Đây là cách nữ đại gia Phương Hằng đối xử với con dâu

Thứ Sáu, ngày 08/10/2021 10:30 AM (GMT+7)

Là một trong những nữ đại gia quyền lực được quan tâm nhất hiện nay, cách cư xử của"bà trùm" Đại Nam với mọi người xung quanh cũng được chú ý, đặc biệt là con dâu mới cưới.

Đây là cách nữ đại gia Phương Hằng đối xử với con dâu - 1

Doanh nhân Phương Hằng và con dâu

CEO Nguyễn Phương Hằng vẫn đang là cái tên được nhắc nhiều nhất trên truyền thông và mạng xã hội, đặc biệt sau những buổi livestream "khủng" thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và những ồn ào kiện tụng gần đây.

Mặc dù không hoạt động showbiz nhưng độ nổi tiếng của bà Phương Hằng hiện tại không hề kém cạnh bất cứ sao hạng A nào trong showbiz Việt. Chính vì vậy nên những gì xảy ra xung quanh cuộc sống của nữ đại gia cũng được công chúng quan tâm không kém. Đặc biệt khi mới gần đây, gia đình bà Phương Hằng đã đón cô dâu mới xinh đẹp. Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu trong gia đình hào môn sẽ như thế nào?

Trong một lần xuất hiện gần đây, bà Phương Hằng đã hé lộ cách cư xử với con dâu, lên tiếng nêu rõ quan điểm mẹ chồng được dân tình ủng hộ.

Cụ thể, bà Phương Hằng cho biết bản thân có con gái, luôn nâng niu, cố dành những điều tốt đẹp nhất. Giống như bao người làm mẹ khác, bà cũng lo lắng cho con chọn nhầm người:

"Tôi có con gái. Tôi nuôi 1 đứa con gái cực khổ lắm, giữ gìn từng chút một cho đến khi khôn lớn cả khi lấy chồng. Lỡ mai gặp 1 người chồng vũ phu, 1 người chồng hồ đồ lỗ mãng, đánh đập con tôi thì tôi đau lòng biết nhường nào".

Bởi thế, khi đã xin con dâu về nhà mình, mình phải nghĩ đến công nuôi cực khổ của người ta mà yêu thương, dạy dỗ. "Cho nên con người ta nuôi cực khổ về làm con mình thì mình đã có lời rồi. Mình phải thương nó, mình dạy dỗ nó, mình phải nghĩ cái công mình nuôi con mình cực khổ thế nào thì con người ta cũng như thế đấy" – CEO Đại Nam chia sẻ.

Đây là cách nữ đại gia Phương Hằng đối xử với con dâu - 3

Quan điểm mẹ chồng - nàng dâu của bà Phương Hằng được nhiều người ủng hộ

Bên cạnh đó, bà Phương Hằng cũng gay gắt lên án những hành động coi con dâu là "công cụ" hầu hạ, nghĩ bước chân về nhà chồng là phải phục vụ cả gia đình như một lẽ đương nhiên. Theo bà, điều quan trọng nhất để có thể sống cùng nhau đó chính là biết tôn trọng, trân trọng nhau:

"Nhiều người ngộ lắm, mặc nhiên coi người ta giống như là công cụ bước vô nhà là phải hầu hạ từ trên xuống dưới, mặc nhiên xem như là công cụ phục vụ mà không nghĩ là cái công cha mẹ người ta nuôi như nào. Phải cần 1 sự tôn trọng, có thể tốt nhất là sự trân trọng nhau" - Bà Nguyễn Phương Hằng nói.

Có được một người mẹ chồng thấu hiểu như CEO Phương Hằng hẳn không cô con dâu nào mong đợi hơn. Không những thế, thái độ hài lòng với con dâu được nữ đại gia thể hiện ngay từ khi làm đám hỏi.

Trong một lần nhắc đến cô con dâu có gương mặt sắc sảo, xinh đẹp, bà Hằng chia sẻ cô rất giống mình hồi trẻ. "Hôm qua tôi mới đi hỏi dâu, tôi có thêm đứa con dâu là có thêm một đồng minh nữa rồi. Quý vị thấy không, tôi có thêm được đứa con dâu xinh đẹp, nó đẹp y như tôi thời trẻ vậy đó", bà nói.

Đây là cách nữ đại gia Phương Hằng đối xử với con dâu - 4

Hình ảnh thân thiết của doanh nhân Phương Hằng và con dâu

Ngần đó cũng đủ hiểu nữ doanh nhân này coi trọng và đánh giá cao cô con dâu của mình như thế nào. Đây là điều chẳng phải người mẹ chồng nào cũng thoải mái nói ra được.

Những tư tưởng tiến bộ, phong cách mẹ chồng hiện đại của bà Phương Hằng nhận được "cơn mưa" lời khen từ cộng đồng mạng.

"Mẹ chồng quốc dân là đây chứ đâu xa".

"Quế Long may mắn thật đấy, ghen tị quá!"

"Chị nói đúng suy nghĩ của em quá. Thật không thể hiểu nổi tại sao nhiều nhà cứ hạch sách con dâu mà không nghĩ tới đó cũng là "cành vàng lá ngọc" nhà người ta cơ chứ".

"Đúng là suy nghĩ của người hiện đại, ngưỡng mộ thật"...

Đây là cách nữ đại gia Phương Hằng đối xử với con dâu - 5

Vợ chồng doanh nhân Phương Hằng - Uy Dũng

Thời nào cũng thế, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn là vấn đề nan giải. Với cuộc sống hiện đại, mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu lại càng phức tạp, ít tìm được tiếng nói chung giữa 2 thế hệ.

Các nàng dâu hiện đại đã thoát khỏi phận "ăn nhờ ở đậu", "người làm mướn không công", "người giúp việc gia đình" như thủa ngày xưa, nhưng họ lại gặp phải những khó khăn mới mà không phải ai cũng vượt qua được.

Đó là những mâu thuẫn, xung đột giữa mẹ chồng – nàng dâu trong sinh hoạt hàng ngày; trong ứng xử với các thành viên trong gia đình; trong đối nội, đối ngoại với họ hàng, người thân; trong lĩnh vực kinh tế .v.v... Những mâu thuẫn này làm mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình luôn căng thẳng, ảnh hưởng đến hạnh phúc và sự bền vững của gia đình.

Bởi vậy, một số con dâu hiện đại tỏ ra quan ngại trước việc sống chung với mẹ chồng nhưng thực tế cho thấy, để mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu có thể hòa hợp không quá khó, nếu biết tôn trọng, bao dung và học hỏi.

Giữa 2 người phụ nữ trong gia đình, tôn trọng nhau là mấu chốt quan trọng trong việc xây dựng một mối quan hệ bền vững. Nếu nàng dâu luôn bày tỏ thái độ tôn trọng mẹ chồng thì ở chiều ngược lại, chắc chắn nàng dâu sẽ cũng nhận được điều tương tự.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/day-la-cach-nu-dai-gia-phuong-hang-doi-xu-voi-con-dau-172211007163601829....

Cuộc sống giàu sang, nhung lụa của hot girl Việt lấy đại gia Thái Lan

Ở Angela Chu toát lên sự quyến rũ và sang trọng của một phu nhân đại gia. Gu thời trang của cô được đánh giá cao, khi...

Theo Như Ca (tổng hợp) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung