Điểm thi đại học cực cao, nam sinh vẫn quyết vào trường tầm trung vì lý do khó ngờ

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Nhờ câu trả lời "vào đại học để yêu đương, tìm vợ", nam sinh người Trung Quốc trở nên nổi tiếng sau một đêm.

Mọi người vẫn thường nói, thanh xuân nhất định phải rực rỡ, nhiều kỷ niệm, về già mới không hối tiếc. Tại Trung Quốc, các sinh viên có lưu truyền "Tứ đại tín chỉ". Tứ đại tín chỉ này gồm có, tín chỉ học tập, tín chỉ tham gia hoạt động câu lạc bộ, tín chỉ làm thêm và tín chỉ yêu đương. Nếu nhưng không trải qua tứ đại tín chỉ này, coi như chưa từng học đại học.

Mới đây, Khương Vân Phi, một nam sinh 19 tuổi ở thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đột nhiên trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội bởi nguyên nhân lựa chọn trường đại học của mình.

Điểm thi đại học cực cao, nam sinh vẫn quyết vào trường tầm trung vì lý do khó ngờ - 1

Ảnh minh họa.

Theo thông tin đăng tải, trong kỳ thi đại học vừa rồi, Khương Vân Phi được 654 điểm, một số điểm rất cao. Với số điểm này, Khương Vân Phi hoàn toàn có thể chọn học ở những trường đại học danh tiếng ở Trung Quốc. Thế nhưng anh chàng lại chọn trường Đại học Sơn Đông, khoa thương mại chuyên nghiệp. Đây là một trường đại học tầm trung, rất bình thường. Lựa chọn này khiến nhiều bạn bè, người thân thắc mắc và ngăn cản chàng trai, bởi Vân Phi thừa tới 77 điểm.

Trước những thắc mắc dồn dập, nam sinh trả lời: "Nghe nói trường Đại học Sơn Đông tỷ lệ nam nữ là 1:10. Mẹ tôi nói rằng, đại sự lớn nhất trong đời một người đàn ông chính là chọn vợ. Chọn học ở trường này, có thể dễ tìm đối tượng yêu đương, kết hôn hơn".

Không ngờ rằng, câu trả lời "vào đại học để yêu đương, tìm vợ" của Khương Vân Phi lại trở nên nổi tiếng, khiến danh tính nam sinh bị dân mạng truy lùng.

Bất ngờ nổi tiếng sau một đêm, nam sinh này cho biết, thực ra cậu vốn không có ý đó, là do họ hàng thân thích hỏi quá nhiều, giải thích mãi họ vẫn không tin, vì vậy Vân Phi đành nghĩ ra cách nói nửa đùa nửa thật này, khiến mọi người tâm phục khẩu phục. Chẳng ngờ, chỉ vì một câu nói lại trở nên nổi tiếng, chính mẹ cậu cũng đùa lại rằng: "Rất tốt, mẹ khỏi cần lo lắng đến chuyện không tìm được vợ cho con!".

Chia sẻ về nguyên nhân thực sự, tại sao lại chọn trường Đại học Sơn Đông, Khương Vân Phi cho biết, sau khi nghe các anh chị khóa trên giới thiệu, cậu cảm thấy ngôi trường này rất tốt. Tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng, cậu mới quyết định nộp đơn vào trường. Nhập trường xong, Vân Phi phát hiện các anh chị khóa trên rất thân thiện, khiến cậu có cảm giác vui vẻ, chờ mong cuộc sống đại học sắp tới.

Nữ sinh hàng không xinh đẹp như hot girl

Cô nàng cũng là người mẫu ảnh khá nổi tiếng và tham gia một số dự án nghệ thuật.

Chia sẻ
Theo Tùy Ý (Theo SH) (Dân Việt)
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung