Đường dành riêng cho những "con nghiện" điện thoại ở TQ

Thứ Hai, ngày 11/06/2018 09:21 AM (GMT+7)

Một thành phố ở Trung Quốc đã tạo làn đường đi bộ dành riêng cho những người nghiện điện thoại di động.

Sự kiện:

Giới trẻ 2019

“Thây ma điện thoại thông minh” là biệt danh được đặt cho những người luôn dán mắt vào màn hình điện thoại trong khi đi đường. Thành phố Tây An ở Trung Quốc mới đây đã thử nghiệm ý tưởng tách nhóm người này khỏi những người không sử dụng điện thoại khi đi đường.

Một làn đường dài 100m và rộng khoảng 1m, với dòng chữ “được thiết kế dành riêng cho những người đi bộ nghiện điện thoại thông minh”, đã được đưa vào thử nghiệm tại phố Yan Ta ở thành phố Tây An.

Đường dành riêng cho những "con nghiện" điện thoại ở TQ - 1

Những người không sử dụng điện thoại thông minh có thể di chuyển tự do trên phần vỉa hè con lại, với biển báo “không điện thoại di động”.

Người dân địa phương tỏ ra khá hứng thú với lối đi bộ mới và một số người bày tỏ ủng hộ thiết kế sáng tạo này.

“Vấn đề nghiện điện thoại thông minh quá nghiêm trọng ở Trung Quốc”, người dân địa phương tên Hu Shuya nói với trang tin China News. “Ý tưởng này có thể là giải pháp hiệu quả”.

Đường dành riêng cho những "con nghiện" điện thoại ở TQ - 2

Mặc dù vậy, một số người vẫn tỏ ra hoài nghi về ý tưởng trên. “Lối đi dành riêng hay không đều không thể giải quyết vấn đề”, Cheng Wen nói. “Chỉ cần ngừng sử dụng điện thoại khi đi đường”.

Tây An không phải là thành phố đầu tiên ở Trung Quốc thử nghiệm các ý tưởng sáng tạo để giải quyết tình trạng người đi bộ bị sao lãng bởi thiết bị thông minh của họ.

Đường dành riêng cho những "con nghiện" điện thoại ở TQ - 3

Vào tháng 9.2014, một chủ bất động sản đã mở làn đường đi bộ ưu tiên dành cho những người sử dụng điện thoại thông minh trên vỉa hè ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Trung Quốc đang đối mặt với vấn đề nghiện điện thoại di động rất nghiêm trọng. Người dân nước này dành khoảng 3 giờ mỗi ngày cho thiết bị cầm tay. Khoảng 29% người trong độ tuổi từ 25 đến 34 kiểm tra điện thoại của họ hơn 50 lần mỗi ngày.

Đường dành riêng cho những "con nghiện" điện thoại ở TQ - 4

'Hot girl' công khai mặt mộc thừa nhận 'sống ảo' từ lâu

“Dù sao, xấu xí còn hơn ảo tưởng. Tôi công khai mặt mộc bởi muốn tìm được người yêu mình thật lòng“.

Theo Huy Phong - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Giới trẻ 2019