Có 7 căn nhà cho thuê nhưng thấy cuộc sống vô nghĩa, chàng trai đi lái taxi cho vui

Thứ Tư, ngày 28/10/2020 00:10 AM (GMT+7)

Tiền tiêu không hết thế nhưng anh Dương không mấy hài lòng với cuộc sống nhàm chán. Anh thường than thở với mọi người rằng cuộc sống của mình không có chút ý nghĩa nào.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Sở hữu một ngôi nhà của riêng mình là ước mơ của rất nhiều người, thế nhưng có người sinh ra đã ngậm thìa vàng, không chỉ có một mà rất nhiều nhà. Tuy vậy, không phải cứ giàu có là hạnh phúc.

Có 7 căn nhà cho thuê nhưng thấy cuộc sống vô nghĩa, chàng trai đi lái taxi cho vui - 1

Theo thông tin đăng tải, anh Dương, người Thâm Quyến, Trung Quốc vốn được thừa kế nhiều bất động sản của cha mẹ. Tổng cộng, anh có 7 căn nhà cho thuê. Cùng với sự phát triển chóng mặt của Thâm Quyến trong những năm gần đây, giá nhà thuê đã tăng cao, mỗi tháng, chỉ ngồi chơi anh Dương cũng nhận được 600.000 tệ (khoảng hơn 2 tỷ đồng) tiền cho thuê nhà.

Tiền tiêu không hết thế nhưng anh Dương không mấy hài lòng với cuộc sống nhàm chán. Anh thường than thở với mọi người rằng cuộc sống của mình không có chút ý nghĩa nào.

"Tôi ghen tị với mọi người có công việc đàng hoàng. Mọi người nghĩ rằng cuộc sống của tôi rất sung sướng nhưng tôi cảm thấy vô nghĩa. Tôi không biết làm thế nào để vui vẻ, cho dù mỗi ngày tiêu tiền cũng chỉ là hạnh phúc nhất thời", anh Dương nói.

Cuối cùng, để không còn cảm thấy vô nghĩa, anh Dương quyết định mua một chiếc xe ô tô và làm tài xế taxi. Ngày nào anh cũng đi sớm về muộn nhưng anh Dương cảm thấy rất vui.

Hiện tại, anh làm việc mỗi ngày, tuy rằng không tiêu đến số tiền này nhưng công việc cho anh niềm vui, khiến anh cảm thấy mình sống có ích.

Sau khi câu chuyện của anh Dương được lan truyền, rất nhanh đã gây xôn xao dư luận. Nhiều người ghen tị và ước ao nói rằng, họ rất muốn có được cuộc sống nhàm chán và vô nghĩa như vậy.

Không ít người bình luận trào phúng: "Tôi cũng muốn được chán theo kiểu có tiền như vậy", "Nhìn xem, tôi ước ao được buồn phiền và nhiều tiền như anh ấy", "Tôi ở Thâm Quyến, anh có thể chia sẻ một nửa sự chán nản, khổ sở cho tôi được không?"...

Nguồn: http://danviet.vn/co-7-can-nha-cho-thue-nhung-thay-cuoc-song-vo-nghia-chang-trai-di-lai-taxi-cho...

Vợ đột ngột nghỉ công việc 30 triệu/tháng về nhà bán bún đậu

Bỏ hẳn một công việc đáng mơ ước như vậy để về bán bún đậu, thật sự là một quyết định điên rồ!

Theo Tư Tuyền (Theo SH) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020