Cuộc hẹn hò đầu tiên

Thứ Năm, ngày 19/07/2012 08:03 AM (GMT+7)

Vừa lên đến lầu 32, đôi bàn tay tham lam của Tân đã sờ soạng khắp người Nhiên...

Sự kiện:

Tình yêu qua mạng

Nhiên sẽ có cuộc hẹn hò đầu tiên ở tầng lầu thứ 26. Chưa bao giờ Nhiên bước vào khách sạn 5 sao, bởi dẫu ở đó đã mở rộng cửa để đón khách cùng vào vui chơi nhưng giá cả khá cao, chỉ uống hai ly cà phê và ăn vài cái bánh đã phải trả cả trăm ngàn. Cũng có thể dạo này cuộc sống kinh tế khá thoải mái, có một tầng lớp làm ăn kiếm tiền dễ dàng, nên việc chọn lựa một không gian yên tĩnh để hưởng thụ là điều tất yếu. Nhưng với Nhiên, số tiền để uống hai ly nước và ăn vài cái bánh đó nếu suy ra thì có thể mua một con gà ở chợ, làm một bữa tiệc ăn dăm người no say.

Nhiên được Tân mời, người con trai đã gặp nhau qua mạng. Trước khi quen Tân, Nhiên cũng đã thuộc lòng những câu chuyện về việc lừa nhau trong thế giới ảo. Nào là một anh chàng thất nghiệp, chỉ có cái mã đẹp trai, đặt cái nick thật kêu như Người cô đơn, Tôi cần tình yêu, Hotboy phố biển… để tìm gặp các cô gái khờ khạo, nhẹ dạ để lừa tình. Báo chí cũng đã đăng biết bao thông tin: “Bọn nó khôn ranh lắm, biết được yếu điểm của chị em ưa lời đường mật nên cứ nhằm điểm này mà đánh vào. Ai đời chưa gặp nhau bao giờ, mới chỉ qua dăm lần chát chít với nhau, thậm chí còn chưa biết mặt nhau mà chúng đã thề thốt yêu đương, nhung nhớ. Có nhiều tên còn cao tay đến mức, sau màn làm quen, xin số di động liền rút điện thoại ra tỉ tê với nàng hàng giờ đồng hồ liền, nhiều tên còn công phu mua hoa tươi tìm đến tận nơi nàng đang ngồi chat để tỏ tình. Khổ nỗi lại lắm cô gái nhẹ dạ, chưa biết người ta là ai, nhà cửa thế nào đã vội vã nhận lời đi chơi, nhận lời yêu đương rồi sau đó dễ dãi trao thân cho chúng”…

Ban ngày Nhiên đi học, sang năm là sẽ ra trường. Ngôi trường của Nhiên học là trường đào tạo nhiều chuyên ngành, trong đó gái khoa Du lịch rất bắt mắt, các chàng trai trồng cây si trước cổng vì cô nàng nào cũng cao ráo, xinh xắn, lại mặc áo dài đồng phục màu hồng làm rực rỡ cả một góc sân trường. Phòng trọ của Nhiên có 3 đứa con gái, đều xa nhà, ở chung với nhau để tiết kiệm chi phí, đêm thì đi làm thêm ở các quán ăn hoặc ở các quán cà phê. Gần khu nhà trọ có rất nhiều điểm internet, đó cũng là cái thú giải trí của Nhiên.

Bước chân vào thế giới ảo trong đêm khuya lắc là điều thú vị. Dường như vào giờ đó, mọi người mới rảnh rang để lên mạng tâm sự mọi thứ chuyện trên đời. Mà ngẫm lại trên cuộc đời này thì có biết bao nhiêu chuyện để kể: Chuyện lớp học, chuyện đi chơi, chuyện thời trang… Vả lại, lên mạng bây giờ cũng khó lừa nhau bởi vì đã có webcam, hai người có thể trực tiếp nhìn nhau trên màn hình, chắc chắn là chẳng có chuyện già giả trẻ, xấu xí thành đẹp được.

Cuộc hẹn hò đầu tiên - 1

Chỉ suýt nữa thôi, Nhiên sẽ không thể giữ được mình trong cuộc hẹn hò đó (Ảnh minh họa)

Tân gây ấn tượng mạnh cho Nhiên, Tân không làm những trò như xin số điện thoại, như vội vàng hẹn hò, cũng không vội vã ngỏ lời yêu. Tân viết: “Chắc chắn là gặp nhau còn chưa thể yêu nhau, huống chi chỉ qua mạng, Nhiên nhỉ?”. Nhiên: “Nhưng nhiều khi gặp ở ngoài đời hay làm người ta thất vọng. Cứ gặp nhau trên mạng là vui hơn”. Tân: “Điều đó thì chưa chắc, anh có ông bạn vừa lấy vợ, cô bạn gái anh ta quen là qua mạng đó em”. Nhiên: “Thật không?”. Tân: “Anh nói láo em biết liền, em cứ nhìn gương mặt anh là em biết”.

Khuya, Tân và Nhiên nói đủ thứ chuyện trên trời. Thật ra thì hai người không cách xa nhau lắm. Nhiên ở phía Nam thành phố, còn Tân ở phía Bắc thành phố. Hai người cùng ở trong một thành phố, tự vào yahoo tìm nhau, chọn vùng, rồi từ tin nhắn của Nhiên: “Nếu bạn ở thành phố hoa Bằng Lăng thì mình làm bạn nhé. Có cả mấy chục nick nhảy vào một lúc. Rồi webcam bật lên, nền là một lọ hoa hồng nhiều màu, một anh chàng đẹp trai ngồi trước màn hình. Tân đó, Tân tự giới thiệu: Bạn bè gọi anh là Biết Tuốt vì cái gì anh cũng… không biết. Tỉ dụ em đố anh em đang học trường nào, anh cũng không biết. Mình làm quen chút xíu được không em?”.

Sự xuất hiện của một người trên thế gian này là điều bí ẩn với cuộc sống của ta. Tân ở đâu đó trong rộn ràng vẫn là bí ẩn. Dấu chân Tân vừa dẫm lên con phố của Nhiên đang qua, có thể thế, nhưng vẫn là khoảng cách. Tân hỏi: “Mình có nên gặp nhau không? Nếu thất vọng, anh chắc em buồn lắm, vì anh Biết Tuốt mà”. Nhiên cười: “Thử gặp chỗ nào đi. Và lời hẹn ở tầng lầu thứ 26 của khách sạn 5 sao đã thành sự thật”.

Trong cuộc đời bạn, bạn có thể dự trù những tình huống xấu để thoát chạy, để tránh né. Bạn có thể đọc rất nhiều sách để mình trở thành một người hoàn hảo hơn những con người khác. Với Nhiên cũng vậy, Nhiên nhủ lòng: “Tân cũng đẹp trai đó chứ. Nhưng gặp cà phê một lần có sao đâu. Cà phê tầng 26 mà có gì ghê gớm”.

Thang máy của khách sạn đưa Nhiên lên tầng 26. Không gian của cà phê thơm mùi hoa lan được đặt trên mỗi bàn. Ở bên ngoài là tầm mắt nhìn xuống thành phố về đêm. Phóng tầm mắt nhìn xuống bên dưới đủ sắc màu bay nhảy. Tân ngồi đó tự bao giờ, Tân đẹp với nụ cười rất quyến rũ.

Chỉ có hai người trong một không gian đẹp. Tân nói: “Anh thích ở nơi rất tự do như thế này. Bia được không?”. Nhiên gật đầu. Hai ly bia sánh vàng, một đĩa đậu rang mang ra. Cứ thế mà chuyện trò, mà thả hồn trong không gian lộng gió, mà rất đỗi riêng tư. Nhiên cảm thấy rộn ràng ở thời khắc đó.

Rồi bia cũng cạn chứ không thể kéo dài. Một tí bia làm cho Nhiên cảm thấy choáng váng, mặc dù uống một ly bia với Nhiên hoàn toàn không ảnh hưởng gì. Tân bảo: “Mình lên thứ tầng lầu 32 đi, đó là tầng lầu tận cùng của khách sạn đấy”. Tự dưng Nhiên gật đầu.

Tầng lầu thứ 32 là một không gian rộng, vắng người. Ở đây không đẹp như Nhiên tưởng, nó chỉ có dăm chậu cây để hờ hững, những đồ vật lộn xộn và bóng tối. Nhiên để Tân nắm tay mình, men ra sân thượng. Vừa lúc ấy, đôi môi  của Tân ập lên Nhiên, không cần xin phép, không cần phản ứng. Đôi bàn tay tham lam của Tân sờ soạng lên người Nhiên, Nhiên hoảng sợ thành một luồng gió lạnh chạy theo sống lưng. Nhiên hét: “Không, không được”. Nhiên cắn mạnh vào tay Tân, vùng chạy theo bóng tối, bấm nút thang máy. May là ở khách sạn có nhiều thang máy. Thang máy chạy êm, không thấy Nhiên vừa rơi trong lòng nó những giọt nước mắt.

Theo Khuê Việt Trường (Hạnh phúc gia đình)

sự kiện Tình yêu qua mạng