đó (Ảnh minh họa)

"Ông trời có mắt"?

Huyền cứ nghĩ rằng khi nghe các chị nói vậy sếp sẽ tin và cô sẽ bị đuổi việc. Nhưng sự việc lại diễn ra theo cách mà chính Huyền cũng không ngờ.

“Ngày hôm sau mình đến công ty, chị nào cũng chạy lại hỏi thăm, chị Nga khen chiếc váy mình mặc đẹp, chị Duyên luôn miệng nói: “Từ nay có việc gì không làm được em cứ gọi chị nhé, không việc gì phải ngại”…” – Huyền kể.

Trong khi Huyền còn đang ngơ ngác không hiểu tại sao thì một đồng nghiệp lên tiếng giải thích: “Thấy các chị ấy nói không đúng về em, bọn anh đã tìm gặp sếp. Hiểu được câu chuyện, săc mặt sếp thay đổi ngay. Chị Nga đã được sếp gọi lên nói chuyện. Thấy bảo là nếu tình trạng ghen ghét, đố kị còn tiếp diễn người bị đuổi việc không phải là em mà chính là các chị ấy”.

Nghe xong, Nga mỉm cười cảm ơn sự thẳng thắn của đồng nghiệp.

Sự cố gắng luôn được đền đáp xứng đáng. Những cố gắng của Linh đã được mọi người trong công ty thừa nhận. Linh được mời đi làm trở lại và giám đốc còn gửi lời xin lỗi tới Linh do công ty chưa điều tra rõ đã vội kết luận.

“Lúc nhận tin các chị bảo là sau khi hiểu rõ mọi chuyện, sếp áy náy lắm. Cuối cùng sếp kết luận là mình bị cài bẫy. Sếp đã gửi lời xin lỗi tới mình và mời mình trở lại làm việc. Các anh chị trong công ty ai cũng mừng cho mình.” - Linh vui vẻ tâm sự.

Là hotgirl chốn công sở đâu phải lúc nào cũng sung sướng. Họ cũng phải sống, cũng phải cố gắng như bất kỳ nhân viên nào. Dù Nhi phải rời bỏ công ty nhưng những cơ hội khác vẫn đang đến với cô, cũng như hạnh phúc đã mỉm cười với Huyền và Linh. Khả năng làm việc, sự khéo léo trong giao tiếp, ứng xử mới chính là những điểm mạnh giúp các hotgirl tạo chỗ đứng trong môi trường công sở vốn dĩ phức tạp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Trang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN