Cô dâu Trung Quốc đeo vàng kín cổ trong đám cưới, khiến dân tình “đỏ mắt” ghen tỵ

Trong bức hình được đăng tải trên mạng xã hội, nếu đếm sơ sơ thì có phải tới 180 chiếc vòng vàng to bản. Tính giá trị của chỗ vàng này cũng tương đương một căn nhà.

Trong đám cưới, cô dâu chú rể thường đeo vàng, được gia đình hai bên tặng vàng để tượng trưng cho phúc lộc vẹn toàn. Vì vậy, cô dâu chú rể đeo vài chỉ hoặc vài cây vàng trên người trong đám cưới là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, hôn lễ dưới đây lại khiến dư luận bất ngờ vì số vàng quá "khủng" trên người cô dâu.

Một đám cưới ở Phúc Kiến, Trung Quốc đã gây sốt mạng xã hội bởi sự xuất hiện đầy "hào quang" của cô dâu. Không chỉ có vẻ ngoài xinh đẹp, cô dâu còn khiến quan khách trầm trồ khi trên người phủ những chiếc vòng vàng. 

Trong bức hình được đăng tải trên mạng xã hội, nếu đếm sơ sơ thì có phải tới 180 chiếc vòng vàng to bản. Tính giá trị của chỗ vàng này cũng tương đương một căn nhà. Ngoài chỗ vòng vàng, cư dân mạng cũng tinh ý soi ra được độ giàu có của bố mẹ cô dâu. Qua một số hình ảnh có thể thấy, bố mẹ cô dâu khá trẻ trung, sở hữu khí chất nhà tài phiệt.

Trong bức hình được đăng tải trên mạng xã hội, nếu đếm sơ sơ thì có phải tới 180 chiếc vòng vàng to bản. 

Trong bức hình được đăng tải trên mạng xã hội, nếu đếm sơ sơ thì có phải tới 180 chiếc vòng vàng to bản. 

Về phía đàng trai, cặp đôi cũng được tặng hồi môn gần 3 triệu nhân dân tệ (gần 10 tỷ đồng) làm quà cưới. Điều này chứng tỏ gia đình cô dâu - chú rể môn đăng hộ đối.

Ở phía dưới bài đăng có nhiều cư dân mạng để lại lời "ghen tị" về độ giàu có gia đình cô dâu và chúc phúc cho cặp đôi. 

“Đám cưới của người giàu thật khiến ta phải sáng mắt";

“Không biết đeo hàng trăm chiếc vòng vàng như vậy cô dâu có bị mỏi cổ hay không”;

“Tôi ước được một chùm vòng vàng đó là đủ sống cả đời rồi”;

“Với chỗ vàng này thì chắc hẳn bố mẹ chồng sẽ cưng nựng cô dâu lắm đây”;

“Chắc cô dâu đau cổ lắm, để tôi đeo hộ cho”…

Theo tục lệ đám cưới tại Trung Quốc, trên người cô dâu có nhiều trang sức lấp lánh thì càng nhận được sự chúc phúc của họ hàng. Đồng thời, nó cũng thể hiện được vị thế của đàng gái trước đàng trai.

Cô dâu đeo càng nhiều vòng vàng thì càng chứng tỏ họ hàng đàng gái giàu có. Nhiều người tới dự đám cưới cho biết, mỗi người thân của cô dâu sẽ tặng cô dâu một đôi vòng tay bằng vàng. 

Cách đây không lâu, một đám cưới diễn ra tại thành phố Phật Sơn, thuộc tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), cũng đã gây sốt tại nước này.

Hình ảnh được đăng tải cho thấy, cặp đôi đều diện trang phục cưới truyền thống màu đỏ thêu chỉ vàng vô cùng đẹp mắt và lộng lẫy. Thế nhưng, điều khiến mọi người chú ý nhất lại là hàng trăm vàng nặng trĩu trên cổ tân nương.

Số vàng của họ cất đầy một vali trong sự choáng ngợp của mọi người xung quanh. 

Số vàng của họ cất đầy một vali trong sự choáng ngợp của mọi người xung quanh. 

Theo thông tin nhà gái tiết lộ, số vòng vàng này là của hồi môn của nhà gái và cả quà cưới của nhà trai tặng cho cô dâu. Số lượng vàng nhiều và nặng đến nỗi cô dâu không thể tự đi lại được, phải nhờ người dìu mình. Dù mệt mỏi nhưng khuôn mặt cô dâu vẫn không giấu được biểu cảm sung sướng và hạnh phúc.

Không chỉ cô dâu, chú rể cũng được tặng dây chuyền vàng, vòng tay vàng và nhiều nhẫn vàng. Đến khi thủ tục cưới hỏi xong xuôi, cặp đôi mới được cởi bớt số vàng đeo trên người. Số vàng của họ cất đầy một vali trong sự choáng ngợp của mọi người xung quanh.

Nguồn: [Link nguồn]

Chú rể “xấu lạ“ cưới được cô dâu xinh như diễn viên

Đám cưới tại Trung Quốc “gây sốt“ MXH bởi sự chênh lệch ngoại hình của cặp đôi cô dâu - chú rể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh (T/h) ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN