Con dâu một lần đò tặng nhà trai 2,8 tỷ làm của hồi môn, mẹ chồng vẫn có hành động gây sốc

Đám cưới ngày hôm đó trở thành trò hề trong mắt những người xung quanh vì một hành động của mẹ chồng.

Mới đây, một đám cưới diễn ra tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.

Theo đó, đám cưới được tổ chức tại một vùng quê, không hề hoành tráng hay rầm rộ. Ngỡ tưởng mọi nghi lễ sẽ diễn ra tốt đẹp nhưng khi chú rể đón cô dâu tới gần nhà mình thì sự cố bất ngờ lại xảy ra.

Người mẹ chồng ngồi giữa ngã tư, không không cho cặp đôi nhà làm lễ thành thân. Mặc dù quan khách ra sức can ngăn nhưng bà vẫn nhất định không cho con dâu vào cửa. Nguyên nhân cho sự phản đối này là bởi bà cho rằng cô con dâu này không xứng đáng với con trai mình.

Con dâu một lần đò tặng nhà trai 2,8 tỷ làm của hồi môn, mẹ chồng vẫn có hành động gây sốc - 1

Thì ra, đây là cuộc hôn nhân thứ 2 của cô dâu họ Li. Vài năm trước, cô đã ly hôn với chồng cũ và đang nuôi nấng cậu con trai 4 tuổi. Trong khi đó, đây lại là lần kết hôn đầu tiên của chú rể.

Hiểu được sự phản đối của gia đình nhà chồng tương lai, cô Li không những không nhận sính lễ của nhà trai, ngược lại còn tặng của hồi môn 800.000 NDT (gần 2,8 tỷ đồng) với hy vọng nhận được sự chấp nhận của mẹ chồng. Không ngờ rằng cô Li dù đã "xuống nước" như vậy mà mẹ chồng vẫn không hài lòng, muốn làm khó con dâu ngay trong ngày cưới.

Người phụ nữ lớn tuổi nói rằng trừ khi cô Li để con trai ở ngoài thì mới cho vào nhà làm lễ cưới. "Cô hãy đưa con cô về nhà đi, rồi mới được vào trong làm lễ cưới. Mấy hôm nữa, con tôi sẽ tới đón nó về, mong cô thông cảm".

Con dâu một lần đò tặng nhà trai 2,8 tỷ làm của hồi môn, mẹ chồng vẫn có hành động gây sốc - 2

Bé trai nghe thấy những lời này liền bật khóc nức nở, nhất định không chịu rời xa mẹ. Cuối cùng, cô Li đã lựa chọn hủy bỏ hôn lễ vì không muốn con trai bị tổn thương.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã thu về vô số phản hồi của cộng đồng mạng. Đa số đều chỉ trích hành động quá quắt và vô lý của bà mẹ chồng.

"Dù có vào làm dâu thì cô gái sau cũng sẽ khó sống với mẹ chồng thôi, hủy hôn có khi lại là cách hay"; "Muốn mẹ chồng yêu thương con dâu khó lắm, đã vậy còn là người con dâu từng 1 lần đò"; "Sao phải tặng nhà chồng nhiều tiền như vậy trong khi có thể gửi ngân hàng rồi tự mình nuôi con"..., là một số bình luận của cộng đồng mạng.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/con-dau-mot-lan-do-tang-nha-trai-2-8-ty-lam-cua-hoi-mon-me-chong...

Cô dâu một mình đứng trên sân khấu cảm ơn quan khách, biết nguyên nhân ”mất tích” của chú rể ai cũng ngỡ ngàng

Không có chú rể trong đám cưới, cô dâu vẫn cố nén nước mắt để cảm ơn toàn thể quan khách đã đến tham dự buổi lễ.

Chia sẻ
Theo Linh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung