Con rể không vào nhà bố vợ suốt 8 năm, lý do đằng sau khiến nhiều người tranh cãi

Câu chuyện sau khi được đăng tải, đa số mọi người đều cho rằng người đàn ông làm đúng, bố vợ như vậy thì càng ít tiếp xúc càng tốt.

Nhiều người nói, mối quan hệ của con rể với nhà vợ thường tốt hơn và dễ dàng hơn mối quan hệ của con dâu và bố mẹ chồng. Thực tế đã chứng minh điều đó có nhiều phần đúng. 

Tuy nhiên cũng có những mối quan hệ con rể và bố mẹ vợ không thực sự tốt. Đó là câu chuyện của chàng rể họ Tô và bố vợ họ Ngô (Tứ Xuyên, Trung Quốc) vào dịp tết Nguyên đán vừa qua, thông tin từ trang Sohu. 

Vào ngày mùng 2 Tết, sau khi chở vợ đến cổng nhà ngoại, anh lập tức lái xe đi thẳng. Việc duy nhất anh giúp vợ là xách đồ từ cốp xe xuống để vợ mang vào trong nhà.

Chị Ngô, vợ anh Tô cho biết tình trạng này đã diễn ra được 7-8 năm nay rồi. "Đã 7-8 năm rồi, chồng chưa bao giờ vào nhà bố mẹ tôi”, chị Ngô thở dài nói.

Vậy tại sao anh Tô lại không vào nhà bố mẹ vợ, giữa họ có mâu thuẫn gì?

Về vấn đề này, anh Tô cho biết, anh và vợ đã kết hôn hơn 10 năm. Trong những năm đầu chung sống, anh đều cùng vợ về nhà ngoại vào ngày mùng 2 Tết để chúc Tết bố mẹ. Nhưng từ 7-8 năm về trước đến nay, anh chưa bao giờ cùng vợ về nhà ngoại cả.

 Sau khi chở vợ đến cổng nhà ngoại, anh lập tức lái xe đi thẳng. Ảnh: Vietnamnet.

 Sau khi chở vợ đến cổng nhà ngoại, anh lập tức lái xe đi thẳng. Ảnh: Vietnamnet.

"Có 2 lý do khiến tôi không muốn về thăm bố vợ nữa. Thứ nhất, bố vợ thường coi thường tôi. Thứ hai, khi tôi gặt hái được thành công trong sự nghiệp rồi, ông ấy thường kiếm cớ để xin tiền tôi”, anh Tô nói.

Anh nói tiếp: "Khi tôi mới cưới vợ, tôi vẫn là một người làm công ăn lương. Bố vợ từng cười nhạo tôi không có tương lai. Tôi cũng cam chịu. Sau đó tôi bắt đầu kinh doanh riêng bằng nghề chăn nuôi và kiếm được một số tiền lớn.

Khi ấy thái độ của bố vợ thay đổi hẳn. Ông thường đến nhà tôi rồi đưa ra nhiều lý do khác nhau để xin tiền. Ban đầu tôi có đưa cho ông một ít, nhưng ông luôn nói vẫn chưa đủ, ít nhất phải mấy triệu rồi lên chục triệu, trăm triệu. Tôi sợ quá, nên dần dần không còn tình cảm với bố vợ cũng như không dám đến nhà thăm hỏi bố vợ nữa”.

Anh Tô cho biết thêm, lúc cưới vợ anh đã đưa 300.000 – 400.000 tệ (khoảng từ 1 đến 1,3 tỷ đồng) cho bố vợ rồi. Đồng tiền anh kiếm được thật sự không dễ dàng, bố vợ cứ bòn rút như thế anh quả thật không chịu nổi.

Câu chuyện sau khi được đăng tải, đa số cư dân mạng đều cho rằng anh Tô làm đúng, bố vợ như vậy thì càng ít tiếp xúc càng tốt. Số khác thì chê trách người bố vợ đó là kẻ hợm hĩnh, ích kỷ, không biết vun vén cho con cái mà chỉ biết bòn rút, việc làm đó có thể ảnh hưởng xấu tới hôn nhân của con gái, thậm chí dẫn đến ly hôn.

Tuy nhiên, một số lại khuyên anh nên nói rõ ràng mọi chuyện vì dù sao đó cũng là bố của vợ anh.

"Nếu đó là bố của người phụ nữ anh yêu thì anh nên nói rõ ràng mọi chuyện. Vì dù sao không chỉ có anh, có vợ anh mà còn có các con của anh. Nếu mối quan hệ cứ mãi như vậy thì cũng không phải là  tốt. Vợ anh liệu có bị tổn thương?", một người bình luận.

"Một mối quan hệ tốt đẹp phải là đôi bên đều hiểu, thông cảm và chân tình. Nếu chỉ vì tiền thì sẽ chẳng có mối quan hệ nào bền lâu", một người khác cho biết.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo cô gái phân trần, vì cô chỉ ở nhà nội trợ chăm con, không đi làm, không có thu nhập nên nhìn chồng đối xử với bố vợ vô tình cũng chỉ có thể giận mà không dám nói, hoàn toàn bất lực. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh (T/h) ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN