Cô đã làm anh đau

Thứ Ba, ngày 27/11/2012 08:53 AM (GMT+7)

Cô luôn cầu mong anh đừng lựa chọn kết thúc đau lòng cho câu chuyện này.

Năm cậu bé và cô bé 6 tuổi, họ cùng vào lớp 1, cậu bé nhìn thấy cô bé có một cảm giác rất lạ.

Năm 12 tuổi vào lớp 6, cậu và cô lại học chung một lớp, là duyên đã cho hai người gần nhau. Cậu và cô chơi thân với nhau nhưng cô vô tư không hề biết cậu quan tâm cô rất nhiều.

Năm 15 tuổi, cậu và cô cùng học lớp 9. Mọi người đều biết cậu thích cô nhưng cô ghét điều đó vì cô đang nghĩ về một người khác. Mặc kệ, cậu thích cô rất nhiều.

Năm 16 tuổi, anh và cô học lớp 10 chung trường nhưng lại khác lớp. Anh vẫn yêu cô, cô im lặng nhưng không còn ghét anh nữa.

Ngày 18/10 anh và cô 17 tuổi... Anh yêu cô mà cô lại là người nói lời thích anh trước (Một bức thư được chuyển đến tay anh, lần đầu tiên cô chia sẻ những cảm xúc của mình với anh). Hạnh phúc vỡ òa những kỉ niệm đẹp, anh cảm thấy anh và cô là định mệnh. Anh nguyện sẽ mang hạnh phúc đến cho cô mãi mãi.

Năm 22 tuổi, anh đi xa cô vì công việc. Anh hứa sau 3 năm anh sẽ trở về lúc đó anh sẽ cưới cô, trong anh lúc đó tràn đầy hi vọng về tương lai bên cô về một gia đình mà lúc đó cô sẽ là vợ anh. Anh tin tưởng vào bản thân mình "Em hãy tin anh, anh tin anh sẽ mang hạnh phúc đến cho em. Chờ anh và hãy cho anh một cơ hội..." Nhưng lúc đó anh đâu biết rằng cô đã thay đổi, cô sợ rằng anh không thể là người cô lựa chọn.

Lời bài hát anh và cô vẫn thường nghe "Cười đi em dẫu cho mình cần phải chia ly, dù sao đi nữa chúng ta vẫn là của nhau. Hứa đi em sẽ tin anh, hứa đi em chờ mong anh... Dù sông cạn dù, biển cạn người thương anh cũng sẽ quay về... Dù nước chảy dù đá mòn anh vẫn chung tình..."

Cô đã làm anh đau - 1

Anh yêu cô hơn mọi thứ mà anh có nhưng cô lựa chọn rời xa anh (Ảnh minh họa)

... Thời gian xa nhau, ban đầu ngày nào cô cũng gọi cho anh, như một thói quen. Nhưng rồi những cuộc điện thoại thưa dần và một ngày số của anh được cho vào danh sách từ chối cuộc gọi. Cô đâu thể biết cảm giác của anh lúc đó (Hằng đêm không ngủ, nước mắt rơi khi nghĩ về cô, trái tim anh nhói đau... Cô ác quá)

Vậy nhưng vào ngày kỉ niệm hay ngày sinh nhật cô, cô vẫn nhận được những bài hát anh tặng riêng cô, những bông hoa hồng đỏ thắm, hoa hồng nhiều gai và làm đau thật đó nhưng ai bảo bài hát đầu tiên anh và cô nghe lại là bài "Triệu triệu bông hồng".

Năm 24 tuổi, anh trở về như lời đã hứa, người đầu tiên anh gọi điện khi đặt chân về là cô. Cô lắng nghe, niềm vui khi nhận ra anh nhưng cô lại giả vờ như không biết ai gọi. Cô làm anh đau một lần nữa... Gặp lại cô, cảm xúc trong anh lại ùa về nguyên vẹn như ngày đầu mới yêu nhau.

Bây giờ anh yêu cô hơn mọi thứ mà anh có nhưng cô lựa chọn rời xa anh. Anh cảm giác như thế giới sụp đổ dưới chân mình, đau và tuyệt vọng. Trái tim tan nát và mọi thứ anh cố gắng có trong tay bỗng chốc tan biến chỉ còn lại con số 0 tròn trĩnh.

Anh trân trọng những giây phút bên cô nhưng giờ anh cảm giác như hạnh phúc ngắn dần và nghị lực sống của anh đã hết.

Cô biết anh yêu cô thế nào, cô sợ, sợ một ngày anh rời xa cô mãi mãi thì cô không biết phải đối diện với điều đó thế nào. Tất cả là lỗi của cô.

Cô luôn cầu mong anh đừng lựa chọn kết thúc đau lòng cho câu chuyện này. Anh phải mạnh mẽ hơn để làm chủ cuộc sống của mình. Anh hãy cố gắng để sống vì em như bài hát “Hứa với em” anh nhé... “Làm sao anh quên đi nhưng anh vẫn hứa, anh sẽ sống vì em… Hỡi anh hãy cười bước đi, hứa với em!...”

vi.uyen16@gmail.com

sự kiện Những câu chuyện tình lãng mạn