Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Đây là lý do tôi không bao giờ chê bai món ăn của người khác

Thứ Ba, ngày 11/07/2017 09:28 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giới trẻ 2018

Tôi chưa bao giờ thấy bố khóc ngoài lúc mẹ mất.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nhiều người thường được người khác phục vụ, chăm sóc nên không hiểu được những vất vả mà người khác phải trải qua vì mình, thậm chí đôi khi còn vô tình làm tổn thương họ bằng những lời chê bai, thái độ không hài lòng.

Câu chuyện dưới đây đang nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội, sẽ khiến bạn phải xem lại cách ứng xử, thái độ với những người đã hy sinh, vất vả vì bạn, dù đó có thể chỉ là chút vất vả trong việc nấu cho bạn bữa cơm mỗi ngày.

Đây là lý do tôi không bao giờ chê bai món ăn của người khác - 1

Con gái vô tình chê miếng đậu phụ khiến người bố rơi nước mắt. (Ảnh minh họa)

"Mẹ tôi mất khi tôi còn bé. Mọi việc trong nhà từ việc chăm con, ăn uống, đưa đi học cho đến tài chính đều do bố quán xuyến. Ngoài bữa sáng đi học, hai bố con thường nấu ăn hai bữa trưa và tối.

Trưa hôm đó, hai bố con tôi ăn đậu phụ và thịt rang nhưng còn thừa nửa bìa đậu nên bố cất vào tủ lạnh để đến tối ăn tiếp. Đến bữa tối, sau khi bố hấp vào nồi cơm điện, không hiểu sao miếng đậu bay hết hơi nước, còn lại rất nhiều bã. Tôi ăn thấy bã quá liền vô tình nói một câu: "Èo, đậu ăn như giẻ lau ý bố ạ!"

Bố đang ăn liền khựng lại nhìn miếng đậu còn lại trên đĩa. Hai hàng nước mắt bố rơi và bố chỉ nói: "Bố xin lỗi!"

Tim tôi như quặn lại vì nhận ra tôi vừa sai rồi. Nhưng khi ấy, tôi cũng không biết nói lời xin lỗi bố. Tôi chưa bao giờ thấy bố khóc ngoài lúc mẹ mất. Vậy mà giờ chỉ vì một câu nói trẻ con không suy nghĩ của mình mà bố khóc. Sau hôm đấy bố trầm ngâm nhiều.

Chuyện xảy ra khi tôi mới 11 tuổi nhưng sự việc đã khiến tôi ghi nhớ cho tới tận bây giờ. Từ đó, tôi tự dặn lòng không bao giờ được chê bai món ăn của người khác làm cho mình ăn. Vì đó là tâm huyết, là tình yêu thương của người ấy gửi gắm vào trong đó mỗi khi đứng bếp nóng nực vất vả làm ra".

Thái độ bất ngờ của cô gái xinh đẹp khi thấy nhà bạn trai lụp xụp

Đằng sau phút ngỡ ngàng về gia cảnh nhà người yêu, cô gái đã có quyết định khiến ai cũng bất ngờ.

Theo Thái Hòa (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang