Cô gái bị cụt ba chi vẫn là một người mẫu nóng bỏng

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Một cô gái Ecuador bị mất cả hai tay và một chân sau một tai nạn thời thơ ấu hiện đang làm người mẫu toàn thời gian truyền cảm hứng cho hàng chục nghìn người trên khắp thế giới.

Victoria Salcedo (26 tuổi) buộc phải cắt bỏ tay chân khi mới 6 tuổi sau khi cô vô tình chạm vào dây điện bằng một cây gậy và bị bỏng cấp độ ba.

Trong những năm sau đó, cô gái tóc nâu đã quen với việc sử dụng chân phải của mình để hoàn thành các công việc hàng ngày như ăn uống, làm tóc và trang điểm.

Cô gái bị cụt ba chi vẫn là một người mẫu nóng bỏng - 1

Cô gái xinh đẹp truyền cảm hứng cho hàng chục nghìn người trên khắp thế giới.

Sau khi được lắp chân giả, Salcedo bắt đầu tập thể dục và nhanh chóng say mê tập thể dục.

Cô chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một người có ảnh hưởng đối với những người khác. Nhưng tôi thích chia sẻ cuộc sống của mình với người khác. Tôi thích mọi người viết thư cho tôi và đặt câu hỏi cho tôi, để họ biết rằng họ có thể tin tưởng vào tôi.”

Cô gái bị cụt ba chi vẫn là một người mẫu nóng bỏng - 2

Victoria Salcedo buộc phải cắt bỏ tay chân khi mới 6 tuổi sau khi cô vô tình chạm vào dây điện bằng một cây gậy, khiến cô bị bỏng cấp độ ba

Salcedo, sống ở Guayaquil, được một người tìm kiếm người mẫu phát hiện ở tuổi 19, và nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong ngành mặc dù cô bị mất 3 chi.

Cô gái tóc nâu tuyệt đẹp đã giúp định nghĩa lại những ý tưởng về cái đẹp bằng cách tham gia cuộc thi Hoa hậu Ecuador vào năm 2021.

“Tôi không đến đó để được chấp nhận. Tôi đến đó để đại diện cho đất nước của mình, để thể hiện mình là một người phụ nữ, để thể hiện mình là một linh hồn, như một hình thức khác của vẻ đẹp,” cô nói.

Cô gái bị cụt ba chi vẫn là một người mẫu nóng bỏng - 3

Cô gái tóc nâu tuyệt đẹp đã giúp định nghĩa lại những ý tưởng về cái đẹp khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Ecuador năm 2021.

Salcedo tự hào có hơn 170.000 người theo dõi trên Instagram - nhiều người trong số họ đã ca ngợi cô vì vẻ đẹp và cách tiếp cận cuộc sống nhiệt tình.

Salcedo hy vọng sự tự tin của cô sẽ khiến mọi người nghĩ khác về những người tàn tật.

“Tôi sử dụng những gì tôi đã trải qua, những gì tôi học được và tôi chia sẻ điều đó. Với tôi, truyền cảm hứng cho người khác là cơ hội để thay đổi suy nghĩ của mọi người. Đó là cơ hội để chia sẻ một phần con người tôi với người khác”, cô giải thích.

Cô gái bị cụt ba chi vẫn là một người mẫu nóng bỏng - 4

Salcedo tự hào có hơn 170.000 người theo dõi trên Instagram - nhiều người trong số họ đã ca ngợi cô vì vẻ đẹp và cách tiếp cận cuộc sống nhiệt tình.

Cô gái bị cụt ba chi vẫn là một người mẫu nóng bỏng - 5

Salcedo hy vọng cô sẽ truyền cảm hứng cho mọi người nghĩ khác về những người tàn tật.

Salcedo không phải là người cụt tay truyền cảm hứng duy nhất. Trước đó vào năm ngoái, thiếu niên Sarah Frei ở Utah đã gây sốt sau khi người ta nhìn thấy cô đang lướt ván và nhảy dù sau khi bị cắt cụt hai chân.

Cô gái 19 tuổi buộc phải cắt bỏ cả hai chân sau khi bị một tài xế say rượu đâm vào đầu vào năm 2020.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/co-gai-bi-cut-ba-chi-van-la-mot-nguoi-mau-n...

Nguồn năng lượng tích cực và nghị lực vươn lên của cô gái không tay

“Tôi có thể dành cả đời để than khóc, buồn bã vì mình không có tay như người khác. Nhưng thay vì làm vậy, tôi lựa chọn tiến lên và vượt qua thực tế một cách nhanh chóng”....

Chia sẻ
Theo TV - Nypost (Tri thức & Cuộc sống)
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung